Cách chạy quảng cáo bài viết trong Group giúp gia tăng doanh số

Đăng ngày: 05/10/2023

Các Group bán hàng trên Facebook nay đã là một điều không còn lạ lẫm đối với bất kỳ người dùng Facebook nào tại Việt Nam. Để nâng cao khả năng kinh doanh của mình trong bất kỳ Group nào, nhiều doanh nghiệp, đơn vị bán hàng đã tìm đến phương pháp chạy quảng cáo bài viết trong các Group bán hàng nhưng lại chưa biết làm thế nào. Trong bài viết này, MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo bài viết trong Group giúp gia tăng doanh số hiệu quả. 

1. Chạy quảng cáo bài viết trong Group là gì? 

Tương tự với bất kỳ các hình thức quảng cáo thông thường, chạy quảng cáo bài viết trong Group bán hàng là hình thức quảng cáo trên Facebook, cho phép bạn hiển thị bài viết của mình trên các Group liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc các hội nhóm liên quan khác. 

chạy quảng cáo bài viết trong group 2

Nội dung quảng cáo bài viết trong Group có thể trở nên vô cùng đa dạng, khiến cho việc cạnh tranh kinh doanh trong các hội nhóm luôn bùng nổ giữa các thương hiệu lẫn nhau. Các Group mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của bạn có thể được lựa chọn dựa trên các tiêu chí như địa lý, sở thích, hành vi, thu nhập, giới tính, tuổi,… Thậm chí ứng với mỗi dòng sản phẩm thuộc thương hiệu của bạn, doanh nghiệp bạn cũng có thể cân nhắc lập Group riêng cho hoạt động quảng cáo, bán hàng doanh nghiệp đó.

2. Lợi ích từ việc chạy quảng cáo trong Group

Chỉ thông qua hoạt động chạy quảng cáo trong Group bán hàng trên Facebook, bạn đã có được ngay các lợi thế sau:

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu:

Khi bài viết của bạn xuất hiện trên các Group có liên quan đến lĩnh vực hoặc ngành nghề của bạn, bạn sẽ tạo ra ấn tượng và nhận diện với đối tượng khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng uy tín và niềm tin cho thương hiệu của mình.

 • Tăng lượng truy cập:

Khi bài viết của bạn có liên kết đến website hoặc fanpage của bạn, bạn sẽ thu hút được nhiều người truy cập vào trang của mình. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng chuyển đổi khách hàng từ trang web hoặc fanpage.

 • Tăng doanh số:

Khi bài viết của bạn có thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ kích thích được nhu cầu và mong muốn mua hàng của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tăng doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

3. Các hình thức quảng cáo trong Group Facebook

Trong Group Facebook Có nhiều hình thức để chạy quảng cáo bài viết trong Group Facebook, tùy thuộc vào mục tiêu và nội dung của bạn. Dưới đây là một số hình thức phổ biến và hiệu quả:

 • Quảng cáo thông qua bài viết:

Đây là hình thức cơ bản và đơn giản nhất, cho phép bạn tạo ra các bài viết với nội dung cung cấp thông tin cơ bản về dịch vụ, sản phẩm. Hình thức nội dung này có thể được dùng kết hợp với hình ảnh, video hoặc liên kết ngoài nhằm nâng cao Traffic, tương tác và hiệu quả quảng cáo.

 • Quảng cáo sản phẩm Video:

Đây là hình thức quảng cáo với tính cuốn hút và tương tác cao, được thực hiện thông qua việc sử dụng các video ngắn để trình bày các tính năng, lợi ích, cách sử dụng hoặc phản hồi của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

chạy quảng cáo bài viết trong Group giúp gia tăng doanh số
Bài đăng quảng cáo sử dụng Video
 • Quảng cáo Infographic:

Bằng việc sử dụng các hình ảnh đồ họa để thể hiện các số liệu, biểu đồ, sơ đồ hoặc quy trình liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, Infographic là hình thức quảng cáo có khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng và sinh động.

 • Quảng cáo sử dụng liên kết ngoài:

Hoàn toàn cho phép bạn sử dụng các link rút gọn điều hướng người dùng đến website hoặc fanpage của bạn, cho phép bạn tạo ra các bài viết có chứa liên kết đến các trang web hoặc fanpage có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

 • Quảng cáo sử dụng Hashtags:

Đây là hình thức quảng cáo có khả năng tăng độ phủ sóng và khả năng tìm kiếm của bài viết của bạn, cho phép bạn tạo ra các bài viết có chứa các từ khóa được đánh dấu bằng ký tự # để chỉ ra chủ đề hoặc nội dung của bài viết.

4. Các cách chạy quảng cáo trong Group 

Hiện tại, Facebook chưa áp dụng hình thức quảng cáo Facebook Ads của họ lên các Group. Do đó bạn sẽ chưa thể thực hiện các phương án chạy quảng cáo tiếp cận, tương tác bài viết hay quảng bá Group của bạn tới người dùng khác được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện quảng cáo trong Group của bạn thủ công bằng các cách sau: 

 • Tạo ra các nội dung hấp dẫn và chất lượng:

Các bài viết quảng cáo có nội dung hấp dẫn và chất lượng luôn là một trong những yêu cầu cơ bản của bất kỳ hoạt động quảng cáo nào. Các nội dung này cũng có thể là giới thiệu về các hoạt động khuyến mãi, giảm giá trong nội bộ Group, giúp thu hút người dùng mua hàng và tương tác với bạn.

 • Quảng bá trong Group có liên quan:

Ngoài việc chỉ quảng bá trong các Group mà doanh nghiệp bạn sở hữu, bạn cũng nên tham gia và triển khai quảng cáo trong các Group có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, để tìm kiếm và tiếp cận được các khách hàng tiềm năng. Bạn nên chọn các Group có số lượng thành viên lớn, mức độ hoạt động cao và chất lượng nội dung tốt.  

  Đăng bài quảng cáo vào nhiều Group tương đồng Đăng bài quảng cáo vào nhiều Group tương đồng
 • Hợp tác với người ảnh hưởng trong Group:

Mỗi Group đều có những người nắm giữ danh hiệu “Fan cứng”, người bình luận nhiều nhất, uy tín nhất và có tiếng nói nhất.  Để tăng độ tin cậy và sức lan tỏa của bài viết quảng cáo, bạn hãy hợp tác với họ, giúp bài quảng cáo của bạn dễ dàng được thành viên trong Group tiếp nhận hơn.  

 • Gắn liên kết ngoài:

Một trong những phương pháp thông dụng khác cho hoạt động quảng cáo bài viết trong Group là sử dụng các liên kết dẫn ra các Website, trang bán hàng ở bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn điều hướng người dùng Facebook tới các Website bán hàng của bạn, gia tăng Traffic cho Website đó.

 • Thực hiện Seeding:

Seeding là các hoạt động bình luận, điều hướng tâm lý người dùng trong Group của bạn theo hướng tích cực khi nói về chất lượng, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra, hoạt động Seeding cũng giúp bạn giải quyết khủng hoảng, tránh tổn thất cho doanh nghiệp bạn

5. Những lưu ý khi chạy quảng cáo trong Group 

Khi triển khai chạy quảng cáo bài viết trong Group, bạn hãy chú ý tới các điểm sau: 

 • Tương tác và gắn kết với các thành viên trong Group:

Sự gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng sẽ giúp bạn tạo ra được cộng đồng khách hàng trung thành, nâng cao khả năng tương tác giữa người dùng với nhau. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm vô số các chi phí phân tích, tìm hiểu tâm lý khách hàng, do việc tương tác giữa khách hàng với khách hàng sẽ khiến họ dễ mở lòng hơn, dễ dàng bộc bạch nhiều trải nghiệm, đánh giá về sản phẩm của doanh nghiệp bạn hơn.

 • Tạo ra các Group riêng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn:

Nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh nhiều sản phẩm khác nhau về mẫu mã, bạn nên tạo ra một Group riêng cho mỗi một dòng sản phẩm đó. Việc này được thực hiện để tạo ra một cộng đồng chuyên biệt và trung thành cho thương hiệu của bạn. Bạn nên đặt tên Group một cách rõ ràng và dễ nhớ, thiết lập các quy tắc và mục tiêu cho Group, mời và chào đón các thành viên mới, cập nhật và chia sẻ nội dung hữu ích và thú vị,…

 • Tuân thủ luật của Group:

Nếu như bạn đăng bài quảng cáo trên các Group không thuộc bạn sở hữu, hãy lưu ý tuân thủ các quy định tại các hội nhóm đó. Nếu vi phạm, có thể bạn sẽ bị xóa bài và bị quản trị viên xóa khỏi nhóm.

6. Tổng kết

Trên là hướng dẫn của MIC CREATIVE về cách chạy quảng cáo bài viết trong Group giúp gia tăng doanh số hiệu quả. Tuy hiện nay Facebook chưa hỗ trợ hình thức chạy quảng cáo trong các Group, bằng các cách trên, bạn vẫn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan