Hướng dẫn nhận ưu đãi cho người dùng mới Google Ads

Đăng ngày: 04/10/2023

Google Ads là kênh quảng cáo phổ biến nhất hiện nay và có nhiều doanh nghiệp đã đầu tư không ít chi phí để thực hiện loại hình quảng cáo này. Tuy nhiên, vẫn có những cách để giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí khi thực hiện quảng cáo Google.

Một trong những cách được nhiều doanh nghiệp sử dụng đó là sử dụng mã ưu đãi từ Google Ads. Vậy mã ưu đãi Google Ads là gì và làm thế nào để sử dụng chúng? Hãy cùng MIC Creative tìm hiểu về mã ưu đãi cho người dùng mới Google Ads trong bài viết dưới đây.

Thumbnail ưu đãi cho người dùng mới chạy quảng cáo Google Ads

1. Mã ưu đãi Google Ads là gì ?

Mã ưu đãi Google Ads là gì? Có quan trọng trong việc chạy Ads không?
Mã ưu đãi Google Ads là gì? Có quan trọng trong việc chạy Ads không?

Mã khuyến mại, hay còn gọi là phiếu giảm giá hoặc phiếu thưởng, là một khoản tín dụng được tặng cho tài khoản của nhà quảng cáo. Mặc dù bạn không thể yêu cầu mã khuyến mại trực tiếp, nhưng Google và các đối tác của Google sẽ cung cấp mã khuyến mại trong khuôn khổ các ưu đãi cụ thể cho khách hàng của mình.

2. Các loại mã ưu đãi trên Google Ads

Có những loại mã khuyến mãi phổ biến ở Việt Nam là trị giá từ 900.000 VND, 1.350.000 VND, 3.200.000 VND và 5.600.000 VND. Bạn phải nhập mã khuyến mãi vào trong vòng 14 ngày kể từ ngày tạo tài khoản và đáp ứng các tiêu chí nhất định để nhận được khoản tín dụng.

 • Voucher 900.000 VND
Mã voucher 900.000 giúp khách hàng tiết kiệm chi phí
Mã voucher 900.000 giúp khách hàng tiết kiệm chi phí

Khi bạn sử dụng Google Analytics, Google Console Search trên website của bạn, bạn sẽ được tặng ngay 1 mã ưu đãi trị 900.000 VND cho dịch vụ chạy quảng cáo. Hiện nay, việc cấp mã khuyến mãi Google Ads trị giá 900.000 VNĐ rất hiếm, đặc biệt tại Việt Nam, hầu như không có trường hợp nào được cấp mới.

 • Voucher 1.350.000 VND

Đây là mã ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp đối tác khi tham gia chương trình Google Partner. Với Voucher 1.350.000 VNĐ bạn có thể tạo chiến dịch trên nhiều khu vực khác nhau với hạn dùng là trong vòng 14 ngày.

Google tặng voucher 1.350.000 cho các đối tác của mình
Google tặng voucher 1.350.000 cho các đối tác của mình
 • Voucher 3.200.000 VND

Với mã khuyến mãi Google trị giá 3.200.000 VNĐ, đây là một chương trình dành cho các đối tác của Google Ads. Các đối tác tham gia chương trình trước đây của Google Ads được phép cấp mã khuyến mãi này cho khách hàng mới của họ. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác trong việc khuyến mãi và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, từ tháng 2 / 2022, Google Ads đã chính thức áp dụng mã khuyến mãi với mức giá hấp dẫn, lên đến 5.600.000 VND, nhằm hỗ trợ các nhà quảng cáo tạo ra những chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. 

 • Voucher 5.600.000 VND

Để kích hoạt mã khuyến mãi, tài khoản MMC của bạn phải đạt được các tiêu chí trở thành đối tác cũng như các huy hiệu của Google Partner. Như vậy bạn mới có thể nhận được mãi ưu đãi 5.600.000 VNĐ cho mỗi tài khoản được tạo ra. Số lượng tài khoản không bị hạn chế, vì vậy nếu bạn tạo 10 tài khoản, bạn sẽ nhận được 56.000.000 VNĐ, và nếu tạo 100 tài khoản thì bạn sẽ nhận được 560.000.000 VNĐ.

Google tặng voucher 5.600.000 cho các đối tác kết nối MCC
Google tặng voucher 5.600.000 cho các đối tác kết nối MCC

Tuy nhiên, hãy sử dụng mã khuyến mãi một cách minh bạch và hợp lý để tránh việc bị khóa tài khoản MCC vì lạm dụng mã khuyến mãi. Điều này sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ tích cực với Google và tận dụng lợi ích từ mã khuyến mãi một cách bền vững.

Lưu ý:
Mã Google áp dụng riêng theo từng quốc gia khác nhau, tại Việt Nam là 5.600.000đ
Các quốc gia khác bạn tham khảo tại danh sách tại file Excel.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads tại MIC CREATIVE bạn sẽ nhận được voucher độc quyền với trị giá 9.400.000 VND mà Google dành cho các đối tác của mình

Nhận voucher độc quyền 9.400.000 khi sử dụng dịch vụ quảng cáo tại MIC CREATIVE
Nhận voucher độc quyền 9.400.000 khi sử dụng dịch vụ quảng cáo tại MIC CREATIVE

3. Điều kiện để nhận ưu đãi cho người dùng mới trên Google Ads

Điều kiện để nhận ưu đãi mới trên Google Ads là gì ?
Điều kiện để nhận ưu đãi mới trên Google Ads là gì ?

Để nhận mã ưu đãi Google Ads dành cho người dùng mới, bạn cần thoả mãn các điều kiện sau: 

 • Bạn phải có một tài khoản Google Ads mới, chưa quá 14 ngày kể từ ngày đăng ký.
 • Nhập mã ưu đãi vào tài khoản Google Ads của bạn trong vòng 14 ngày kể từ ngày đăng ký.
 • Sau khi nhập mã khuyến mại, bạn cần chi tiêu một số tiền nhất định trong vòng 30 ngày để sử dụng mã này. Số tiền này sẽ được xác định bởi Google hoặc các đối tác của Google và được thông báo cho bạn khi bạn nhận được mã khuyến mại.
 • Mỗi một tài khoản Google Ads chỉ được sử dụng duy nhất một mã ưu đãi.
 • Bạn chỉ có thể sử dụng mã khuyến mại cho tài khoản Google Ads của bạn, không được chuyển nhượng hay bán lại cho người khác.
 • Tuân thủ các chính sách và quy định của Google Ads khi sử dụng mã khuyến mại và quảng cáo trên Google Ads.

4. Nhận mã ưu đãi trên Google Ads qua đâu?

4.1. Mã khuyến mãi miễn phí trực tiếp từ Google

Mã khuyến mãi miễn phí trực tiếp từ Google
Mã khuyến mãi miễn phí trực tiếp từ Google

Google Ads cung cấp chính sách quảng cáo Google riêng cho từng quốc gia và cung cấp mã khuyến mại cho các nhà quảng cáo mới thông qua trang web chuyên dụng. Bạn chỉ cần tra cứu và điền form theo hướng dẫn để nhận được mã khuyến mại trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, để sử dụng mã khuyến mại này, bạn cần chú ý rằng mã chỉ có hiệu lực tại thị trường mà bạn đã lấy được mã đó. Hiện tại, không thể sử dụng mã khuyến mại của một thị trường khác để chạy quảng cáo tại Việt Nam.

4.2. Lấy Google Adwords Coupon qua ứng dụng

Bạn có thể lấy được mã ưu đãi của Google Ads thông qua Google Analytics hoặc Google Search Console. Mail gửi mã ưu đãi sẽ nằm trong Promotion tab. Để nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ từ Google, bạn cần thường xuyên kiểm tra hộp thư của mình.

Lấy google adwords coupon qua ứng dụng
Lấy google adwords coupon qua ứng dụng

Giá trị của voucher có thể lên đến 150 USD/mã và có thời hạn sử dụng trong 30 ngày. Tuy nhiên, đây là một hình thức khuyến mãi ngẫu hứng của Google và không phải tài khoản nào cũng nhận được. Vì vậy, hãy kiểm tra thường xuyên hộp thư của bạn để không bỏ lỡ cơ hội nhận được voucher nhé!

4.3. Lấy Coupon Google Adwords qua đối tác

Nếu muốn nhận được voucher từ đối tác quảng cáo Google, bạn cần liên hệ, đưa thông tin tới đối tác quảng cáo Google, bao gồm mã và địa chỉ email. Khi được cấp mã, bạn sẽ nhận được mã ưu đãi trị giá 1.350.000 VND. Mã này sẽ được tích lũy tương ứng với số tiền quảng cáo Google trong vòng 31 ngày và đạt tối đa là 1.350.000 VND.

Thông thường, tài khoản được nhận mã ưu đãi của Google Ads sẽ là tài khoản quảng cáo hiển thị quảng cáo ít nhất 1 lần trong 14 ngày kể từ ngày tạo.

4.4. Lấy mã khuyến mại Google Adwords từ hội nhóm cộng đồng

Trong các hội nhóm cộng đồng, có rất nhiều người đang mua bán mã khuyến mãi Google AdWords. Nếu bạn muốn tham gia vào hội nhóm này để hỏi xin hoặc mua về để sử dụng, thì đây là cách rất nhanh chóng và dễ sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cần đề cao cảnh giác để tránh bị lừa đảo mất tiền. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua bất kỳ mã khuyến mãi nào từ các hội nhóm này.

5. Hướng dẫn nhận ưu đãi cho người dùng mới Google Ads

Để nhập mã khuyến mại vào tài khoản Google Ads của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.
Đăng nhập vào tài khoản Google Ads
Đăng nhập vào tài khoản Google Ads
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Công cụ ở góc trên bên phải của trang, rồi chọn Khuyến mãi trong menu Thanh toán.
Chọn Khuyến mãi trong menu Thanh toán
Chọn Khuyến mãi trong menu Thanh toán
 • Bước 3: Nhấp vào nút dấu cộng màu xanh dương ở góc trên bên trái của trang.
Chọn vào nút dấu cộng màu xanh dương
Chọn vào nút dấu cộng màu xanh dương
 • Bước 4: Nhập mã khuyến mại của bạn vào ô Mã khuyến mại, rồi nhấn vào nút Gửi.
Nhập mã khuyến mại
Nhập mã khuyến mại

Sau khi nhập mã khuyến mại thành công, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận xác nhận từ Google. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của mã khuyến mại và số dư tín dụng trong tài khoản của bạn.

Lưu ý: Người dùng tài khoản người quản lý không thể nhập mã khuyến mãi từ cấp người quản lý thông qua trang Khuyến mãi. Tài khoản người quản lý phải truy cập vào trang thanh toán của tài khoản mà họ muốn áp dụng chương trình khuyến mại và làm theo các bước ở trên.

6. Cách kiểm tra tiến trình nhận mã ưu đãi Google Ads

Tại trang Khuyến mãi, bạn sẽ có thể kiểm tra nhanh tiến độ và trạng thái của mọi khoản tín dụng, cũng như xem các đợt khuyến mãi đã hoàn thành hoặc đã hết hạn của bạn. Cách thực hiện như sau:

Với giao diện Google Ads mới:

 • Bước 1: Trong tài khoản Google Ads, hãy nhấp vào biểu tượng Thanh toán  .
 • Bước 2: Chọn Khuyến mại.
Trang khuyến mại trong giao diện Google Ads mới
Trang khuyến mại trong giao diện Google Ads mới

Với giao diện Google Ads cũ:

 • Bước 1: Tại trang chủ Google Ads, chọn Công cụ và Cài đặt
 • Bước 2: Chọn Khuyến mại trong mục Thanh toán.

Tại trang Khuyến mại, bạn sẽ thấy danh sách các mã khuyến mại đã nhập vào tài khoản của bạn, cùng với trạng thái, số tiền đã chi tiêu, số tiền được cộng vào số dư và ngày hết hạn của từng mã.

Trạng thái của các mã khuyến mãi có ý nghĩa như sau:

 • Đang hoạt động: Bạn đã được cấp phần thưởng đi kèm với phiếu giảm giá.
 • Đã sử dụng: khoản thu nhập hiện tại: Bạn đã sử dụng thành công phiếu giảm giá, nhưng chưa đáp ứng yêu cầu về mức chi tiêu (ví dụ: Nhận được 5.600.000 VNĐ khi chi tiêu 5.600.000 VNĐ).
 • Đang xử lý: Bạn đã đáp ứng yêu cầu về mức chi tiêu và hệ thống của Google Ads đang xử lý số tiền thưởng được cấp cho bạn.

Lưu ý: Số tiền thưởng sẽ xuất hiện trong tài khoản của bạn sau 35 ngày kể từ khi bạn đáp ứng các yêu cầu.

 • Đã hết hạn: Phiếu giảm giá đã hết hạn sau khi bạn sử dụng và trước khi bạn đáp ứng yêu cầu về mức chi tiêu.
 • Đã hết hiệu lực: Phiếu giảm giá không hợp lệ / đã hết hiệu lực.
Trạng thái mã ưu đãi
Trạng thái mã ưu đãi

7. Lời kết 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các thông tin cơ bản nhất về mã ưu đãi cho người dùng mới Google Ads. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp gánh nặng về chi phí quảng cáo sẽ phần nào giảm bớt giúp cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến Google Ads và các dịch vụ Marketing khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan