Google xóa nội dung SEO rác khỏi kết quả tìm kiếm

Đăng ngày: 08/03/2024

Google đang xóa nội dung không chất lượng khỏi kết quả tìm kiếm để chống nội dung rác và sử dụng AI. Công ty cập nhật thuật toán xếp hạng web để giảm trang web không đáng tin cậy. Việc sử dụng SEO đã làm giảm chất lượng kết quả tìm kiếm. Google đối mặt với thách thức từ các công ty SEO và đang nỗ lực cải thiện chất lượng tìm kiếm.

Google xóa nội dung SEO kém chất lượng khỏi kết quả tìm kiếm

Theo thông tin từ TechNewsSpace, Google sẽ thực hiện việc cập nhật thuật toán xếp hạng các nguồn tài nguyên trên web để giảm số lượng trang web có nội dung không đáng tin cậy trong kết quả tìm kiếm. Hành động này cho thấy sự nỗ lực của công ty trong việc chống lại sự thống trị của nội dung không chất lượng, một phần là do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI).

Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn do hậu quả của việc áp dụng các kỹ thuật tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO), dẫn đến sự giảm sút đáng kể về chất lượng của kết quả tìm kiếm. Các chiến lược SEO khác nhau như việc sản xuất lượng lớn nội dung để cải thiện vị trí trong kết quả tìm kiếm hoặc xây dựng các trang web phù hợp với từ khóa cụ thể đã dẫn đến việc các trang web không chất lượng chiếm lĩnh kết quả tìm kiếm.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Leipzig (Đức), Đại học Bauhaus Weimar (Đức) và Trung tâm Phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (ScaDS.AI) đã chỉ ra rằng Google đang gặp khó khăn trong cuộc chiến với các công ty SEO.

Để giải quyết vấn đề này, Google đã thông báo về việc cập nhật các thuật toán xếp hạng cốt lõi, dự kiến sẽ giảm 40% số lượng nguồn tài nguyên không chất lượng trong kết quả tìm kiếm. Công ty cũng dự định chống lại việc lạm dụng uy tín của trang web, khi các trang có nội dung chất lượng cao “chơi chiêu” bằng cách đăng nội dung không chất lượng từ bên thứ ba để kiếm tiền từ uy tín trang web. Ngoài ra, một biện pháp khác được đưa ra là giảm cấp độ của các tên miền đã hết hạn.

Tuy nhiên, Google tránh gọi AI là nguyên nhân của vấn đề này. Thay vào đó, công ty cho biết họ muốn “chống lại các chiến thuật mới nổi”, bao gồm việc sử dụng tự động hóa để sản xuất nội dung không chất lượng hoặc không đúng nguyên bản ở quy mô lớn. Có vẻ như do mong muốn trở thành một công ty liên quan mật thiết với AI, Google sẽ không tập trung vào các khía cạnh tiêu cực của công nghệ này.

Google cũng thừa nhận rằng chính sách hiện tại của công ty không xử phạt các trang web có nội dung được tạo ra bởi AI, mặc dù có những lời chỉ trích ngày càng gia tăng từ người dùng và các chuyên gia. Nếu Google không thể mạnh mẽ trong việc đảm bảo chất lượng của kết quả tìm kiếm, họ có nguy cơ mất đi người dùng, vì chỉ cần 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên không đáp ứng yêu cầu, mọi người có xu hướng chuyển sang việc sử dụng chatbot AI.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing