Cách đổi tên Page trên máy tính – điện thoại

Đăng ngày: 20/12/2023

Tên các Fanpage của doanh nghiệp trên Facebook sẽ phần nào phản ánh về hoạt động và văn hóa của doanh nghiệp đó. Điều này khiến cho bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu một cái tên Page sáng tạo, độc đáo. Nắm bắt được điều này, MIC CREATIVE  sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Page trên máy tính, điện thoại đơn giản và được quản trị viên Facebook duyệt vô cùng nhanh chóng. 

Cách đổi tên Page trên máy tính, điện thoại

1. Điều kiện để tiến hành đổi tên Page Facebook

Việc đổi tên Page trên Facebook có thể được thực hiện một cách vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, Facebook sẽ yêu cầu bạn đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Tài khoản thao tác đổi tên phải là tài khoản quản trị viên của Page đó. 
  • Tên Page mới không được phép vi phạm các quy định về đặt tên của Facebook. Về cơ bản thì tên Page của bạn không được chứa các từ bị Facebook hạn chế. Bạn có thể tìm hiểu về danh sách các từ hạn chế tại quy định Tên Trang được cho phép trên Facebook.
  • Tên Page mới phải độc nhất: Bạn sẽ không thể dùng các tên Page trùng lặp hoặc đã được Page khác sử dụng.
  • Bạn chỉ có thể đổi tên Page một lần mỗi 60 ngày trước khi có thể đổi tên lần tiếp theo.

Nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện đổi tên, nút xác nhận đổi tên sẽ không thể tương tác được cho tới khi bạn sửa lại và đạt đủ các điều kiện trên. Do đó, bạn nên cân nhắc trước những cái tên để việc đổi tên Page của bạn diễn ra hiệu quả.

Một số điều kiện đổi tên Page Facebook
Một số điều kiện đổi tên Page Facebook

2. Những lưu ý và quy tắc khi đổi tên Page Facebook

Tuy nhiên, có một số những tên Page Facebook bạn đặt vẫn sẽ được thông qua, nhưng sẽ rất dễ bị nền tảng Facebook hạn chế, gắn cờ vi phạm. Điều đó là do tên Page bạn đặt đã vi phạm các quy tắc đặt tên trên nền tảng này. Chúng gồm:

  • Tên mới của Page phải phản ánh chính xác nội dung và mục đích của Page. Bạn không được sử dụng các ký tự đặc biệt, viết hoa toàn bộ, sai chính tả, gây hiểu nhầm hoặc lừa đảo người dùng.
  • Tên mới của Page không được chứa các từ ngữ xúc phạm, khiêu dâm, bạo lực, kỳ thị hoặc vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook.
  • Tên mới của Page không được giả mạo hoặc nhầm lẫn với một cá nhân, tổ chức, sản phẩm hoặc dịch vụ nào khác.
  • Tên mới của Page không được sử dụng các từ ngữ như “Facebook”, “Official”, “Fan”, “Community” hoặc các từ ngữ khác có thể gây nhầm lẫn về mối quan hệ giữa Page và Facebook.

Việc bị gắn vi phạm sẽ khiến Page bạn có nguy cơ bị bóp tương tác, ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp bạn. Do đó bạn hãy chú ý không vi phạm những lỗi trên. 

3. Hướng dẫn đổi tên Page trên điện thoại

Việc đổi tên Page trên điện thoại có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản quản trị viên Page của bạn và chọn biểu tượng ba gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục Cài đặt.  

Đăng nhập và chọn biểu tượng cài đặt
Đăng nhập và chọn biểu tượng cài đặt

Bước 2: Bạn chọn nhóm muốn đổi tên và sau đó chọn dòng Đổi tên ở trên cùng.

Lựa chọn trang muốn chỉnh sửa tên
Lựa chọn trang muốn chỉnh sửa tên

Bước 3: Bạn đổi tên và xác nhận thay đổi.

Đổi sang tên mới và xác nhận
Đổi sang tên mới và xác nhận

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận từ Facebook về việc đổi tên Page. Quá trình này có thể mất từ vài giờ đến vài ngày để hoàn thành.

4. Hướng dẫn đổi tên Page Facebook trên máy tính

Việc đổi tên Page trên máy tính cũng sẽ được thực hiện tương tự. Nếu bạn vẫn chưa quen với giao diện thiết kế Facebook trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở Facebook tại đường link sau: https://www.facebook.com và đăng nhập vào tài khoản quản trị viên Page của bạn.

Bước 2: Trong giao diện chính của Facebook, bạn truy cập vào Page của bạn.

Bạn truy cập vào giao diện quản lý Page
Bạn truy cập vào giao diện quản lý Page

Bước 3: Tại mục quản lý trang, bạn nhấp chọn mục Cài đặt.

Bạn chọn mục Cài đặt
Bạn chọn mục Cài đặt

Bước 4: Ngay trên mục cài đặt bạn sẽ thấy lựa chọn đổi tên Page. Bạn có thể trực tiếp đổi tên tại mục này. Nếu mục này không tự động hiển thị như trong hình, bạn hãy nhấp chọn nút Chỉnh sửa

Cuối cùng, bạn tiến hành đổi tên Page
Cuối cùng, bạn tiến hành đổi tên Page

5. Hướng dẫn đổi tên Page mới không trùng tên cũ

Nếu doanh nghiệp bạn dự định thay đổi định hướng sử dụng Page hay mua lại Page từ một đơn vị khác, việc thay đổi tên Page cũng sẽ là một điều nên cân nhắc thực hiện. Tuy nhiên nền tảng Facebook sẽ có những trường hợp từ chối cho phép người dùng thay đổi tên Page hoàn toàn, không liên quan tới hoạt động và thương hiệu Page hiện có. Để có thể đổi tên Page mới hoàn toàn, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào giao điện đổi tên như hướng dẫn phía trên. Tại hướng dẫn này MIC CREATIVE sẽ sử dụng giao diện máy tính.

Bạn vào giao diện đổi tên Page
Bạn vào giao diện đổi tên Page

Bước 2: Bạn tiến hành đổi tên theo công thức sau: Tên Page mới – Tên Page cũ

Bạn đổi tên Page mới theo mẫu: Tên Page mới - Tên Page cũ
Bạn đổi tên Page mới theo mẫu: Tên Page mới – Tên Page cũ

Bước 3: Cuối cùng, bạn đổi hoàn toàn sang tên Page mới của bạn.

Bạn chờ 60 ngày sau đó đổi hoàn toàn sang tên Page mới
Bạn chờ 60 ngày sau đó đổi hoàn toàn sang tên Page mới

Bằng cách làm này, bạn sẽ trải qua một bước trung gian để tên Page mới của bạn có sự liên hệ với tên Page cũ, và cuối cùng bạn có thể đổi tên hoàn toàn sang tên Page mới bạn mong muốn. Tuy nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian, do Facebook hiện nay đã yêu cầu bạn chờ tới 60 ngày với mỗi lần đổi tên, so với 07 ngày như trước.

6. Tổng kết

Qua bài viết trên, MIC Creative đã hướng dẫn bạn cách đổi tên Page Facebook trên máy tính và điện thoại một cách chi tiết và cụ thể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý và phát triển Page Facebook của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến dịch vụ Marketing và các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. MIC Creative tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing