4 Ứng dụng do phụ nữ Việt sáng lập được App Store vinh danh

Đăng ngày: 12/03/2024

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, App Store giới thiệu 4 ứng dụng do phụ nữ Việt sáng lập, gồm Elsa Speak, Spiderum, Fonos và Curieous. Đây là những ứng dụng đa dạng từ học tiếng Anh đến mạng xã hội chia sẻ kiến thức và đọc sách nói. Sự sáng tạo và đổi mới của phụ nữ Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ được tôn vinh.

4 Ứng dụng do phụ nữ Việt sáng lập được App Store vinh danh

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vừa qua, App Store đã ra mắt mục “Ứng dụng thúc đẩy sự nghiệp do phụ nữ sáng lập” (Career-boosting apps by women) để tôn vinh những đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ. Trong số đó, có 4 ứng dụng do phụ nữ Việt sáng lập được vinh danh, bao gồm:

 1. Elsa Speak:
  Được sáng lập bởi bà Văn Đinh Hồng Vũ, Elsa Speak là ứng dụng học tiếng Anh thông minh sử dụng công nghệ AI giúp người dùng cải thiện khả năng phát âm và ngữ điệu tiếng Anh một cách hiệu quả.

  Ứng dụng Elsa Speak
  Ứng dụng Elsa Speak
 2. Spiderum:
  Mạng xã hội chia sẻ quan điểm và kiến thức do bà Nga Levi đồng sáng lập, với mục tiêu hỗ trợ và kết nối các cá nhân/nhóm tri thức trong xã hội. Hiện đã có hơn 100.000 người dùng đăng ký tài khoản.

  Ứng dụng Spiderum
  Ứng dụng Spiderum
 3. Fonos:
  Được sáng lập bởi bà Xuân Nguyễn, Fonos là ứng dụng đọc sách nói cung cấp kho tàng sách nói đa dạng với nhiều thể loại, giúp người dùng thưởng thức sách mọi lúc mọi nơi.

  Ứng dụng Fonos
  Ứng dụng Fonos
 4. Curieous:
  Ứng dụng do bà Ruby Nguyễn sáng lập, dành riêng cho những người yêu thích viết lách, giúp tạo nội dung nhanh chóng và hiệu quả với giao diện đẹp mắt và khả năng lan tỏa rộng rãi.

  Ứng dụng Curieous
  Ứng dụng Curieous

Ngoài ra, còn có một số ứng dụng khác do nữ doanh nhân Việt phát triển được giới thiệu trong các hạng mục khác như TAPTAP do chị Lan Doãn sáng lập (Fashion and lifestyle apps by women) hay Saladin – nền tảng bảo hiểm công nghệ đa giải pháp do bà Lê Thị Thanh Vân đồng sáng lập kiêm CEO (Financial wellness apps by women). Tuy nhiên, “Career-boosting apps by women” là hạng mục giới thiệu nhiều ứng dụng Việt nhất với 4/8 đề xuất. Việc App Store vinh danh 4 ứng dụng do phụ nữ Việt sáng lập là minh chứng cho sự sáng tạo và năng lực của phụ nữ Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ, cũng là nguồn cảm hứng cho các thế hệ phụ nữ trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê và khẳng định bản thân.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan