Kênh YouTube chính thức của Độ Mixi bị hack

Đăng ngày: 02/04/2024

Kênh Youtube MixiGaming có hơn 7,3 triệu người theo dõi của streamer nổi tiếng Độ Mixi vừa bị hacker tấn công chiếm quyền điều khiển, sau đó đổi tên và đăng video lừa đảo về tiền điện tử.

Kênh YouTube chính thức của Độ Mixi bị hack

Vào khoảng 7h sáng ngày 2/4, cộng đồng mạng và cộng đồng game thủ đã chấn động trước thông tin này.

Kênh MixiGaming đã bị đổi tên thành Ripple, một hệ thống thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, cùng việc thay đổi ảnh bìa và ảnh đại diện. Tin tặc còn phát sóng trực tiếp 2 đoạn video với nội dung dự báo giá của XRP, một loại tiền điện tử. Trong đoạn video, tin tặc đã hứa phát miễn phí 8 triệu đồng XRP cho người xem trực tiếp, kèm theo một đường link chứa mã độc nhằm lấy cắp thông tin cá nhân.

Kênh YouTube chính thức của Độ Mixi bị hack
Kênh YouTube chính thức của Độ Mixi bị hack

Vì lượng người theo dõi lớn, đoạn video đã thu hút rất nhiều người xem, với số lượng lên đến gần 180 ngàn lượt xem. Độ Mixi đã xác nhận thông tin này trên trang cá nhân Facebook, nhưng sau đó đã xóa bỏ.

Sự cố này đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt khi Độ Mixi thường xuyên đăng tải những video có lượng người xem rất lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên một kênh YouTube có lượng người theo dõi lớn tại Việt Nam bị hacker chiếm đoạt và đăng video lừa đảo về tiền điện tử. Trước đó, vào cuối tháng 5/2022, kênh YouTube FapTV cũng đã trải qua sự cố tương tự. Tuy nhiên, FapTV đã nhanh chóng khôi phục kênh của mình sau vài giờ bị chiếm đoạt và đoạn video lừa đảo cũng đã bị xóa khỏi kênh.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing