HƯỚNG DẪN CÁCH CHẠY ZALO ADS HIỆU QUẢ

Cùng với sự phát triển và nhu cầu sử dụng trong thời đại 4.0, mua sắm online cũng ngày càng tăng lên. Việc chạy quảng cáo Zalo mang đến lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Hãy để MIC hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả tại bài viết dưới đây.

1. Chạy quảng cáo Zalo hiệu quả thế nào?

Công nghệ và nhu cầu mua sắm online trong thời đại công nghệ mới ngày càng tăng lên. “Đi tắt đón đầu” là xu hướng mà người bán hàng nào cũng cần thực hiện ngay lúc này để bắt kịp xu hướng. Zalo hiện là một nền tảng vô cùng tiềm năng và màu mỡ dành cho mọi người.

Chạy quảng cáo Zalo mang lại hiệu quả và lợi ích lớn cho việc Marketing và bán hàng, góp phần giúp cửa hàng/sản phẩm tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Hơn nữa còn cho phép quảng cáo nhắm tới đúng đối tượng hướng tới bằng mã Code và những tệp khách hàng xung quanh. Kinh nghiệm được tích luỹ qua từng chiến dịch khi chạy quảng cáo Zalo sẽ giúp sản phẩm của bạn tới gần hơn với khách hàng. Qua đó đem về nguồn lợi nhuận và doanh thu lớn cho doanh nghiệp/công ty của bạn.

Việc sử dụng quảng cáo trên Zalo sẽ khác với Google và Facebook, do đó để chiến dịch Marketing và quảng cáo đạt hiệu quả cao thì doanh nghiệp/công ty của bạn nên tìm kiếm các đơn vị có kinh nghiệm chuyên sâu về Zalo Ads. Một số lợi ích to lớn khi chạy quảng cáo trên Zalo như:

1.1 Chi phí thấp

Quảng cáo Zalo chuyên nghiệp sẽ giúp hiệu quả quảng cáo vượt bậc, nâng cao mối quan hệ giữa chủ kinh doanh với khách hàng mà tiết kiệm. Hiệu quả được tối ưu hoá nhờ các tính năng miễn phí thông minh từ Zalo.

Là tiềm năng kinh doanh hàng đầu đối với chủ shop khi sở hữu bảng giá chạy quảng cáo khá thấp so với mặt bằng chung nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt thị trường tại Zalo vẫn còn rất lớn, chưa được khai thác hết.

Zalo là nền tảng tiềm năng cho các nhà kinh doanh, chủ shop khi tốn ít chi phí quảng cáo so với mặt bằng chung mà hiệu quả cao vượt trội trông thấy. Đặc biệt thị trường tại Zalo tiềm năng và màu mỡ nhưng chưa được khai thác hết.

1.2 Đối tượng tiềm năng đa dạng

Lượng người dùng Zalo đa dạng với nhiều độ tuổi khác nhau và phân khúc khách hàng. Các chủ shop dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu nhanh chóng, không cần dùng bất cứ công cụ gì để đo lường và phân tích. Đặc biệt trong thời đại phát triển, nhu cầu mua sắm online của khách hàng lớn khiến cơ hội kinh doanh của các chủ shop tăng lên đáng kể.

1.3 Tiếp cận người dùng tới tỷ lệ cao

Shop quảng cáo Zalo thật sự hữu dụng với những bài đăng được cập nhật liên tục đẩy thông báo về khách hàng quan tâm Zalo. Các bài đăng sẽ hiển thị trên nhật ký của khách hàng, giúp shop bạn dễ dàng chốt đơn nhanh chóng.

1.4 Kết nối với khách hàng dễ dàng

Tương tác, trao đổi, kết nối, nhắn tin với khách hàng dễ dàng thông qua các chiến thuật, chiến lược Marketing, số điện thoại được kháhc hàng cung cấp và nhà quảng cáp doanh nghiệp. Chủ shop có thể dễ dàng chăm sóc, tiếp cận, remarketing khách hàng qua Zalo hay phân phối quảng cáo qua tin nhắn. Doanh nghiệp/Chủ cửa hàng dễ dàng trực tiếp tổ chức các chương trình giảm giá, khuyến mãi để thu hút thêm khách hàng.

Các ngành mà bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng trên Zalo như ngân hàng, bất động sản, sức khoẻ, thẩm mỹ, thời trang, y tế,….

2. CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI CHẠY?

2.1 Tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA)

Zalo OA được hình dung giống Fanpage trên Facebook vậy. Bạn sẽ trở thành quản trị viên và thêm mọi người vào để hỗ trợ bạn trong việc quản trị. Khách hàng có thể theo dõi Zalo OA của doanh nghiệp để tiến hàng mua hàng, theo dõi khuyến mãi và tương tác trực tiếp với doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể nhắn tin trực tiếp với khách do bản chất của Zalo.

Tài khoản Zalo OA
Tài khoản Zalo OA
Tìm hiểu thêm: Zalo Ads là gì?

2.2 Thẻ Visa/Mastercard hoặc tài khoản ATM

Để thanh toán tiền tài khoản quảng cáo, bạn cần có thẻ Visa/Mastercard hoặc tài khoản ATM để tiến hành thêm thẻ.

3. HƯỚNG DẪN THIẾT LẬP QUẢNG CÁO ZALO ADS

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo (bằng số điện thoại hoặc mã QR).

Bước 2: Bấm chọn “Tạo quảng cáo” -> Chiến dịch -> OA Zalo Shop -> Sản phẩm ->  Đặt tên chiến dịch.

Bước 3: Lựa chọn nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cần hướng đến (đối tượng, phạm vi, địa điểm, giới tính, độ tuổi,…). Bạn có thể lựa chọn theo sở thích, nhân khẩu học, y chang như Facebook.

Bước 4: Lựa chọn chi phí trả cho việc quảng cáo và lịch chạy. Lưu ý: bạn nên để giá click cao hơn giá được Zalo đề xuất và chọn hình thức theo ngày. Hơn nữa tổng chi phí phải nhỏ hơn ngân sách trong tài khoản mà bạn hiện có. Hiện tại, giá click tối thiểu của Zalo là 440đ/1click, bạn cần đặt giá cao hơn để dễ dàng chạy.

Bước 5: Viết nội dung quảng cáo.

  • Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Hãy đầu tư nội dung tốt nhất cho quảng cáo để tránh bị
  • Tiếp đó hãy Chọn hành động phù hợp, rồi chọn Banner (kích thước 480×250 pixel và tối đa 2MB)

Bước 6: Thêm thông tin cho chiến dịch quảng cáo: Tên quảng cáo, hình mô tả, logo, tiêu đề, mô tả, hiển thị nút

Bước 7: Chọn lưu và gửi duyệt.

Dễ dàng trở thành nhà quảng cáo Zalo Ads
Dễ dàng trở thành nhà quảng cáo Zalo Ads

 

—————————————————————-

Đặc biệt, hiện nay MIC Creative là Agency trực tiếp của Zalo, hãy hợp tác cùng MIC ngay hôm nay để được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ Zalo nhé.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tôi là admin MIC Creative, hiện là MIC Creative, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO & Inbound Marketing, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch SEO & Marketing của doanh nghiệp bạn.

MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ

Bài viết liên quan

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Nội dung chính1. Chạy quảng cáo Zalo hiệu quả thế nào?1.1 Chi phí thấp1.2 Đối tượng tiềm năng đa dạng1.3 Tiếp cận người dùng tới…

Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo 2023

Nội dung chính1. Chạy quảng cáo Zalo hiệu quả thế nào?1.1 Chi phí thấp1.2 Đối tượng tiềm năng đa dạng1.3 Tiếp cận người dùng tới…
Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Nội dung chính1. Chạy quảng cáo Zalo hiệu quả thế nào?1.1 Chi phí thấp1.2 Đối tượng tiềm năng đa dạng1.3 Tiếp cận người dùng tới…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN