5 yếu tố then chốt giúp tăng tỷ lệ nhận Booking Video lên 80%

Đăng ngày: 19/06/2024

Nhận Booking Video là một nghề đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để nâng cấp thu nhập cá nhân, đặc biệt là những KOC và KOL có sức ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội. Thế nhưng, không phải ai cũng nhận được lượt Booking cao và mang về mức thu nhập đáng mơ ước. Hiểu được điều đó, MIC Creative chia sẻ với bạn 5 yếu tố then chốt giúp tăng tỷ lệ Booking Video ngay nội dung bài viết dưới đây.

5 yếu tố then chốt giúp tăng tỷ lệ nhận Booking Video lên 80%

1. Nhận Booking Video là gì?

Nhận Booking Video là dịch vụ sáng tạo nội dung Video trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Youtube, Facebook,… Dịch vụ này thường được cung cấp bởi những cá nhân có sức ảnh hưởng trong cộng đồng như KOC, KOL hoặc những công ty truyền thông, quảng cáo chuyên về tiếp thị số. 

Nhận Booking Video là gì?
Nhận Booking Video là gì?

Đặc biệt, dịch vụ Booking Video này thường được KOL lựa chọn để nâng cấp thu nhập của bản thân. Vì những KOL là những người được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội nên những Video họ chia sẻ sẽ truyền cảm hứng và có sức ảnh hưởng nhất định đối với khán giả. 

Booking Video không chỉ mang lại lợi ích cho KOL mà còn mang đến hiệu quả kinh doanh đáng mong đợi cho doanh nghiệp. Thông qua việc này, doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, tạo sự chú ý đối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. 

2. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ nhận Video Booking

Khi sử dụng dịch vụ nhận Video Booking, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều lợi ích đặc biệt như dưới đây:

 • Thu hút sự chú ý của khách hàng: Doanh nghiệp của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng hơn thông qua những Video từ người nổi tiếng. Vì những người này sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đối với lượng người theo dõi của họ trên các nền tảng mạng xã hội. Do vậy, khi sử dụng dịch vụ nhận Booking Video cùng KOL, doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.
 • Tăng tính thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ: Bên cạnh đó, thông qua những Video được đầu tư kỹ càng về hình ảnh từ những người nổi tiếng, sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ trông đẹp mắt và có giá trị hơn. Từ đó, khách hàng sẽ có thiện cảm hơn với sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp và thúc đẩy doanh thu kinh doanh đáng kể.
 • Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng: Bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ Booking Video cùng KOL phù hợp với lĩnh vực mình kinh doanh, có số lượng người theo dõi lớn, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức triển khai các chiến dịch quảng cáo. 
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Cuối cùng, khi sử dụng dịch vụ nhận Booking Video cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo. Vì bạn không cần phải mất thời gian và tiền bạc để triển khai chiến lược quảng cáo tốn kém. 
Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ nhận Video Booking
Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ nhận Video Booking

3. Các yếu tố cần có khi nhận Booking Video 

Khi nhận Booking Video, bạn cần lưu ý một số yếu tố dưới đây để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như đáp ứng tốt nhất những mong đợi từ đối tác. Dưới đây là những yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc:

3.1. Sản phẩm 

Khi nhận Booking Video, yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý, đó chính là sản phẩm. Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm mà mình sẽ nhận làm Booking Video, bao gồm đặc trưng của sản phẩm, ưu điểm, nhược điểm, đặc điểm nổi bật của sản phẩm,… Khi đã nắm được đầy đủ thông tin về sản phẩm, bạn có thể dễ dàng sáng tạo Video giúp làm nổi bật sản phẩm một cách tốt nhất.

3.2. Thương hiệu

Thương hiệu chính là yếu tố quan trọng thứ hai mà bạn cần lưu ý khi nhận Booking Video. Bạn cần phải nắm vững toàn bộ thông tin về thương hiệu mà mình nhận sáng tạo Video, bao gồm thông điệp chính, mục tiêu, phong cách truyền thông,… để Video của mình phù hợp với hình ảnh chủ đạo mà thương hiệu ấy xây dựng.

Yếu tố cần có khi nhận Booking Video - Thương hiệu
Yếu tố cần có khi nhận Booking Video – Thương hiệu

3.3. Khách hàng 

Tiếp theo, bạn cần phải tìm hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu mà thương hiệu muốn hướng đến như độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu,… để xây dựng nội dung Video có giá trị và phù hợp với đối tượng mục tiêu nhất. Sáng tạo nội Video phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng giúp tiếp cận và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả hơn. Do vậy, khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi nhận Booking Video. 

3.4. Mục đích rõ ràng

Bên cạnh đó, khi nhận Booking Video cho một doanh nghiệp hay thương hiệu nào đó, bạn nên xác định mục đích rõ ràng trước khi thực hiện Video. Cụ thể như là gia tăng doanh thu bán hàng, xây dựng thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin sản phẩm,…Việc xác định mục đích của Video sẽ giúp bạn tập trung xây dựng nội dung Video phù hợp và hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp Video của bạn có thể đáp ứng tốt mục đích ban đầu đề ra.

Yếu tố cần có khi nhận Booking Video - Mục đích
Yếu tố cần có khi nhận Booking Video – Mục đích

3.5. Dấu ấn của kênh

Khi nhận Booking Video và thực hiện xây dựng nội dung Video để quảng bá cho một sản phẩm hay thương hiệu nào đó, bạn cần phải để lại dấu ấn kênh. Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng đối với những người cung cấp dịch vụ Booking Video. 

Trong mỗi Video, bạn cần để lại dấu ấn của riêng mình, điều đặc biệt mà chỉ có bạn mới có thể làm được giúp doanh nghiệp yên tâm khi Booking Video từ bạn. Đây được xem là cách làm hiệu quả giúp bạn xây dựng nền móng sự nghiệp và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

4. Một số điều bạn cần lưu ý khi nhận Booking Video

Tuy nhiên, khi nhận Booking Video, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều quan trọng dưới đây để đảm bảo quá trình sản xuất Video nhanh chóng và hiệu quả nhất:

 • Độ dài của video: Bạn cần lưu ý về độ dài của Video khi Booking Video dựa theo mục đích, thông tin sản phẩm, đối tượng mục tiêu,… Đối với những Video quảng cáo ngắn, bạn chỉ cần vài giây nhưng đối với những Video hướng dẫn, bạn cần phải dành nhiều hơn như thế thì mới đủ dung lượng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh không nên làm những Video quá dài vì có thể sẽ gây nhàm chán và mất sự chú ý của khách hàng.
 • Chọn góc quay và ánh sáng phù hợp: Tiếp theo, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn góc quay và ánh sáng phù hợp với Video mà mình thực hiện để quá trình sáng tạo nội dung được diễn ra nhanh chóng hơn. 
 • Sử dụng ngôn ngữ và biểu cảm thân mật: Điều cần lưu ý cuối cùng khi nhận Booking Video là bạn nên sử dụng ngôn ngữ và biểu cảm thân mật để tạo sự gần gũi và tăng khả năng kết nối với khách hàng. Bạn nên nói chuyện một cách chân thành và tự nhiên với khách như bạn đang trò chuyện với một người bạn thân thiết để Video có thể truyền tải thông điệp được rõ ràng và chi tiết hơn.

5. Các bước để tạo Video chuyên nghiệp

Sau dây là hướng dẫn chi tiết các bước để tạo Video chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị kịch bản

Đầu tiên, để tạo Video chuyên nghiệp, bạn cần phải xác định được mục tiêu Video, đối tượng khán giả mục tiêu và chuẩn bị kịch bản chi tiết cho Video đó. Để làm được điều này, bạn sẽ cần lên ý tưởng và viết kịch bản chi tiết, bao gồm cảnh quay, lời thoại, hình ảnh, thông điệp cần truyền đạt,… một cách cụ thể nhất.

Chuẩn bị kịch bản
Chuẩn bị kịch bản

Bước 2: Lựa chọn hình ảnh và âm thanh

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn hình ảnh và âm thanh phù hợp với nội dung Video để tạo Video chuyên nghiệp. Ở bước này, bạn hãy dựa vào kịch bản đã có thực hiện trước để tìm hình ảnh và âm thanh phù hợp với Video mà mình đang làm. Điều này giúp Video có thể truyền đạt thông điệp đến khách hàng một cách trọn vẹn nhất. 

Về âm thanh, bạn nên ưu tiên chọn các âm thanh như:

 • Âm thanh đang thịnh hành trên mạng xã hội để thu hút nhiều người xem. 
 • Âm thanh có nội dung phù hợp với thông điệp Video mà bạn muốn truyền tải. 
 • Âm thanh có chất lượng tốt, trong trẻo và dễ nghe nhằm giữ chân người xem.

Dưới đây là một số hình ảnh phù hợp mà bạn nên sử dụng để tạo ra một Video chuyên nghiệp:

 • Hình ảnh liên quan đến nội dung bài viết giúp người xem hiểu rõ mục đích truyền tải video.
 • Hình ảnh có độ sắc nét cao giúp Video của bạn có giá trị hơn trong mắt người xem. 

Bước 3: Ghi âm và chỉnh sửa Video

Sau khi đã chọn được hình ảnh phù hợp với nội dung Video, bạn cần ghi âm nội dung thích hợp với Video đúng theo kịch bản đã viết trước đó. Bên cạnh việc ghi âm để xây dựng nội dung có giá trị, lúc này, bạn cũng cần thực hiện chỉnh sửa giúp Video được hoàn thiện tốt nhất. 

Ghi âm và chỉnh sửa Video
Ghi âm và chỉnh sửa Video

Quá trình chỉnh sửa Video bao gồm rất nhiều bước, bao gồm như:

 • Cắt bỏ những cảnh quay thừa, lan man, khiến video trở nên dài một cách không cần thiết.
 • Thêm hiệu ứng và kỹ xảo vào video, giúp nội dung thêm phần sinh động.
 • Lồng ghép nhạc nền và hiệu ứng âm thanh một cách phù hợp
 • Chỉnh màu, độ sáng, tương phản, giúp trải nghiệm xem video tốt hơn.

Bước 4: Tối ưu hóa video

Cuối cùng, sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn chỉ cần tối ưu hoá Video của mình là có thể đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội nhanh chóng. Dưới đây là một số cách giúp bạn tối ưu hóa Video để bạn có thể tham khảo:

 • Chọn tiêu đề hấp dẫn có chứa từ khoá có liên quan cho Video của mình
 • Khi thực hiện tải Video lên các trang mạng xã hội, bạn nên tạo một Thumbnail ấn tượng cho Video của mình
Tối ưu hóa video
Tối ưu hóa video
 • Thêm mô tả hấp dẫn cho Video như một lời giải thích ngắn gọn về chủ đề của nó với độ dài tối đa 5.000 ký tự, có sử dụng các từ khóa liên quan, thêm trang nội dung trên danh sách các dấu thời gian của người dùng, liên kết danh sách phát khác nhau trên kênh, thêm Hashtag có liên quan,…
 • Thêm màn hình kết thúc hoặc quảng cáo Bumper ở cuối Video để tăng lượt xem cho Video của mình.
 • Kêu gọi người dùng đăng ký và theo dõi kênh. Đề xuất các Video khác trong kênh của bạn.

6. Lời kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ với bạn 5 yếu tố then chốt giúp tăng tỷ lệ nhận Booking Video lên 80%. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây, có thể giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ Booking Video cũng như nhận được nhiều lời mời Booking Video trên các nền tảng mạng xã hội nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch vụ Marketing – Truyền thông – Quảng cáo hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing