Cách khắc phục Video Ads chỉ số “ngon” nhưng không ra đơn

Đăng ngày: 23/05/2024

Video Ads là một trong những công cụ Marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Thế nhưng, có những Video Ads chỉ số ngon không ra đơn khiến nhiều bạn đau đầu mà không biết lý do tại sao. Hiểu được điều đó, MIC Creative sẽ chia sẻ với bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề Video Ads không ra đơn ngay trong bài viết dưới đây.

Cách khắc phục Video Ads chỉ số “ngon” nhưng không ra đơn

1. Tư duy sai lầm về Video Ads

Video Ads là những thước phim được dùng để quảng cáo cho một thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nào đó. Sử dụng Video quảng cáo giúp doanh nghiệp của bạn trở nên thu hút và nổi bật hơn so với đối thủ. Đồng thời Video Ads còn hỗ trợ tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Tu-duy-sai-lam-ve-video-ads
Tu-duy-sai-lam-ve-video-ads

Có thể thấy Video Ads là một trong những công cụ quan trọng và không thể thiếu trong quá trình kinh doanh nhằm thu hút khách hàng hiệu quả. Thế nhưng, nhiều người gặp phải vấn đề Video Ads chỉ số ngon không ra đơn và nhầm tưởng rằng tỷ lệ chuyển đổi chỉ phụ thuộc vào Landing Page còn Video Ads chỉ có thể thu hút khách hàng truy cập vào Landing Page.

Tư duy ấy quả thật không chính xác, bởi vì, Video quảng cáo là điều đầu tiên mà người dùng tiếp cận và xem xét sản phẩm. Nếu Video Ads của bạn hay và hấp dẫn thì người dùng sẽ có nhu cầu muốn sở hữu sản phẩm mà bạn cung cấp. Nếu Video Ads của bạn hời hợt thì khách hàng sẽ chỉ xem lướt qua và thoát trang nhanh chóng đồng thời từ chối mua hàng. Qua đó, có thể hiểu được rằng, khách hàng sẽ đưa ra quyết định mua hàng hay không trong lúc xem quảng cáo.

Để chứng minh cho vấn đề này, MIC Creative đã tìm hiểu được, có một số doanh nghiệp thực hiện nhiều Video quảng cáo khác nhau, có tỷ lệ nhấp chuột vào Landing Page ngang nhau nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại khác nhau. Với những Video Ads hấp dẫn thì tỷ lệ chuyển đổi mang lại cho doanh nghiệp tốt. Đối với những Video Ads nhàm chán thì khách hàng chỉ xem lướt qua và thoát trang ngay lập tức vì thế tỷ lệ chuyển đổi cũng thấp hơn. 

Do đó, nếu muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho thương hiệu của mình, bạn nên tập trung đầu tư vào Video Ads hơn là Landing Page. Vì nó góp phần rất quan trọng trong quá trình tạo nên ý định mua hàng trong lòng khách hàng.

2. Làm thế nào để biến Video Ads thành cỗ máy chốt đơn?

Nhiều bạn gặp phải vấn đề Video Ads chỉ số đẹp không ra đơn và vô cùng lo lắng nhưng chưa biết cách nào để giải quyết. Vậy nên, nếu muốn Video Ads của mình thành “cỗ máy chốt đơn”, bạn không chỉ đầu tư vào các chỉ số quảng cáo mà còn cần nắm vững những yếu tố liên quan khác như: nhu cầu, mong muốn của khách và biết cách làm như thế nào để biến suy nghĩ thành hành động. 

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết về cách khắc phục Video Ads chỉ số ngon không ra đơn mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Thấu hiểu “Cần” và “Muốn” của khách hàng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang gặp phải tình trạng Video Ads chỉ số ngon không ra đơn. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu nhức óc. Để khắc phục vấn đề này thì điều cần tiên mà bạn cần làm ngay lúc này, đó chính là thấu hiểu “Cần” và “Muốn” của khách hàng.

Thau-hieu-nhu-cau-va-mong-muon-cua-khach-hang
Thau-hieu-nhu-cau-va-mong-muon-cua-khach-hang

“Cần” và “Muốn” ở đây khá đơn giản, nó được hiểu là nhu cầu và mong muốn của khách hàng trong quá trình mua hàng. Dưới đây là khái niệm chi tiết của “cầu” và “muốn” mà bạn có thể tham khảo:

  • MUỐN: Lúc này, khách hàng sẽ bắt đầu suy nghĩ về sản phẩm vì đó là thứ mà họ muốn được sở hữu. Ví dụ như, khách hàng đang thích một chiếc Laptop, họ sẽ nghĩ về nó và trong giai đoạn này sẽ xuất hiện một hành động nhẹ ban đầu như là xem hình ảnh, Video, đọc thông tin,… về chiếc Laptop ấy.
  • CẦN: Đây là giai đoạn mà khách hàng bắt đầu hành động. Ví dụ như, khách hàng đang cần một chiếc Laptop để làm việc thì họ sẽ tìm hiểu nhiều thông tin về chiếc máy đó, tham khảo giá bán, lên kế hoạch tài chính, tìm nơi bán uy tín,…

Do đó, cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề Video Ads chỉ số ngon không ra đơn cũng như biến Video Ads của bạn thành cổ máy chốt đơn, bạn cần nắm và thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Vì khi đã biết được thứ mà họ cần thì cơ hội hành động từ khách hàng cũng sẽ nhanh hơn.

2.2. Đánh thức nhu cầu, biến “Muốn” thành “Cần”

Cách để giúp Video Ads của bạn chốt được ngàn đơn, đó chính là đánh thức nhu cầu của khách hàng, biến “Muốn” thành “Cần”. Dưới đây, MIC Creative là 2 cách để bạn tham khảo giúp giải quyết tình trạng chạy Ads Video không ra đơn:

  • Tái hiện lại nỗi sợ

Cách nhanh nhất để biến “Muốn” thành “Cần” là chuyển hóa vấn đề đó trở thành “nỗi đau” hoặc “nỗi sợ” trong lòng khách hàng. “Nỗi đau” là những điều mà khách hàng đã trải qua trong quá khứ và để lại vết thương lòng bên trong họ. Còn nỗi sợ chính là những nhận thức về mối đe dọa (có thể không có thật). 

Ví dụ: Để tái hiện lại nỗi đau và tạo ra sự sợ hãi với sản phẩm bịt cống chống gián chống mình. Bạn có thể tái hiện nỗi đau bằng cách đặt câu hỏi như là “Mùi cống trong phòng tắm bốc lên thì sao?” Sau đó, bạn có thể sử dụng thêm câu “Gián bò lên từ miệng cống thì sao?” để tạo ra nỗi sợ trong lòng khách hàng.

Từ những nỗi đau và sự sợ hãi đó sẽ khiến khách hàng có mong muốn giải quyết vấn đề đó ngay lập tức bằng cách sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp. Việc bạn cần làm bây giờ là tìm được giải pháp hợp lý cho khách hàng của mình, giải pháp ấy chính là sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

  • Đưa ra giải pháp phù hợp

Một cách khác giúp bạn đánh thức nhu cầu của khách hàng đồng thời giúp khắc phục việc Video Ads chỉ số ngon không ra đơn, đó chính là biến “Muốn” thành “Cần”, có nghĩa bạn cần đưa ra cho khách hàng một giải pháp phù hợp. Trong một số trường hợp, điều khách hàng cần không phải là sản phẩm ấy nhưng với mức giá hợp lý hay một chương trình bán hàng thú vị, khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện hành vi mua hàng hơn. 

Ví dụ: Những bạn trẻ ở độ tuổi từ 20-26 tuổi (người ở các tỉnh lẻ) đang học và làm việc tại các Thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đều sẽ có mong muốn sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình. Nếu hỏi, bạn có muốn có nhà ở Hà Nội hay TP.HCM hay không thì câu trả lời chắc chắn sẽ là MUỐN, nhưng nếu hỏi, bạn đã tham khảo dự án nào chưa, tìm hiểu giá chưa, lên kế hoạch tài chính chưa,… thì chắc chắn câu trả lời sẽ là CHƯA.

Thế nhưng, giả sử, có một công ty bất động sản ra mắt chương trình bán hàng với nhiều chính sách hấp dẫn, như cho phép bạn ở miễn phí 10 năm không tính lãi, sau 10 năm mới bắt đầu trả góp có tính lãi,… thì chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hứng thú và đồng ý mua nhà ngay lập tức.

Dua-ra-giai-phap-phu-hop
Dua-ra-giai-phap-phu-hop

3. Kết luận

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ với bạn hiểu được tại sao Video Ads chỉ số “ngon”không ra đơn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu được những tư duy sai lầm về Video quảng cáo, từ đó biết được nên làm thế nào để Video Ads của mình đạt hiệu quả tối đa nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Youtube Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing