Bí quyết thành công của các thương hiệu thắng giải tại TikTok Ad Awards 2024

Đăng ngày: 26/06/2024

TikTok Ad Awards 2024 đã chứng kiến sự vươn lên của những thương hiệu cùng những chiến lược quảng cáo sáng tạo. Các thương hiệu chiến thắng không chỉ tận dụng tối đa các công cụ và xu hướng mới trên TikTok mà còn mang lại những trải nghiệm chân thực, kết nối sâu sắc với người tiêu dùng. Cùng khám phá những yếu tố quan trọng giúp các chiến dịch này ghi dấu ấn mạnh mẽ và đạt được sự công nhận tại một trong những giải thưởng quảng cáo danh giá nhất năm nay.

Bí quyết thành công của các thương hiệu thắng giải tại TikTok Ad Awards 2024

Nội dung sáng tạo kết hợp với công cụ chiến lược đa dạng

Chiến dịch "Đi bao xa" của Dibao
Chiến dịch “Đi bao xa” của Dibao

Với đối tượng mục tiêu là những người trẻ có xu hướng thích khám phá, Dibao cùng TCC & Partners Agency đã lựa chọn thông điệp “Hành trình vạn dặm, đừng ngại #Dibao” cho chiến dịch mùa hè năm 2023 của thương hiệu. Tận dụng xu hướng “xê dịch” mùa hè và nội dung trải nghiệm, Dibao hợp tác cùng 3 rapper nổi tiếng Gill, Rz.Mas và RPT.Orịinn để xây kênh TikTok “Zai Phố Kẹp 3” ghi lại hành trình của ba rapper khi họ đi tìm cảm hứng cho ca khúc chủ đề, khơi gợi sự tò mò và thích thú của khán giả trẻ.

Không chỉ tập trung vào việc xây dựng nội dung sáng tạo, chiến dịch “Đi Bao Xa” còn sử dụng đa dạng các công cụ chiến lược trên TikTok như Branded Mission và Hashtag Challenge để tối ưu hóa hiệu quả lan tỏa thông điệp và tạo ra một không gian tương tác sôi động. Chiến dịch đã tận dụng ba template CapCut, hai phiên bản nhạc remix và các phiên bản dance cover, khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung và tham gia vào chiến dịch bằng cách đăng tải video với hashtag #dibaoxa.

Các video template CapCut với hashtag #dibaoxa
Các video template CapCut với hashtag #dibaoxa

Chiến dịch đã mang lại kết quả rực rỡ khi thu hút hơn 84,2 triệu lượt xem, 1,4 triệu lượt sử dụng đoạn nhạc MV và hơn 5 triệu lượt tương tác, kết quả cao gấp 3-5 lần so với benchmark năm 2023 của TikTok. Đồng thời,  “Đi Bao Xa” của Dibao và TCC & Partners Agency cũng chính là chiến dịch thắng giải Gold hạng mục Best Branding Campaign của TikTok Ad Awards 2024. Thành công này không chỉ giúp Dibao ghi nhận tăng trưởng doanh thu đáng kể mà còn là minh chứng rõ ràng cho sự hiệu quả của việc kết hợp nội dung sáng tạo và đa dạng các công cụ trên nền tảng TikTok trong các chiến lược truyền thông hiện đại.

Thiết kế nội dung theo hành trình người dùng

Với mục tiêu là tăng độ nhận diện với nhóm khách hàng Gen Z và thúc đẩy người dùng tải ứng dụng Woori WON App thông qua chiến dịch “Live in the Woo”, Woori đã thiết kế nội dung theo sát hành trình của người dùng.

Mở đầu chiến dịch, thương hiệu triển khai Branded challenge mang tên #LiveintheWOO bằng cách sử dụng các đoạn nhạc và template video sẵn có, họ thu hút người dùng tham gia thử thách và nhận quà. Hoạt động này đã thu hút hơn 670 triệu lượt xem và 2.000 người dùng tham gia, tạo nền tảng vững chắc cho các bước tiếp theo trong hành trình người dùng.

Thiết kế nội dung theo hành trình người dùng
Thiết kế nội dung theo hành trình người dùng

Sau khi đạt được sự chú ý, Woori Bank tiếp tục tăng cường tương tác bằng cách kết hợp cùng 26 influencers trên TikTok. Những influencers này tạo ra các nội dung giới thiệu về Woori WON App và chia sẻ các mẹo quản lý tài chính, qua đó khuyến khích người dùng trẻ chi tiêu thông minh. Nội dung được cá nhân hóa giúp khơi gợi sự quan tâm sâu sắc và tạo kết nối mạnh mẽ hơn với người dùng, tạo tiền đề cho việc chuyển đổi.

Để tối ưu hóa quá trình chuyển đổi, Woori Bank thực hiện các re-target ads với ưu đãi độc quyền, nhắm vào những người dùng đã tương tác trong các giai đoạn trước đó. Bằng cách cung cấp các ưu đãi trực tiếp trên TikTok, Woori Bank đã thúc đẩy người dùng tải ứng dụng và sử dụng dịch vụ tài chính của mình một cách hiệu quả. Kết quả là mức tăng trưởng 200% trong engagement thương hiệu, tỷ lệ giữ chân người dùng trên app tăng 35%, và hơn 71.000 lượt tải Woori WON App từ TikTok.

Duy trì sự hiện diện liên tục 

Duy trì sự hiện diện liên tục
Duy trì sự hiện diện liên tục

Chiến dịch “Super Brand Day Campaign” của The Bad God đặt mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi và xây dựng “điểm chạm online 24/24” với người dùng thông qua ý tưởng livestream liên tục trên TikTok. Điển hình là sự kiện “Music Fashion Show” mừng sinh nhật thương hiệu với phiên livestream kéo dài 72 tiếng, kết hợp sự tham gia của nhiều influencers thời trang nam, không chỉ tối ưu doanh thu mà còn tăng độ nhận diện thương hiệu liên tục trên nền tảng. 

Trước sự kiện, thương hiệu đã sử dụng video shopping ads của TikTok để tạo sự tham gia và kỳ vọng cho “buổi tiệc sinh nhật”. The Bad God cũng tận dụng hiệu quả các giải pháp của TikTok như Shop Tab và các hình thức quảng cáo đa dạng.

Duy trì sự hiện diện liên tục
Duy trì sự hiện diện liên tục

Kết quả, phiên livestream của The Bad God đã thu hút hơn 30.000 người xem, ghi nhận GMV tăng gấp 17 lần và số đơn hàng từ quảng cáo tăng gấp 14 lần. Chiến lược “điểm chạm 24/24” đã giúp tăng 420% mức độ tiếp cận sản phẩm trên nền tảng, tạo lợi thế cho các chiến dịch tiếp theo của thương hiệu. Chính nhờ chiến dịch này đã giúp The Bad God giành 2 giải Gold tại TikTok Ad Awards 2024, trong hai hạng mục Best Commerce Campaign và Best Local Hero Campaign, vượt trội với vị thế top 1 về GMV so với các chiến dịch tương tự.

Bài học cho các doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo

Bài học cho các doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo
Bài học cho các doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo

Từ những chiến dịch thành công tại TikTok Ad Awards 2024, các doanh nghiệp có thể rút ra một số bài học để tận dụng tối đa tiềm năng quảng cáo trên nền tảng này:

  • Hiểu rõ đối tượng mục tiêu
  • Nắm bắt xu hướng và không ngừng sáng tạo
  • Sử dụng công cụ phù hợp với từng giai đoạn

Những bài học từ các chiến dịch thành công tại TikTok Ad Awards 2024 sẽ là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng quảng cáo trên nền tảng này và đạt được hiệu quả cao trong các chiến dịch của mình.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing