Facebook tiếp tục loại bỏ các ứng dụng bên thứ ba

Đăng ngày: 22/03/2024

Facebook tiếp tục loại bỏ các ứng dụng bên thứ ba trên Android như Swipe for Facebook và Simple Social để thúc đẩy việc sử dụng ứng dụng chính thức. Nhà phát triển nhận thông báo ngừng hoạt động và buộc xóa ứng dụng khỏi Google Play, ảnh hưởng đến trải nghiệm và ký ức người dùng trên mạng xã hội.

Facebook tiếp tục loại bỏ các ứng dụng bên thứ ba

Trong thời gian gần đây, Facebook đã tiếp tục thể hiện quan điểm mạnh mẽ đối với việc loại bỏ các ứng dụng liên quan đến mình từ các nhà phát triển bên thứ ba. Hành động này đã được thực hiện theo một truyền thống lâu đời của mạng xã hội này trong việc “thanh trừng” các ứng dụng và nhà phát triển không chính thức.

Facebook tiếp tục loại bỏ các ứng dụng bên thứ ba facebook loai bo ung dung ben thu 3

Các ứng dụng như Swipe for Facebook và Simple Social đã trở thành những nạn nhân mới nhất của chiến dịch này. Đặc biệt, các ứng dụng chính thống của Facebook trên nền tảng Android thường không đáp ứng tốt nhu cầu người dùng, khiến một số người thích sử dụng các ứng dụng “wrapper” từ bên thứ ba. Tuy nhiên, mục tiêu của Facebook là khuyến khích người dùng sử dụng các ứng dụng chính thức của mình.

Theo thông tin từ SlashGear, các nhà phát triển của Swipe for Facebook và Simple Social đã phải đối mặt với yêu cầu ngừng hoạt động từ phía luật sư của Facebook, buộc họ phải gỡ bỏ ứng dụng khỏi cửa hàng Google Play. Người phát triển của Swipe for Facebook đã chia sẻ: “Hôm nay, tôi đã nhận được thông báo về việc ngừng hoạt động và hủy bỏ từ một số luật sư đại diện cho Facebook Inc. Tài khoản mạng xã hội của tôi trên Facebook và Instagram cũng đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, khiến việc kết nối với người thân bị gián đoạn và nhiều kỷ niệm trên mạng xã hội biến mất.”

Điều này cho thấy rằng Facebook vẫn tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng các ứng dụng chính thức của mình và duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với hệ sinh thái ứng dụng liên quan đến mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan