Hàn Quốc dùng người dẫn chương trình ảo

Đăng ngày: 15/03/2024

Chính quyền tỉnh Jeju sử dụng người dẫn chương trình ảo J-na, tạo bởi trí tuệ nhân tạo, cho bản tin hàng tuần với chi phí 450 USD mỗi tháng. J-na đọc tin tức và kịch bản sẵn có, được phát triển bởi một công ty tư nhân Hàn Quốc. Quan chức Jeju cho biết việc sử dụng J-na là giải pháp tiết kiệm so với tuyển dụng người dẫn chương trình.

Hàn Quốc dùng người dẫn chương trình ảo

Chính quyền tỉnh Jeju đang sử dụng một người dẫn chương trình ảo được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo cho bản tin hàng tuần, với chi phí khoảng 450 USD mỗi tháng.

Gần đây, chính quyền tỉnh Jeju đã bắt đầu sử dụng người dẫn chương trình ảo có tên J-na cho chương trình ra mắt hàng tuần trên YouTube. J-na, một sản phẩm của trí tuệ nhân tạo (AI), chủ yếu đọc các tin tức cập nhật về chính sách, tin tức đảo và các kịch bản được chuẩn bị sẵn.

J-na được phát triển và quản lý bởi một công ty tư nhân Hàn Quốc, được chính quyền Jeju thuê sử dụng với chi phí 600.000 won (khoảng 450 USD) mỗi tháng.

“Mang một người dẫn chương trình vào có chi phí khá cao, vì vậy chúng tôi đã tìm kiếm giải pháp thay thế và chọn lựa J-na,” một quan chức của chính quyền Jeju nói.

Hàn Quốc dùng người dẫn chương trình ảo
Hàn Quốc dùng người dẫn chương trình ảo

Tên “J-na” là tổng hợp từ các chữ cái đầu tiên của từ “Jeju”, “News” và “AI”. Khi đọc bản tin, J-na thỉnh thoảng cử động nhẹ để tạo dáng tự nhiên.

Đây không phải lần đầu tiên Hàn Quốc sử dụng người dẫn chương trình ảo. Vào tháng 11/2020, đài địa phương MBN đã giới thiệu một người dẫn chương trình AI được mô phỏng theo hình mẫu của MC Kim Joo-ha.

Đài SBS cũng đã giới thiệu nhân viên AI có tên Zae-in để dẫn một phần trong chương trình Morning Wide Part 3 vào năm ngoái. Zae-in cũng là thành viên của nhóm nhạc nữ AI Eternity.

Kênh truyền hình cáp YTN đã giới thiệu cặp dẫn chương trình nam nữ Y-Go và Y-On vào tháng 9/2023, cả hai đều là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Công ty phát triển AI ESTsoft đã tạo ra hai người dẫn chương trình này bằng cách kết hợp khuôn mặt của nhân viên YTN.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan