Cách nạp tiền vào Google Ads bằng thẻ Visa và ví MoMo

Đăng ngày: 30/05/2024

Google Ads là nền tảng quảng cáo hàng đầu với lợi thế cho phép bạn tiếp cận với tệp người dùng khổng lồ trên công cụ tìm kiếm Google và các ứng dụng YouTube, Gmail,… Trong bài viết này, MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào Google Ads bằng thẻ Visa và ví điện tử Momo, cũng như cung cấp cho bạn thông tin quan trọng khi nạp tiền chạy quảng cáo. 

Cách nạp tiền vào goolge ads bằng thẻ Visa và ví Momo

1. Các phương thức thanh toán Google Ads

Một cách ngắn gọn: Phương thức thanh toán chính là cách mà bạn có thể thanh toán chi phí các chiến dịch quảng cáo của bạn cho Google Ads. 

Tương tự với việc bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng, Voucher, tiền mặt khi mua sắm, phương thức thanh toán là những hình thức thanh toán được Google chấp thuận để chi trả cho hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp bạn. 

Vậy Google cho phép bạn thanh toán thông qua các hình thức nào? Điều đó sẽ còn phụ thuộc vào đơn vị tiền tệquốc gia được thiết lập trong cài đặt tài khoản quảng cáo của bạn. Đôi phương thức thanh toán sẽ được quyết định dựa vào chế độ cài đặt thông tin thanh toán của bạn (lập hóa đơn tự động, thủ công hay hằng tháng). 

Do đó, nếu bạn muốn chạy quảng cáo tại thị trường Việt Nam, bạn sẽ cần đảm bảo đơn vị tiền tệ bạn chọn là VNĐ, quốc gia bạn lựa chọn là Việt Nam khi thiết lập. 

Tại Việt Nam, Google Ads hỗ trợ hai phương thức thanh toán chính là thẻ Visa / Mastercard và ví điện tử MoMo. Bạn có thể sử dụng một trong hai phương thức này để nạp tiền vào Google Ads một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn luôn có thể thay đổi lựa chọn phương thức thanh toán bất cứ lúc nào bạn muốn.

Các phương thức thanh toán Google Ads tại Việt Nam
Các phương thức thanh toán Google Ads tại Việt Nam

Ngoài ra, Google Ads cũng cung cấp một phương thức thanh toán khác là “Lập hóa đơn hàng tháng”. Đây là phương thức dành riêng cho các doanh nghiệp chạy quảng cáo với ngân sách lớn và thỏa mãn điều kiện cấp phép của Google. Với phương thức này, bạn sẽ không cần nạp tiền vào tài khoản Google Ads, mà sẽ đợi đến cuối tháng để thanh toán một lần cho tất cả các chiến dịch quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, phương thức này có nhiều yêu cầu và quy trình phức tạp hơn, cụ thể: 

  • Doanh nghiệp bạn đã đăng ký kinh doanh được ít nhất 1 năm.
  • Có tài khoản Google Ads ở trạng thái tốt trong tối thiểu một năm.
  • Chi tiêu tối thiểu 5.000 USD/tháng (số tiền này có thể thay đổi tùy theo quốc gia) cho 6 tháng bất kỳ trong 12 tháng qua.

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại hướng dẫn sau của Google: Đăng ký lập hóa đơn hằng tháng

2. Việc nạp tiền vào Google Ads có gì khác so với Facebook Ads? 

Khác biệt so với Facebook Ads cho phép người dùng thanh toán trả sau, nền tảng Google Ads áp dụng chính sách chạy quảng cáo trả trước tại thị trường Việt Nam, yêu cầu tài khoản phải luôn có số dư hiện hữu. Số tiền bạn nạp sẽ được trừ dần xuyên suốt chiến dịch, dựa trên số lần hiển thị hoặc nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Khi số dư trong tài khoản của bạn đã hết, các chiến dịch quảng cáo đang chạy sẽ bị tạm dừng cho đến khi bạn nạp thêm ngân sách vào tài khoản.

Có gì khác biệt giữa việc thanh toán Google Ads và Facebook Ads? 
Có gì khác biệt giữa việc thanh toán Google Ads và Facebook Ads?

Chính sách này sẽ giúp Google luôn đảm bảo được người dùng của họ có đủ ngân sách để chạy quảng cáo đều đặn và ổn định, cũng như để hạn chế gian lận thanh toán hoặc vi phạm chính sách của Google. Ngoài ra, việc nạp tiền trước cũng giúp bạn kiểm soát chi phí quảng cáo một cách dễ dàng hơn, vì bạn chỉ chi tiêu theo số tiền bạn đã nạp, không phải lo lắng về việc bị tính thêm phí hay lãi suất.

3. Các cách nạp tiền vào Google Ads

Việc nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Google Ads có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Nhìn chung, việc nạp tiền được thực hiện qua các bước sau: 

Hướng dẫn nhanh: Công cụ và cài đặt > Thiết lập thanh toán > Điền thông tin để thêm phương thức thanh toán > Xác nhận > Quay trở lại Công cụ và cài đặt nhưng chọn mục Tóm Tắt > Nạp tiền

Sau đây là hướng dẫn cụ thể cho từng phương thức:

3.1. Nạp tiền bằng thẻ Visa, Mastercard

Thẻ tín dụng, hay cụ thể là thẻ Visa, Mastercard, là hình thức thanh toán quảng cáo vô cùng phổ biến trong hoạt động kinh doanh của hầu hết doanh nghiệp. Để nạp tiền vào Google Ads thông qua thẻ tín dụng, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Tại giao diện chính của trình quản lý quảng cáo, bạn chọn mục Công cụ và cài đặt, sau đó chọn Thiết lập thanh toán

Chọn thiết lập thanh toán
Chọn thiết lập thanh toán

Bước 2: Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin của bạn trong mục thiết lập thanh toán. 

Điền đầy đủ thông tin về bạn và doanh nghiệp bạn
Điền đầy đủ thông tin về bạn và doanh nghiệp bạn
Điền đầy đủ thông tin về bạn và doanh nghiệp bạn
Điền đầy đủ thông tin về bạn và doanh nghiệp bạn

Bước 3: Tiếp theo, tại mục Phương thức thanh toán, bạn nhấp vào và lựa chọn Thêm thẻ tín dụng và ghi nợ

Thêm thẻ tín dụng cho tài khoản quảng cáo
Thêm thẻ tín dụng cho tài khoản quảng cáo

Bước 4: Tiếp theo bạn điền thông tin thẻ của bạn vào và xác nhận

Thêm thông tin thẻ
Thêm thông tin thẻ

Bước 5: Sau khi bạn thêm thẻ thành công, bạn sẽ thấy có thông tin thẻ của bạn ở mục Phương thức thanh toán. Bạn điền số tiền muốn nạp vào (tối thiểu 160.000đ).  Cuối cùng bạn đồng ý với điều khoản và chính sách và Gửi

Điền số tiền và xác nhận
Điền số tiền và xác nhận

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình nạp tiền bằng thẻ Visa. Với thẻ Mastercard, các bước thực hiện cũng sẽ tương tự như các bước trong hướng dẫn trên. Bạn sẽ nhận được thông báo khi kết thúc giao dịch dù là thành công hay thất bại. 

Thông báo thanh toán không thành công do số dư không đủ
Thông báo thanh toán không thành công do số dư không đủ

3.2. Nạp tiền bằng thẻ Visa, MasterCard khi đã cài đặt sẵn phương thức thanh toán

Nếu bạn đã có sẵn phương thức thanh toán trong tài khoản của bạn, bạn cũng có thể nạp tiền nhanh bằng cách thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Sau khi đã có phương thức thanh toán, bạn chọn Công cụ và cài đặt rồi lựa chọn Tóm tắt.

Chọn mục Tóm tắt
Chọn mục Tóm tắt

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Thanh toán

Nhấp chọn mục Thanh toán
Nhấp chọn mục Thanh toán

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Số tiền thanh toán để nạp tiền vào tài khoản quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn mục Số tiền khác để tự thiết lập chính xác số tiền bạn muốn nạp.  

Chọn lượng tiền nạp vào và Tiếp tục để nạp
Chọn lượng tiền nạp vào và Tiếp tục để nạp

Sau khi hoàn tất, bạn chọn Tiếp tục là đã hoàn tất nạp tiền vào Google Ads.

3.3. Nạp tiền bằng ví điện tử MoMo

Ngoài nạp tiền bằng thẻ Visa, Mastercard ra, ví điện tử Momo cũng là một cách nào tiền vào Google Ads được nhiều người sử dụng. Bạn có thể nạp tiền bằng ví MoMo thông qua các bước sau: 

Bước 1: Bạn thực hiện tương tự như các bước nạp tiền bằng thẻ tín dụng, tuy nhiên ở Bước 4 phía trên, bạn lựa chọn Thêm MoMo E-Wallet

Bước 2: Cửa sổ điều hướng sẽ hiện lên khi bạn tích đồng ý với điều khoản và chính sách và Gửi. Khi đó, bạn chọn tiếp tục để được chuyển sang giao diện thêm ví MoMo.

Chọn hình thức thanh toán MoMo và bấm Tiếp tục
Chọn hình thức thanh toán MoMo và bấm Tiếp tục

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển hướng qua giao diện quét mã QR của MoMo. Lúc này bạn chỉ cần dùng ứng dụng ví MoMo trên điện thoại của bạn để quét mã QR này.

Sử dụng điện thoại để hoàn tất xác minh
Sử dụng điện thoại để hoàn tất xác minh

Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo liên kết thành công.

Màn hình sẽ thông báo khi bạn liên kết thành công
Màn hình sẽ thông báo khi bạn liên kết thành công

Bước 4: Sau khi bạn thêm thẻ thành công, bạn sẽ thấy có thông tin ví MoMo của bạn ở mục Phương thức thanh toán. Bạn nhập số tiền muốn nạp vào (tối thiểu 160.000đ). Cuối cùng bạn đồng ý với điều khoản và chính sách và Gửi

Điền số tiền bạn muốn nạp và Gửi
Điền số tiền bạn muốn nạp và Gửi

4. Lưu ý quan trọng khi nạp tiền vào Google Ads

Để tránh việc bạn vi phạm các cơ chế của Google Ads có thể khiến bạn bị khóa tài khoản, ảnh hưởng tới chiến dịch quảng cáo, sau đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần chú ý trong quá trình nạp tiền vào Google Ads: 

Mốc nạp tối thiểu

Số tiền nạp tối thiểu mỗi lần là 160.000 đồng. Nếu bạn nạp ít hơn, bạn sẽ không thể hoàn thành giao dịch.

Có thể hoàn lại tiền đã nạp

Bạn có thể hoàn lại tiền đã nạp nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng do vi phạm chính sách, hoặc khi bạn không muốn chạy quảng cáo nữa. Bạn cần hủy tài khoản Google Ads của bạn, và yêu cầu hoàn tiền. Tiền sẽ được hoàn về tài khoản MoMo hoặc thẻ Visa của bạn trong vòng 7 đến 14 ngày.

Tài khoản có thể tạm ngưng nếu phát hiện thanh toán bất thường

Tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng nếu Google phát hiện thanh toán bất thường. Điều này có thể xảy ra nếu tên trong Hồ sơ thanh toán khác với tên trên ví MoMo hoặc thẻ Visa của bạn. Bạn cần cung cấp các tài liệu xác minh để Google mở lại tài khoản cho bạn. Nếu bạn không xác minh thành công, bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Google Ads và tiền đã nạp sẽ không được hoàn về.

Sử dụng thẻ Visa sẽ phát sinh phí cao hơn so với Ví MoMo

Sử dụng thẻ Visa sẽ phát sinh phí cao hơn so với ví MoMo. Hầu hết thẻ Visa sẽ bị tính thêm phí 1,1% (phí giao dịch nội tệ tại nước ngoài), còn MoMo thì không. Tức là nếu bạn nạp 10.000.000 đồng bằng thẻ Visa, bạn sẽ mất thêm 110.000 đồng tiền phí giao dịch. Bạn nên cân nhắc khi chọn phương thức thanh toán phù hợp với ngân sách của bạn.

Số tiền nạp có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Số tiền nạp có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn nên nạp tiền tương ứng với ngân sách dự kiến chi tiêu cho quảng cáo. Ví dụ, nếu bạn muốn chi trung bình 2.000.000 đồng mỗi ngày cho quảng cáo, bạn nên nạp ít nhất 10.000.000 đồng mỗi lần để đảm bảo quảng cáo chạy liên tục trong 5 ngày. Nếu bạn chỉ nạp 500.000 đồng mỗi lần, quảng cáo của bạn sẽ bị gián đoạn, ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch.

Không những vậy, việc nạp nhiều lần sẽ khiến Google nghi ngờ bạn có hoạt động bất thường, dấu hiệu lợi dụng trục lợi để quảng cáo phân phối quá so với số tiền thực nạp và sẽ đánh vi phạm tài khoản của bạn.

Đối soát hoạt động thanh toán hàng tháng để kiểm soát chi phí

Bạn nên đối soát hoạt động thanh toán hàng tháng để kiểm soát chi phí quảng cáo của bạn. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về số tiền bạn đã nạp, số tiền bạn đã chi tiêu, số dư tài khoản, và các giao dịch khác tại mục Lịch sử giao dịch trên trang Google Ads hoặc ứng dụng MoMo. Bạn cũng nên lập kế hoạch ngân sách quảng cáo hợp lý, và theo dõi hiệu quả quảng cáo để tối ưu hóa chiến dịch của bạn.

5. Tổng kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào Google Ads bằng thẻ Visa / Mastercard và ví điện tử MoMo. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp hoạt động chạy quảng cáo của bạn trở nên thuận lợi hơn, thúc đẩy doanh thu và gặt hái nhiều thành công hơn cho doanh nghiệp của bạn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing