Tổng hợp các trang báo chính thống uy tín nhất tại Việt Nam

Đăng ngày: 28/05/2024

Báo chính thống vẫn luôn là lựa chọn kênh truyền thông của nhiều doanh nghiệp nhằm củng cố mức độ uy tín và nhận diện thương hiệu trong cộng đồng. Trong bài viết này, MIC Creative muốn giới thiệu đến bạn danh sách tổng hợp các trang báo chính thống tại Việt Nam uy tín nhất hiện nay.

Thumbnail trang báo chính thống

1. Các trang Báo chính thống là gì ?

Các trang báo chính thống là những tờ báo, tạp chí, trang báo điện tử được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Các tin tức được đăng tải trên báo chính thống luôn được kiểm duyệt cẩn thận bởi các đơn vị có thẩm quyền, chiếm hữu được sự tin tưởng lớn từ cộng đồng. 

Báo chính thống là gì?
Báo chính thống là gì?

Như các đầu báo khác, báo chính thống cũng đăng tải nhiều chuyên mục, từ các vấn đề vĩ mô như thời sự, kinh tế, chính trị,… cho tới các vấn đề cuộc sống thường ngày như sức khỏe, xã hội, công nghệ,… Điều đó khiến cho trang được các doanh nghiệp sử dụng như một hình thức truyền thông, quảng cáo vô cùng hiệu quả.

2. Top 13 các trang báo chính thống của Việt Nam 

Từ các cách phân biệt trên, sau đây MIC Creative sẽ cung cấp đến bạn Top 13 các trang báo chính thống đang hoạt động tại Việt Nam. Danh sách gồm có:

2.1. VnExpress

Đầu tiên trong danh sách những trang báo chính thống của Việt Nam chắc chắn sẽ là VnExpress – tờ báo điện tử uy tín và được yêu thích nhất với lượng người đọc trung thành sau hơn 15 năm phát triển. Ngoài trang tiếng Việt, VnExpress còn có trang tin tiếng Anh để kết nối với người Việt định cư ở nước ngoài.

Báo VnExpress
Báo VnExpress

Tin tức trên trang được cập nhật hàng giờ một cách nhanh chóng và trung thực, với nguồn tin tức có độ chính xác cao. Sự đa dạng về chủ đề khiến VnExpress có được sự ủng hộ lớn của người dùng nhiều độ tuổi, khiến trang trở thành một trong số các kênh báo chính thống được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất.

2.2. Zing News

Zing News là trang báo điện tử đa phương tiện ra mắt từ năm 2008. Với đội ngũ nhà báo năng động và sáng tạo, Zing News cung cấp thông tin đa dạng và phong phú về các lĩnh vực xã hội, chính trị, kinh tế, giáo dục, sức khỏe, văn hóa, giải trí và nhiều lĩnh vực khác. 

Báo điện tử Zing News
Báo điện tử Zing News

Sự đa dạng chuyên mục trên Zingnews tập trung chủ yếu vào giới trẻ, với các chuyên mục như Thể thao, sức khỏe, thời trang, tin tức,… Khiến trang báo luôn thịnh hành và được nhiều bạn trẻ quan tâm theo dõi.

2.3. Thanh Niên Online

Báo Thanh Niên là một trong số các báo chính thống của Việt Nam được thành lập bởi diễn đàn của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, chuyên cung cấp các tin tức liên quan chính trị, kinh tế, xã hội trong và ngoài nước đầy đủ và nhanh chóng. 

Báo Thanh Niên Online
Báo Thanh Niên Online

Đặc biệt, trang báo này có chuyên mục “Tôi viết” với các bài phân tích khía cạnh chuyên sâu và đánh giá ý kiến trái chiều từ độc giả và phóng viên. Vậy nên có thể thấy, Báo Thanh niên là một trang tin đáng tin cậy để bạn đọc theo dõi.

2.4. Tuổi Trẻ 

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các ấn phẩm, tạp chí chắc chắn báo Tuổi trẻ không còn là cái tên xa lạ với bạn. Trong bối cảnh Internet đang ngày càng phát triển và bùng nổ tại Việt Nam, ngoài việc phát hành báo in truyền thống, báo Tuổi trẻ đã rất nhanh nhạy cho ra mắt thêm một trang báo mạng có tên là Tuổi Trẻ Online. 

Báo Tuổi Trẻ Online
Báo Tuổi Trẻ Online

Sở hữu nội dung tin tức phong phú và chính xác, Tuổi Trẻ đã nhanh chóng trở thành một đầu báo chính thống Việt Nam trang báo này đáp ứng nhu cầu cập nhật tin tức nhanh chóng và đầy đủ cho độc giả, đặc biệt là thanh niên, giới trẻ. 

2.5. Vietnamnet

Báo Vietnamnet
Báo Vietnamnet

Vietnamnet.vn (VNN) là một trong số các trang báo chính thống của Việt Nam lâu đời, được ra mắt từ năm 2003 và thuộc sở hữu và phát hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Hiện trang báo đang đứng ở vị trí 20 các trang Web được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam.

Vietnamnet.vn luôn cung cấp thông tin thời sự và tin tức nóng hổi trong và ngoài nước. Trong đó, nội dung bài viết đa dạng, bao gồm các chủ đề như thời sự, pháp luật, kinh doanh, giải trí và thể thao.

2.6. Dân Trí

Ra đời từ năm 2005, Báo Dân Trí là một trang báo tập trung vào các thông tin phong phú về các khía cạnh của xã hội như pháp luật, văn hóa, giáo dục. Được cập nhật và cải thiện trải nghiệm người dùng liên tục, Dân Trí nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người dùng, góp mặt trong danh sách các trang báo chính thống uy tín của Việt Nam.

Báo Dân Trí
Báo Dân Trí

Dân Trí luôn chú trọng chọn lọc và cập nhật thông tin chính xác, đặc biệt là trong mục tin sự kiện và thế giới. Ngoài ra, trang còn có mục blog và diễn đàn để thảo luận về những vấn đề “nóng” và tương tác gần gũi với độc giả.

2.7. Nhân Dân Online

Báo Nhân Dân thuộc cơ quan ngôn luận chính thống của Đảng Cộng Sản Việt Nam được thành lập năm 1998. Trang báo hướng tới các nội dung về văn hóa, xã hội, các tin tức chính trị trong nước, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan hơn về đất nước Việt Nam.

Các tin tức trên trang báo luôn đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Điều đó khiến cho đông đảo độc giả của trang là người cao tuổi, trung niên. Điều đó khiến báo Nhân Dân là trang báo chính thống thích hợp cho các hoạt động truyền thông xây dựng tên tuổi, độ uy tín.

Báo Nhân Dân
Báo Nhân Dân

2.8. Kenh14

Kenh14 là một trong những đầu báo tư nhân hiếm hoi lọt vào danh sách các trang báo uy tín Việt Nam. Trang được xây dựng nhằm hướng đến độc giả là giới trẻ Việt Nam với giao diện bắt mắt và sinh động. Sau nhiều năm ra mắt và phát triển, Kênh 14 đã trở thành trang tin tức được truy cập nhiều nhất bởi giới trẻ Việt Nam. 

Tại đây, các độc giả trẻ tuổi có thể cập nhật các tin tức giải trí – xã hội và xu hướng hot nhất. Mặc dù từng bị chỉ trích vì những bài viết không đúng sự thật, Kênh 14 vẫn là trang báo mạng chính thống phổ biến nhất tại Việt Nam với lượng truy cập người xem đáng kể.

2.9. Báo Lao Động 

Báo Lao Động thuộc quyền sở hữu của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, được nhà nước cấp phép và xác nhận là một trong những trang báo chính thống tại Việt Nam.

Báo Lao Động
Báo Lao Động

Với đội ngũ ban biên tập báo chọn lọc các tin tức và thông tin chính xác và chuẩn mực nhất, trang báo mạng này cung cấp nhiều bài báo chất lượng với nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Bạn đọc có thể tiếp cận thông tin một cách hiệu quả nhất.

2.10.  Báo Đời Sống và Pháp Luật

Nếu bạn ưa thích tìm hiểu về pháp luật, Báo Đời Sống & Pháp Luật sẽ là một trong số các trang báo chính thống vô cùng thích hợp dành cho bạn. Trang báo trực thuộc cơ quan hành chính trung ương của Hội Luật gia Việt Nam. Từ khi thành lập, trang luôn tuân thủ phương châm “Hấp dẫn như đời sống – Đồng hành cùng pháp luật” để xây dựng lòng tin với độc giả. 

Báo Đời Sống & Pháp Luật
Báo Đời Sống & Pháp Luật

Các thông tin được phân loại vào nhiều chuyên mục khác nhau như kinh doanh, giải trí, thể thao, giáo dục và các sự kiện – chuyên đề nổi bật. Trang còn cung cấp video đặc sắc về cuộc sống, công nghệ, di tích lịch sử và nhiều lĩnh vực khác.

2.11. Báo Tiền Phong

Báo Tiền Phong là một trong các trang báo mạng chính thống của Việt Nam, được thành lập vào năm 1945. Đây là một trong số các trang báo có lượng độc giả trẻ khá cao, khiến trang trở thành lựa chọn truyền thông tuyệt vời với nhiều doanh nghiệp.

Báo Tiền Phong
Báo Tiền Phong

Hiện nay, báo Tiền Phong là một trong những tờ báo hàng đầu của Việt Nam với nhiều chuyên mục đa dạng, bao gồm tin tức chính trị, kinh tế, xã hội, thể thao, giải trí và văn hóa.

2.12. Báo 24h

Báo 24h
Báo 24h

Báo 24h là trang báo mạng nổi tiếng tại Việt Nam, tập trung cập nhật tin tức về bóng đá, thể thao và giải trí. Với giao diện đơn giản và rõ ràng, người đọc có thể dễ dàng tiếp cận và tìm đọc những bài báo mới nhất. Đây là trang báo không thể bỏ qua, đặc biệt đối với các tín đồ thể thao.

2.13. Báo mới

Báo Mới là một trong các trang báo mạng chính thống uy tín tại Việt Nam, tổng hợp các bài báo và thông tin từ hơn 100 đầu báo điện tử chính thống và uy tín nhất hiện nay. 

Trang Báo Mới
Trang Báo Mới

Đây là sự lựa chọn tiện lợi cho người đọc khi không cần phải truy cập nhiều trang báo khác nhau, nhưng vẫn được cung cấp các tin tức đầy đủ và kịp thời nhất.

Bên cạnh trang web, Báo Mới còn có phiên bản ứng dụng đọc báo trên điện thoại thông minh chạy Android và iOS, giúp thu hút thêm lượng người dùng và mang đến sự tiện lợi cho mọi người khi muốn cập nhật tin tức nóng hổi mỗi ngày.

3. Kết luận

Trên đây là danh sách top 13 các trang báo mạng chính thống tại Việt Nam cung cấp những nguồn tin uy tín, được kiểm định kỹ càng mà bạn nên tìm đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ PR báo chí, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing