Dell gây tranh cãi vì gửi thư cho nhân viên yêu cầu làm việc từ xa thì không được thăng tiến

Đăng ngày: 22/03/2024

Dell thông báo chính sách mới: làm việc từ xa nhưng không được thăng tiến. Dell đã có văn hóa linh hoạt kết hợp từ xa và tại chỗ. Tuy nhiên, từ tháng 2, Dell áp đặt chính sách trở lại văn phòng nghiêm ngặt, yêu cầu nhân viên chọn giữa làm việc kết hợp hoặc từ xa. Nhân viên từ xa không được xem xét thăng chức hoặc chuyển vị trí công việc.

Dell gây tranh cãi vì gửi thư cho nhân viên yêu cầu làm việc từ xa thì không được thăng tiến

Trong hơn một thập kỷ, Dell đã thể hiện văn hóa làm việc linh hoạt kết hợp giữa làm việc từ xa và tại văn phòng, điều này đã thay đổi gần đây. Một nguồn tin từ Dell, người đã làm việc tại đây suốt 10 năm, cho biết Dell quan tâm đến công việc hơn là địa điểm làm việc. Được tiết lộ rằng khoảng 10% đến 15% nhân viên làm việc từ xa.

Chính sự linh hoạt này giúp nhân viên Dell duy trì sự nghiệp khi đối mặt với những thay đổi lớn trong cuộc sống và giúp Dell được đánh giá cao về bình đẳng người khuyết tật từ năm 2018.

Tuy nhiên, từ tháng 2, Dell đã áp đặt chính sách trở lại văn phòng một cách nghiêm ngặt. Nhân viên được thông báo rằng từ tháng 5, hầu hết sẽ phải chọn giữa làm việc kết hợp hoặc từ xa. Nhân viên kết hợp sẽ phải đến văn phòng ít nhất 39 ngày mỗi quý, tương đương khoảng 3 ngày mỗi tuần.

Những nhân viên muốn tiếp tục làm việc từ xa sẽ không được xem xét thăng chức hoặc chuyển vị trí công việc. Dell nhấn mạnh rằng việc hiểu rõ sự đánh đổi là quan trọng: Thăng tiến sự nghiệp sẽ yêu cầu nhân viên làm việc từ xa chuyển sang làm việc kết hợp tại chỗ.

Một số nhân viên của Dell đã phản ánh về chính sách này một cách kín đáo. Dell khẳng định rằng việc kết nối trực tiếp với sự linh hoạt là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự đổi mới và giá trị khác biệt. Điều này khác biệt với quan điểm trước đây của nhà sáng lập và CEO Michael Dell về làm việc từ xa. Tuy nhiên, vào năm 2022, Dell vẫn tiếp tục mục tiêu làm việc từ xa với 60% lực lượng lao động vào bất kỳ ngày nào.

Tuy nhiên, vào tháng 3/2023, Dell bắt đầu thay đổi chính sách, yêu cầu nhân viên sống cách văn phòng 1 giờ di chuyển phải đến ít nhất 3 ngày mỗi tuần. Những biến đổi của Dell đã gây ra tranh cãi về tương lai của công việc và văn hóa công sở.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan