ChatGPT gây tranh cãi xuất hiện trong phần credit cuối phim

Đăng ngày: 12/04/2024

ChatGPT gây tranh cãi khi tham gia sáng tác nhạc cho phim “Save the Tigers” trên Disney+. Có nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành điện ảnh. Việc ứng dụng AI trong điện ảnh đang gây tranh cãi lớn.

ChatGPT gây tranh cãi khi xuất hiện trong phần credit cuối phim

ChatGPT, một hệ thống trí tuệ nhân tạo, đã tham gia vào việc sáng tác lời bài hát cho một bộ phim trên nền tảng Disney+, và sự xuất hiện của nó trong phần danh đề (Credits) cuối bộ phim “Save the Tigers” đã gây ra nhiều tranh cãi.

Bộ phim “Save the Tigers” là một loạt phim hài kịch tâm lý bằng tiếng Telugu, Ấn Độ, được phát sóng trên nền tảng Disney+ Hotstar và đã kết thúc mùa hai. ChatGPT được ghi nhận xuất hiện trong phần sáng tác nhạc của bộ phim này.

Theo trang MSPowerUser, “ChatGPT có thể đã tạo hoặc phối lại bài hát trong một số tập phim. Dù đóng góp cụ thể của trí tuệ nhân tạo này cho phim chưa rõ ràng, nhưng nó cho thấy tiềm năng đầu tiên về việc trí tuệ nhân tạo tham gia sản xuất âm nhạc cho phim.”

Tuy nhiên, thông tin này đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cảm thấy thất vọng về việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp điện ảnh, trong khi một số khác ủng hộ sự minh bạch của việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, cho rằng việc chấp nhận rộng rãi hơn của trí tuệ nhân tạo như ChatGPT có thể giúp giảm tải công việc cho con người, đặc biệt là trong một số công đoạn nhất định.

Thực tế, trong phim “Save the Tigers”, có gần 20 bộ phận tham gia vào sản xuất âm nhạc và vai trò của ChatGPT chỉ đảm nhận một phần nhỏ trong đó.

Trang công nghệ Android Headlines đã bình luận: “Vẫn hơi khó chịu khi thấy một chương trình có giá trị lớn như Save The Tigers lại cần đến ChatGPT. Chúng tôi không biết tình hình tài chính của studio đã tạo ra nó ra sao, nhưng có vẻ kỳ lạ khi đơn vị đó không thể dành tiền thuê người viết lời cho một bài hát.”

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành điện ảnh đang là một chủ đề gây tranh cãi. Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến cuộc đình công lớn nhất của người lao động ở kinh đô điện ảnh Hollywood vào năm ngoái. Các hãng lớn như Warner Bros, Paramount đều đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất phim. Trong đó, Warner Bros được cho là đã hợp tác với OpenAI và thảo luận về việc sử dụng ChatGPT để xây dựng một số chương trình thuộc dịch vụ phát trực tuyến Max.

Trí tuệ nhân tạo hiện đang được sử dụng để tăng tốc quá trình xây dựng bảng phân cảnh, sử dụng một loạt đồ họa để hình dung câu chuyện diễn ra thế nào và cũng như để thiết kế bối cảnh. Nhà sản xuất cũng có thể sử dụng các bản sao kỹ thuật số của nhân viên để chỉnh sửa cảnh quay mà không cần quay lại cảnh đó. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo có thể lồng tiếng khi chỉ cần một đoạn ghi âm giọng nói của diễn viên, phần mềm có thể tạo các câu thoại y hệt với bất kỳ nội dung nào được nhập vào.

Hồi tháng 2, OpenAI cũng giới thiệu Sora, một hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo video chỉ bằng câu lệnh đơn giản. Tuần trước, công ty công bố MV ca nhạc đầu tiên được Sora thực hiện cho bài hát “Worldweight” của nghệ sĩ August Kamp. Video dài 2 phút 19 giây, đưa người xem đi qua những khung cảnh siêu thực. Âm nhạc và hình ảnh tạo nên một thế giới nơi con người, động vật và sinh vật ngoài Trái Đất cùng tồn tại.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan