Dịch vụ Google Maps – Xác minh doanh nghiệp, Tối ưu hiển thị

Đăng ngày: 21/03/2024

Google Maps là một ứng dụng bản đồ trực tuyến, cho phép người dùng tìm kiếm, khám phá, và định hướng đến các địa điểm khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, khả năng hiển thị thông tin doanh nghiệp một cách chi tiết đã khiến Google Maps trở thành một công cụ quảng cáo đầy tiềm năng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trong bài viết này, MIC Creative sẽ giới thiệu về dịch vụ Google Maps xác minh doanh nghiệp, cũng như trả lời một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ này.

Dịch vụ Google Map MIC Creative

1. Dịch vụ Google Maps – Xác minh địa chỉ doanh nghiệp 

Dịch vụ Google Maps – Xác minh địa chỉ doanh nghiệp là dịch vụ giúp xác nhận sự hiện diện của doanh nghiệp bạn trên Google Maps. Điều này sẽ cho phép thông tin doanh nghiệp của bạn như số điện thoại, giờ mở cửa, loại hình kinh doanh, hình ảnh và cả các đánh giá của khách hàng được hiển thị ngay trên chính bản đồ Google.

Dịch vụ Google Map
Dịch vụ Google Map

Dịch vụ xác minh Google Maps là một phần của hoạt động xác minh Google My Business giúp xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp trên Google. Với hàng tỷ lượt truy cập hàng ngày trên Google Maps, việc xác minh địa chỉ doanh nghiệp trên ứng dụng này sẽ giúp bạn tiếp cận tệp khách hàng khổng lồ, đồng thời gia tăng nhận diện thương hiệu và giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ và ghé thăm cửa hàng của bạn hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Dịch vụ xác minh địa chỉ trên Google Maps phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp địa phương, cửa hàng, quán ăn, khách sạn,….hay các đơn vị hành chính, cơ quan, tổ chức,…

2. Lợi ích của Dịch vụ Google Maps mang lại

Xác minh địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có khách hàng địa phương. Bằng việc sử dụng dịch vụ Google Maps, bạn sẽ nhận được các lợi ích chính gồm: 

 • Phủ sóng thương hiệu, tiếp cận nhiều khách hàng: Khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy thông tin cửa hàng, doanh nghiệp của bạn được hiển thị trên Google Maps và Google Tìm kiếm. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy và liên hệ với doanh nghiệp của bạn khi họ có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Định vị vị trí doanh nghiệp trên Google Map: Giúp khách hàng có thể ghé thăm cửa hàng của bạn dễ dàng hơn. Google Map sẽ cung cấp địa chỉ chính xác, cũng như cung cấp các chỉ dẫn đường đi cho khách hàng một cách tiện lợi nhất. Càng nhiều khách hàng ghé thăm cửa hàng, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ càng gia tăng.
Xác minh Google Maps của MIC Creative
Xác minh Google Maps của MIC Creative
 • Hiển thị đánh giá: Google Maps cung cấp cơ chế đánh giá dịch vụ dưới dạng số sao (5 sao là mức cao nhất). Bạn có thể tận dụng điều này để gia tăng uy tín thương hiệu của bạn và phản hồi các bình luận, góp ý của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ và nhận được đánh giá tích cực của cộng đồng.
 • Hiển thị ảnh và video xem trước: Khi bạn xác minh địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps, bạn sẽ có thể đăng tải các hình ảnh, video, bài đăng về sản phẩm, dịch vụ và cả các chiến dịch khuyến mãi, sự kiện,… Điều này giúp bạn giới thiệu doanh nghiệp của bạn sinh động và hấp dẫn, cũng như cung cấp thêm thông tin cho khách hàng để họ có thể ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Tăng độ uy tín website: Việc xuất hiện Google Maps sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện chất lượng SEO. Khi bạn xác minh địa chỉ doanh nghiệp, bạn sẽ có thể liên kết website của doanh nghiệp của bạn với trang doanh nghiệp trên Google Maps. Điều này giúp tăng độ tin cậy (Trust) của website của bạn đối với Google, cũng như tăng lượng truy cập từ Google Maps đến website của bạn.
 • Liên hệ trực tiếp: Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ của bạn trên Google Maps, giúp việc tìm đến thương hiệu và sử dụng dịch vụ trở nên tiện lợi hơn rất nhiều đối với khách hàng.

3. Báo giá dịch vụ Google Maps MIC Creative

MIC Creative là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp về thiết kế website, SEO, marketing online và nhiều dịch vụ khác. Chúng tôi có kinh nghiệm và năng lực trong việc cung cấp dịch vụ Google Maps – Xác minh doanh nghiệp, Tối ưu hiển thị cho các doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận và phục vụ khách hàng địa phương.

Báo giá dịch vụ Google Maps tại MIC Creative như sau:

Báo giá dịch vụ Google Maps tại MIC Creative
Báo giá dịch vụ Google Maps tại MIC Creative

Ngoài ra, để giúp hoạt động SEO của bạn hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ SEO Google Maps của MIC Creative. Với dịch vụ SEO Google Maps, địa chỉ cửa hàng, dịch vụ của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí Top đầu, giúp đem lại lợi thế cạnh tranh vượt trội so với các đối thủ khác.

4. Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ Google Maps

4.1. Làm thế nào để biết được doanh nghiệp bạn đã được xác minh trên Google Maps

Để kiểm tra xem doanh nghiệp của bạn đã được xác minh trên Google Maps hay chưa, bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách tìm kiếm tên doanh nghiệp, cửa hàng của bạn trên Google hoặc trên bản đồ Google. Nếu bạn thấy tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp của bạn hiện lên tức là doanh nghiệp của bạn đã được xác minh trên Google Maps. 

Nếu doanh nghiệp bạn được xác minh, thẻ doanh nghiệp sẽ hiển thị
Nếu doanh nghiệp bạn được xác minh, thẻ doanh nghiệp sẽ hiển thị

4.2. Quy trình dịch vụ Google Maps tại MIC Creative gồm các bước nào

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ Google Maps tại MIC Creative, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp về thiết kế website, SEO, marketing online và nhiều dịch vụ khác, bạn sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận thông tin doanh nghiệp. Bạn sẽ được tư vấn về lợi ích, chi phí, thời gian và các yêu cầu cần thiết để xác minh địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps. Bạn cũng sẽ cung cấp cho MIC Creative các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn, như tên, địa chỉ, số điện thoại, website, loại hình kinh doanh, hình ảnh, video, bài đăng và bài đánh giá.
 • Bước 2: MIC Creative báo giá dịch vụ cho quý doanh nghiệp. 
 • Bước 3: Tiến hành xác minh doanh nghiệp. MIC Creative sẽ đăng ký tài khoản Google Doanh nghiệp (Google Business) dựa trên các thông tin được bạn cung cấp. 
 • Bước 4: Bàn giao doanh nghiệp và thanh toán. Sau khi xác minh thành công, MIC Creative sẽ bàn giao tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi cho bạn và hướng dẫn bạn cách quản lý và cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn trên Google Maps. 
 • Bước 5: MIC Creative bàn giao sản phẩm cho doanh nghiệp bạn, hoàn tất hợp đồng.  

4.3. Đơn vị kinh doanh nào nên sử dụng dịch vụ xác minh Google Map

Dịch vụ xác minh Google Map là một dịch vụ hữu ích cho bất kỳ đơn vị kinh doanh nào có địa điểm cụ thể và muốn tiếp cận với khách hàng địa phương. Một số đơn vị kinh doanh nên sử dụng dịch vụ xác minh Google Map là:

 • Doanh nghiệp, trụ sở công ty: Ngoài việc gia tăng khả năng nhận diện, uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp của bạn, bạn cũng sẽ dễ dàng liên lạc và hợp tác với các đối tác, khách hàng hoặc nhân viên của mình hơn, và hoạt động này cũng góp phần nâng cao khả năng SEO cho Website của bạn.
 • Đơn vị kinh doanh dịch vụ (Nhà hàng, khách sạn, spa, salon, phòng khám, trung tâm giáo dục,… ): Việc xác minh địa chỉ cửa hiệu, nhà hàng của bạn trên Google Map sẽ góp phần thu hút và phục vụ khách hàng địa phương tốt hơn nhờ có các chỉ dẫn đường đi cho khách hàng trên Google Map. 
Google Maps gợi ý địa chỉ của bạn cho khách hàng
Google Maps gợi ý địa chỉ của bạn cho khách hàng
 • Cửa hàng, địa chỉ bán lẻ: Nếu bạn là một cửa hàng hoặc một địa chỉ bán lẻ, bạn nên xác minh địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên Google Map để tăng cơ hội bán hàng cho khách hàng địa phương. Bạn cũng sẽ có thể hiển thị địa chỉ chính xác, giờ mở cửa, các hình ảnh, video, bài đăng về sản phẩm của bạn.
 • Đơn vị kinh doanh du lịch: Các hộ kinh doanh du lịch cũng là đơn vị hưởng lợi to lớn từ dịch vụ Google Maps. Bạn có thể giới thiệu các điểm đến, dịch vụ, giá cả, hướng dẫn và các thông tin hữu ích khác cho khách du lịch trên Google Map, cũng như nhận và trả lời các bài đánh giá của khách du lịch.

4.4. Dịch vụ xác minh khác gì so với dịch vụ SEO Google Maps

Để trả lời câu hỏi trên, trước tiên bạn sẽ cần tìm hiểu sơ bộ về khái niệm của 02 loại hình dịch vụ này: 

 • Dịch vụ xác minh Google Map là dịch vụ giúp bạn xác nhận quyền sở hữu và quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn trên Google Map và Google Tìm kiếm. Đây là dịch vụ cơ bản để bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của Google Map cho doanh nghiệp của bạn.
 • Dịch vụ SEO Google Map là dịch vụ giúp bạn tối ưu hóa và nâng cao thứ hạng của doanh nghiệp của bạn trên Google Map và Google Tìm kiếm. Đây là dịch vụ nâng cao để bạn có thể cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng hơn từ Google Map.

Dịch vụ xác minh Google Map và dịch vụ SEO Google Map có sự khác biệt về mục tiêu, quy trình, chi phí và kết quả. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau để hiểu rõ hơn:

Dịch vụ xác minh Google Map Dịch vụ SEO Google Map
Mục tiêu Xác nhận quyền sở hữu và quản lý thông tin doanh nghiệp trên Google Map và Google Tìm kiếm Tối ưu hóa và nâng cao thứ hạng của doanh nghiệp trên Google Map và Google Tìm kiếm
Quy trình Đăng ký tài khoản Google Doanh nghiệp + Xác minh doanh nghiệp. Phân tích từ khóa, đối thủ cạnh tranh, người dùng mục tiêu, tối ưu nội dung, chỉ số uy tín, theo dõi và đánh giá kết quả
Chi phí Khá rẻ, thông thường bạn chỉ cần xác minh một lần duy nhất Chi phí cao, và bạn có thể sẽ cần thực hiện SEO nhiều lần
Kết quả Doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trên Google Map và Google Tìm kiếm với thông tin chính xác và đầy đủ, giúp nâng cao mức độ uy tín. Doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện với thứ hạng cao hơn trên Google Map và Google Tìm kiếm, giúp thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

5. Lời kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ về dịch vụ Google Maps và những điều doanh nghiệp cần biết. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này và các lợi ích bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ xác minh Google Maps, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan