Hướng dẫn cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook từ A-Z

Đăng ngày: 25/10/2023

Bạn đang tìm hiểu làm thế nào để thanh toán Facebook Ads? Visa nào phù hợp để thanh toán? Visa là loại thẻ quốc tế phổ biến nhất mà Facebook chấp nhận trong việc thanh toán chiến dịch quảng cáo. Điều đầu tiên bạn cần phải đăng ký nó, vậy trong bài viết này MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook chi tiết và mới nhất.

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook từ A-Z

1. Thẻ Visa dùng để chạy quảng cáo Facebook phổ biến nhất

Trước khi tìm hiểu cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần hiểu rõ những thẻ nào đang được ưu tiên sử dụng nhất hiện nay và nó đem lại sự thuận tiện gì nhé. Hiện nay trên thị trường quảng cáo, các Ads thủ có thể sử dụng 02 loại thẻ sau: 

1.1. Visa Debit

Thẻ Visa Debit (thẻ nạp tiền trả trước) hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế, là loại thẻ cho phép bạn sử dụng số tiền được nạp sẵn trong thẻ để thanh toán trên toàn thế giới. Khi hết tiền trong thẻ thì bạn sẽ không thực hiện thanh toán các dịch vụ được. Để tiếp tục sử dụng thanh toán bằng thẻ Visa Debit bạn cần phải nạp thêm tiền và đảm bảo số dư khả dụng đủ để thực hiện chi trả cho các ngưỡng thanh toán tiếp theo trên Facebook.

1.2. Visa Credit

Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng trả sau) hay còn gọi là thẻ ghi có quốc tế, cho phép bạn sử dụng số tiền được ngân hàng cấp tín dụng chi tiêu trước, trả tiền sau và được dùng để thanh toán cho các giao dịch mua sắm trên toàn thế giới. Thời hạn thanh toán thông thường sẽ lên tới 45 ngày miễn lãi tính từ thời điểm sao kê chi tiêu hàng tháng. 

Thông thường, nhà quảng cáo sẽ ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch trên Facebook, bởi dòng thẻ Visa Credit có rất nhiều lợi ích đặc quyền như sau:

  • Hoàn tiền (Cashback): Tiền hoàn trả cho giao dịch thanh toán Facebook thường là 0.3% và không giới hạn. Một vài hạng thẻ có thể có mức hoàn tiền cao lên tới 5%.
  • Thanh toán quốc tế: Dễ dàng thanh toán trực tuyến hay quẹt POS trên toàn thế giới. Giao dịch được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong vài giây.
  • Bảo mật cao: Thẻ được bảo mật với 16 chữ số, tên chủ thẻ, thời hạn thẻ, mã bảo mật CVV/CVC. Chủ thẻ cũng có thể dễ dàng thực hiện khóa thẻ nhanh chóng khi phát hiện giao dịch bất thường hay nghi ngờ có khả năng bị lộ thông tin thẻ
  • Phát hành nhiều thẻ phụ: Mỗi thẻ Visa Credit có thể được phát hành thêm từ 3 đến 5 thẻ phụ, thậm chí có ngân hàng cho phép lên tới 50 thẻ phụ. Việc có nhiều thẻ phụ sẽ giúp phân bổ nguồn tiền hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích khác cho nhà quảng cáo.
  • Miễn phí thường niên: Ngân hàng có chính sách miễn phí thường niên cho chủ thẻ khi đạt mức chi tiêu cụ thể trong năm. Phí thường niên với các hạng thẻ phổ biến từ 300.000 đồng đến hơn 1.000.000 đồng.

2. Cách thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt tài khoản quảng cáovà tìm đến mục “Lập hóa đơn & thanh toán”

Bước 2: Bấm vào dòng chữ “Cài đặt thanh toán” bên phải màn hình. Sau đó bạn Click chuột vào dòng chữ “Thêm phương thức thanh toán” tại dòng “Phương thức thanh toán”.

Thêm thẻ Visa vào tài khoản quảng cáo bước 2
Bạn truy cập vào cài đặt thanh toán để thêm phương thức thanh toán

Bước 3: Tiếp đó, bạn thiết lập thêm các thông tin thanh toán. Bạn nhớ chú ý chọn tiền Việt nếu bạn kinh doanh tại Việt Nam. 

Thêm thẻ Visa vào tài khoản quảng cáo bước 3
Thiết lập thông tin thanh toán

Bước 4:  Bạn lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp. Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ chọn Thẻ tín dụng hoặc ghi nợ.

Cách thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo bước 4

Bước 5: Tại đây, bạn điền đầy đủ thông tin về thẻ Visa của bạn vào các nội dung trống.

Thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo bước 5
Hoàn tất việc thêm thông tin thẻ

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin, hãy chọn tùy chọn “Tiếp tục” để hoàn tất việc thêm thẻ Visa vào phương thức thanh toán cho quảng cáo Facebook Ads của bạn. Vậy là thẻ Visa đã được thêm thành công vào phương thức thanh toán

3. Thanh toán quảng cáo Facebook nên dùng thẻ visa nào?

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ tạo thẻ Visa Debit và Visa Credit,. Dưới đây là danh sách ngân hàng nổi bật và uy tín nhất mà bạn có thể an tâm khi tạo thẻ Visa phục vụ hoạt động thanh toán quảng cáo Facebook.

3.1. Thẻ Visa ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng đáng tin cậy để bạn mở thẻ Visa nhờ tính năng bảo mật cao với dịch vụ 3D Secure Verified by Visa. Thẻ được đánh giá cao về khả năng thanh toán ổn định và miễn phí phí thường niên cho tất cả thẻ chính cho năm tiếp theo, dịch vụ hỗ trợ 24/7. Có một điểm hạn chế đó là thời gian nhận thẻ có thể lên đến 7 ngày.

Thẻ Visa Techcombank
Thẻ Visa Techcombank

3.2. Thẻ Visa ngân hàng Vietcombank

Vietcombank đang là ngân hàng lâu đời và lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi được xây dựng trên nền tảng EMV với mức độ an toàn và bảo mật tốt nhất hiện nay. Chi phí làm thẻ Vietcombank thấp và khả năng thanh toán khá ổn định

Thẻ Visa Vietcombank
Thẻ Visa Vietcombank

3.3. Thẻ Visa ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank cung cấp thẻ Visa với mức phí siêu hấp dẫn, chỉ 50.000 VND và đặc biệt không thu phí thường niên. Thủ tục đăng ký thẻ đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần 5 – 10 phút có thể hoàn tất.

Thẻ Visa Sacombank
Thẻ Visa Sacombank

Thẻ Visa Card của Sacombank còn tích hợp công nghệ QR Code, giúp bạn có khả năng thanh toán và rút tiền một cách tiện lợi. Bạn không cần phải có thẻ vật lý mà vẫn có thể sử dụng mã QR để mua sắm trực tuyến và thực hiện các giao dịch tài chính ngay trên ứng dụng di động của ngân hàng.

3.4. Thẻ Visa ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB đang được sử dụng khá phổ biến với những ưu điểm được đánh giá cao. Chi phí giao dịch thấp và có rất nhiều tiện ích, không lo bị giới hạn. Thời gian làm thẻ nhanh, chỉ khoảng 15 – 20 phút. Ngân hàng tốt để bạn chọn lựa làm thẻ Visa thanh toán quảng cáo Facebook.

Thẻ Visa ACB
Thẻ Visa ACB

4. Một số lưu ý khi làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

4.1. Kiểm tra thông tin thẻ chính xác

Khi nhập thông tin thẻ vào tài khoản Facebook, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật (CVV). Thông tin sai lệch có thể dẫn đến việc thanh toán thất bại hoặc gián đoạn quảng cáo của bạn.

4.2. Tìm hiểu về các mốc phí 

Mỗi một ngân hàng sẽ có các biểu phí thanh toán khác nhau như phí phát hành, duy trì thẻ, phí chuyển đổi tiền tệ và các chiết khấu, khuyến mãi,… Do đó để đảm bảo tối đa quyền lợi cũng như lợi ích bạn nhận được, bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ lưỡng các yếu tố trên. Cụ thể, đối với hoạt động chạy quảng cáo bạn sẽ cần chú ý tới các loại phí sau: 

  • Phí phát hành thẻ: Phí phát hành thẻ là khoản phí bạn cần thanh toán cho ngân hàng khi đăng ký làm thẻ.  Mức phí này sẽ có sự khác nhau tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn. 
  • Phí thường niên: Phí thường niên Visa là một khoản phí mà bạn phải trả hàng năm để duy trì thẻ Visa của mình.
  • Phí quản lý tài khoản: Là loại phí mà bạn sẽ chỉ cần đóng một lần duy nhất để đảm bảo bạn duy trì số dư tối thiểu cho tài khoản hoạt động.
  • Phí giao dịch nội tệ tại nước ngoài: Đây là khoản phí mà bạn cần chi trả cho ngân hàng khi sử dụng thẻ visa để thanh toán cho các nền tảng quảng cáo quốc tế
  • Khuyến mãi, chiết khấu: Là các chính sách hỗ trợ của các ngân hàng tới một số hoạt động nhất định. Chính sách khuyến mãi, chiết khấu sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng. 

4.3. Lựa chọn ngân hàng kỹ lưỡng

Vì vấn nạn chạy bùng bởi những người dùng thiếu ý thức, nhiều ngân hàng và hình thức thanh toán Credit tại Việt Nam có tỷ lệ cao khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa vi phạm cho dù bạn không làm gì sai. Do đó bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ tại các ngân hàng uy tín được liệt kê phía trên. Đó là các ngân hàng đã được Facebook kiểm duyệt mức độ uy tín và có các chính sách hỗ trợ vô cùng tốt khi có sự cố xảy ra với bạn. 

5. Tổng kết

Hy vọng, bài viết trên Mic Creative đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về cách làm thẻ Visa quảng cáo Facebook. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị Agency giúp thực hiện làm thẻ visa chạy quảng cáo Facebook uy tín, chất lượng và luôn đặt khách hàng lên hàng đầu thì hãy liên hệ MIC CREATIVE qua các thông tin dưới đây.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing