Snapchat bị tẩy chay vì hiển thị “đường lưỡi bò” phi pháp trên bản đồ

Đăng ngày: 07/11/2023
Snapchat bị tẩy chay vì hiển thị “đường lưỡi bò” phi pháp trên bản đồ

Snapchat là một ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng, cho phép người dùng gửi và nhận những bức ảnh, video và tin nhắn tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Một trong những tính năng đặc biệt của Snapchat là Snap Map, cho phép người dùng xem vị trí của bạn bè và những người dùng khác trên bản đồ.

Tuy nhiên, mới đây, Snap Map đã gây ra sự phẫn nộ của nhiều người dùng Việt Nam khi họ phát hiện ra rằng bản đồ vệ tinh của tính năng này đã hiển thị “đường lưỡi bò” phi pháp, một biểu tượng của sự xâm lược và vi phạm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc đối với Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Theo nhiều người dùng, “đường lưỡi bò” chỉ xuất hiện trên Snap Map sau khi Snapchat cập nhật phiên bản mới nhất vào đầu tháng 11 năm 2023. Trước đó, bản đồ vệ tinh của Snap Map không có dấu hiệu nào của “đường lưỡi bò”.

Sau khi phát hiện ra sự việc này, nhiều người dùng Việt Nam đã tỏ ra bức xúc và quyết định tẩy chay Snapchat. Họ đã kêu gọi Snapchat gỡ bỏ “đường lưỡi bò” khỏi bản đồ và yêu cầu ứng dụng này tôn trọng chủ quyền của Việt Nam. Nhiều người dùng cũng đã xoá ứng dụng này khỏi điện thoại của họ để thể hiện sự phản đối.

Snapchat chưa có bất kỳ phản hồi nào về vụ việc này. Đây không phải là lần đầu tiên một ứng dụng mạng xã hội bị chỉ trích vì hiển thị “đường lưỡi bò” phi pháp. Trước đó, Facebook, Google Maps TikTok cũng đã từng gặp phải sự phản ứng gay gắt của người dùng Việt Nam vì vấn đề tương tự.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan