INBOUND MARKETING LÀ GÌ? ĐỊNH NGHĨA VÀ ƯU ĐIỂM

Inbound marketing là gì? Vì sao doanh nghiệp cần phải chú trọng hơn khi triển khai các kế hoạch marketing tổng thể? Bài viết này MIC CREATIVE sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức về Inbound Marketing nhé!

Inbound Marketing là gì? Inbound Marketing và Outbound Marketing

Inbound Marketing là gì? Inbound Marketing là các hoạt động khiến khách hàng chủ động tìm đến doanh nghiệp mà không cần phụ thuộc vào các quảng cáo đắt tiền.

Inbound Marketing và Outbound Marketing rất khác nhau, mặc dù chúng có chung mục tiêu là tăng chuyển đổi và bán hàng. Inbound Marketing xảy ra khi bạn tạo ra nội dung xuất sắc, bắt mắt để được khám phá một cách tự nhiên hơn; Outbound Marketing là khi bạn tiếp cận trực tiếp với các cá nhân. 

Ví dụ: để đáp ứng định nghĩa của Inbound Marketing, bạn cung cấp nội dung không thể chấp nhận được như blog, sách trắng, email, phương tiện truyền thông xã hội và SEO để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Sau đó, nội dung được truyền miệng, chia sẻ trên mạng xã hội và quảng cáo không làm gián đoạn trải nghiệm tổng thể của người dùng.

Trong Outbound Marketing truyền thống, các Marketers đã tìm kiếm sự chú ý của người tiêu dùng bằng cách “phá vỡ”. Thương hiệu đặt mình trước những khách hàng tiềm năng và hy vọng họ sẽ quan tâm đến việc mua hàng. Một số ví dụ về Marketing ra nước ngoài bao gồm quảng cáo trên TV, bảng quảng cáo, tiếp thị qua điện thoại, quảng cáo trên đài phát thanh và thư trực tiếp.

Lịch sử của Inbound Marketing

Thuật ngữ “Inbound Marketing” nổi tiếng được đặt ra vào năm 2006 bởi Brian Halligan, người đồng sáng lập HubSpot. Nhưng các nguyên tắc cơ bản của chiến lược Marketing trong nước đã có từ rất lâu trước HubSpot.

Năm 1999, Seth Godin viết Permission Marketing: Biến người lạ thành bạn bè và bạn bè thành khách hàng. Godin khuyến khích các Marketers tôn trọng sự lựa chọn và thời gian của người tiêu dùng. Người mua nên bắt đầu cuộc hành trình của họ, không phải Marketers hoặc nhân viên bán hàng. Đây là bản chất của Inbound Marketing, mặc dù Godin đã tiến thêm một bước khi sử dụng thuật ngữ “Marketing cho phép”.

Godin định nghĩa Marketing cho phép là “đặc quyền (không phải quyền) đưa ra các thông điệp được mong đợi, cá nhân và có liên quan đến những người thực sự muốn nhận được chúng”. Ngay từ đầu, anh ấy đã nhận ra rằng mọi người không thích hộp thư đến của họ tràn ngập những tin nhắn mà họ không bao giờ yêu cầu.

Vào thời điểm Brian Halligan và Dharmesh Shah thành lập HubSpot vào năm 2006, nguồn gốc của Inbound Marketing đã được phát huy.

Chúng ta đang ở trong một kỷ nguyên mới của Inbound Marketing là gì cực kỳ cá nhân hóa, tập trung vào mối quan hệ. Và với các công cụ Inbound Marketing như truyền thông xã hội, SEO và tự động hóa Marketing, mọi thứ sẽ chỉ trở nên tốt hơn.

Xu hướng Inbound Marketing

Xu hướng Inbound Marketing là gì đang có rất nhiều thay đổi. Đây chỉ là một vài trong số những cái hàng đầu:

 • Tương tác
 • AI
 • Nội dung di động được cá nhân hóa
 • Marketing tự động
 • Marketing video

Bất kể bạn theo xu hướng nào, một yếu tố là vượt thời gian: Tiếng nói thương hiệu của bạn .Khách hàng phản hồi tốt nhất đối với các chiến lược Inbound Marketing khi công ty có vẻ chính hãng.

Vai trò của tự động hóa Marketing trong Inbound Marketing

inbound marketing giúp doanh nghiệp ít phụ thuộc quảng cáo đắt tiền

Để thực hiện một chiến lược Inbound Marketing thành công, bạn cần có các công cụ phù hợp. Và công cụ cần thiết nhất là  tự động hóa Marketing.

Tự động hóa Marketing được thiết kế đặc biệt để giúp các Marketers thực hiện quá trình Inbound Marketing là gì. Đó là một nền tảng phần mềm dưới dạng dịch vụ giúp các Marketers tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng, chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành doanh số bán hàng và tối ưu hóa chi tiêu Marketing.

Nền tảng tự động hóa Marketing tốt nhất bao gồm các công cụ cho tất cả các chiến thuật mà chúng tôi đã đề cập ở trên, chẳng hạn như:

 • Tự động hóa Email
 • CRM tích hợp hoặc tích hợp
 • Tính năng người mua Persona
 • Trình tạo blog
 • Chấm điểm dẫn đầu
 • Trình tạo trang đích
 • Trình tạo biểu mẫu động
 • Nhận dạng khách truy cập trang web
 • Theo dõi hành vi

Tất cả các tính năng này đều tồn tại để thực hiện chu trình Inbound Marketing và tất cả chúng đều được bao gồm trong một nền tảng tự động hóa Marketing tốt.

Kết quả là rõ ràng:  Một nền tảng tự động hóa Marketing là điều cần thiết cho mọi nhà Inbound Marketing. Nó sẽ không chỉ tiết kiệm thời gian bằng cách giúp bạn lên lịch email hoặc thông tin tệp; nó có thể giúp bạn chuyển đổi chiến lược Marketing của mình và bán hàng hơn bao giờ hết.

Lợi ích Inbound Marketing

Inbound Marketing là gì có rất nhiều lợi ích. Ví dụ: chi phí thấp hơn trung bình 61% so với chi phí đi ra ngoài và 41% Marketers trên toàn thế giới cho biết hoạt động Inbound Marketing của họ cho thấy ROI đáng chú ý. Ngoài ra, những Marketers và công ty có blog cho thấy ROI thậm chí còn cao hơn cho những nỗ lực trong nước của họ.

doanh cần chú trọng vào cung cấp những gì khách hàng tìm

Ngoài ra, khi được thực hiện tốt, Inbound Marketing là gì mang lại hiệu quả chuyển đổi cao hơn mười lần so với hướng ra ngoài.

Những con số này cho thấy xu hướng ngày càng tăng trong hành vi của người tiêu dùng. Các chiến thuật ra ngoài truyền thống chỉ đơn giản là không tạo ra doanh thu như họ đã từng làm. Thay vào đó, người tiêu dùng bị thu hút nhiều hơn bởi những thương hiệu cung cấp nội dung thú vị, phù hợp.

Hãy xem xét điều này: 61% người tiêu dùng thích các công ty cung cấp nội dung tùy chỉnh , điều này không thể thực hiện được với Marketing ra nước ngoài. Bán cứng không hoạt động nữa.

Nhưng nếu một thương hiệu có thể xây dựng một mối quan hệ có ý nghĩa thông qua nội dung phù hợp, người tiêu dùng có thể quan tâm hơn đến những gì họ phải nói và bán.

Inbound Marketing là gì: Một chiến lược đáng giá

Inbound marketing là tiếp thị nội dung tập trung vào việc thu hút người dùng, chứ không phải qua mặt họ. Marketing cá nhân hóa là cách duy nhất nó hoạt động.

Hoàn thiện Inbound Marketing là gì cần thời gian và nỗ lực, nhưng lợi tức đầu tư thường đáng giá cho tất cả mọi người, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các đại lý Marketing.

Có thể bạn quan tâm: THƯƠNG HIỆU MUỐN MẠNH CẦN LÀM GÌ?

Tuy nhiên, cho dù bạn đang tìm hiểu về Inbound Marketing lần đầu tiên hay bạn có một nhóm nhỏ có thể không có đủ băng thông để triển khai nó, bạn có thể cần thêm một số trợ giúp từ nền tảng Inbound Marketing.

Đó là nơi SharpSpring xuất hiện. Chúng tôi cung cấp nhiều thứ hơn là Inbound Marketing — chúng tôi là một nền tảng tăng trưởng doanh thu chính thức sẵn sàng giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Và còn rất nhiều điều về Inbound Marketing, hãy Follow MIC CREATIVE để biết nhiều thông tin về Marketing nhé!

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tôi là admin MIC Creative, hiện là MIC Creative, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO & Inbound Marketing, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch SEO & Marketing của doanh nghiệp bạn.

MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ

Bài viết liên quan

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Nội dung chínhInbound Marketing là gì? Inbound Marketing và Outbound MarketingLịch sử của Inbound MarketingXu hướng Inbound MarketingVai trò của tự động hóa Marketing trong…

Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo 2023

Nội dung chínhInbound Marketing là gì? Inbound Marketing và Outbound MarketingLịch sử của Inbound MarketingXu hướng Inbound MarketingVai trò của tự động hóa Marketing trong…
Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Nội dung chínhInbound Marketing là gì? Inbound Marketing và Outbound MarketingLịch sử của Inbound MarketingXu hướng Inbound MarketingVai trò của tự động hóa Marketing trong…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN