9 đột phá AI của Canva Magic Studio thay đổi ngành Design

Đăng ngày: 30/05/2024

Cuộc đua trí tuệ nhân tạo chưa bao giờ hết nóng, và không nằm ngoài xu thế đó, Canva cho ra mắt 9 tính năng đột phá dựa trên AI tại Magic Studio. Các tính năng này hứa hẹn thay đổi ngành Design truyền thống và trở thành cuộc cách mạng rút ngắn thời gian làm việc của hàng triệu người hiện nay.

9 đột phá AI của Canva Magic Studio thay đổi ngành Design

Magic Crab – Cuộc cách mạng chỉnh ảnh

Magic Crab - Cuộc cách mạng chỉnh ảnh
Magic Crab – Cuộc cách mạng chỉnh ảnh

Nếu bạn từng loay hoay không biết làm cách nào xoá các đối tượng thừa trong một bức ảnh như thế nào, Magic Crab là cứu tinh dành cho bạn. Không cần phải thao tác phức tạp, tính năng này không chỉ giúp bạn dễ dàng xoá chi tiết thừa trong ảnh, mà còn giúp bạn di chuyển, thay đổi kích thước của chi tiết này một cách đơn giản. Bạn chỉ cần bấm vào đối tượng cần chỉnh sửa, sau đó bấm vào nút Grab và bắt đầu điều chỉnh theo mong muốn.

Magic Media – Tạo đồ hoạ độc đáo chỉ 5s

Magic Media - Tạo đồ hoạ độc đáo chỉ 5s
Magic Media – Tạo đồ hoạ độc đáo chỉ 5s

Với Magic Media, bạn sẽ dễ dàng tạo được một đồ hoạ độc đáo theo ý mình chỉ với 5s. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần mô tả đồ hoạ bạn muốn tạo ra bằng ít nhất 5 từ. Sau đó chờ đợi trong vài giây để công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Canva đưa ra cho bạn 4 kết quả phù hợp.

Resize & Magic Switch – Chuyển đổi thiết kế nhanh chóng

Resize & Magic Switch - Chuyển đổi thiết kế nhanh chóng
Resize & Magic Switch – Chuyển đổi thiết kế nhanh chóng

Tính năng này của Canva Magic Studio giúp rút ngắn thời gian làm việc của bạn với việc chuyển đổi bất kỳ thiết kế đặc biệt nào thành một thiết kế khác chỉ trong vài giây. Chỉ cần chọn thiết kế muốn chuyển đổi, sau đó bấm Resize & Magic Switch và lựa chọn hình thức muốn chuyển đổi, bạn sẽ nhận một thiết kế mới ưng ý ngay lập tức.

Bulk Create – Nhân bản hàng loạt thiết kế dễ dàng

Bulk Create - Nhân bản hàng loạt thiết kế dễ dàng
Bulk Create – Nhân bản hàng loạt thiết kế dễ dàng

Thay vì nhân bản từng thiết kế một cách thủ công, chỉ với vài cú nhấp chuột cùng Bulk Create, bạn có thể nhân bản thiết kế hàng loạt bằng cách tạo khung cố định, tải giá trị hình ảnh, đồ hoạ, văn bản theo tệp Excel hoặc CSV. Chờ trong vài giây, Bulk Create sẽ tạo ra hàng loạt thiết kế giống nhau, giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ.

Highlights – Tạo Video ngắn hấp dẫn dễ dàng

Highlights - Tạo Video ngắn hấp dẫn dễ dàng
Highlights – Tạo Video ngắn hấp dẫn dễ dàng

Không còn phải xem Video dài từ đầu tới cuối và cắt từng đoạn thủ công, Highlights của Canva giúp bạn tạo ra các Video ngắn độc đáo, hấp dẫn từ các Video dài một cách đơn giản. Bạn chỉ bấm vào biểu tượng cắt đoạn của Video và chọn Highlights. Sau đó, dựa trên gợi ý các đoạn Video nổi bật, bạn có thể chọn Video ngắn bạn mong muốn.

Layouts – Bài thuyết trình đẹp không còn khó

Layouts - Bài thuyết trình đẹp không còn khó
Layouts – Bài thuyết trình đẹp không còn khó

Không còn mất hàng giờ cho việc nghĩ ý tưởng bố cục bài thuyết trình với Layouts. Tại đây, bạn có thể tham khảo ý tưởng và cảm hứng của hàng trăm, hàng nghìn bố cục mới sáng tạo nhất của Canva. Sau đó, bạn có thể sử dụng các bố cục này dễ dàng chỉ với một thao tác nhấp chuột. Bài thuyết trình đẹp ấn tượng chưa bao giờ dễ đến thế.

Styles – Sử dụng phong cách yêu thích dễ dàng

Styles - Sử dụng phong cách yêu thích dễ dàng
Styles – Sử dụng phong cách yêu thích dễ dàng

Chắc hẳn bạn từng ít nhất một lần nhìn thấy một thiết kế đẹp của người khác và muốn áp dụng vào thiết kế của mình nhưng chưa biết cách. Điều này sẽ được giải quyết dễ dàng với Styles. Để sử dụng Styles, bạn sẽ lựa chọn phong cách mình thích trong kho mẫu bạn tải lên. Sau đó, chỉ cần bấm nút Apply style, thiết kế của bạn sẽ được áp dụng phông chữ, màu sắc, các chi tiết trang trí của thiết kế mẫu ngay lập tức.

Data Autofill – Đưa dữ liệu vào thiết kế nhanh chóng

Data Autofill - Đưa dữ liệu vào thiết kế nhanh chóng
Data Autofill – Đưa dữ liệu vào thiết kế nhanh chóng

Tính năng đột phá Data Autofill cực kỳ phù hợp với những bạn cần thiết kế kế hoạch, báo cáo công việc với nhiều dữ liệu hiển thị. Chỉ cần chọn vị trí các trường dữ liệu trong thiết kế và tải dữ liệu tương ứng bằng tệp Excel hoặc CSV, bạn đã có thể đưa mọi dữ liệu bạn muốn vào mọi thiết kế bạn thích. Thiết kế kế hoạch, báo cáo trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Magic Write – Viết văn không còn khó

Magic Write - Viết văn không còn khó
Magic Write – Viết văn không còn khó

Magic Write giúp bạn chỉnh sửa bài văn nháp thành phong cách mong muốn. Bạn chỉ cần tải bản Draft và lựa chọn chuyển đổi theo các lựa chọn như: viết tiếp phát triển đoạn văn nháp, rút ngắn đoạn văn, thay đổi giọng văn, hay sửa chính tả,… Chờ đợi trong vài giây, bạn sẽ nhận được đoạn văn bản bạn cần với phong cách ưng ý.

Có thể thấy, 9 đột phá AI của Canva Magic Studio không chỉ đem tới nhiều thay đổi trong việc thiết kế ảnh, thiết kế Video mà còn tạo ra sự thay đổi trong việc viết văn bản, rút ngắn thời gian làm việc của nhiều người một cách thông minh. Bạn đã sẵn sàng đột phá các thiết kế và công việc của mình cùng Canva hay chưa?

Đọc thêm:

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing