LinkedIn thử nghiệm tính năng video ngắn như TikTok

Đăng ngày: 01/04/2024

LinkedIn thử nghiệm bảng tin video ngắn giống TikTok, tập trung vào nội dung chuyên nghiệp và sự tương tác. Tính năng này cho phép người dùng xem và tương tác với video ngắn dễ dàng. LinkedIn muốn cung cấp nền tảng cho việc chia sẻ kiến thức chuyên môn và sự nghiệp. Tuy nhiên, một số người dùng có thể không thấy tính năng này cần thiết do sự cạnh tranh từ các nền tảng video ngắn khác.

LinkedIn thử nghiệm tính năng video ngắn như TikTok

LinkedIn vừa công bố thử nghiệm tính năng bảng tin video ngắn theo phong cách TikTok vào ngày 27/3 vừa qua. Điều này đánh dấu bước tiến mới của LinkedIn trong việc tham gia vào trào lưu video ngắn đang ngày càng phổ biến, cạnh tranh cùng với các nền tảng khác như Instagram, YouTube, Snapchat và Netflix.

Người đầu tiên phát hiện tính năng này là Austin Null – Giám đốc Chiến lược tại công ty quảng cáo McKinney. Null đã chia sẻ một video mô phỏng về tính năng này trên tài khoản LinkedIn của mình. Tab “Video” đã xuất hiện trên thanh điều hướng của ứng dụng LinkedIn. Khi nhấp vào tab này, người dùng sẽ được chuyển đến một trang hiển thị dọc, với các video ngắn có thể lướt lên hoặc xuống để xem. Người dùng cũng có thể tương tác bằng cách thích, bình luận hoặc chia sẻ. LinkedIn chưa tiết lộ thông tin cụ thể về cách họ lựa chọn video để hiển thị cho người dùng.

Tính năng video ngắn mới của LinkedIn tập trung vào công việc và tính chuyên nghiệp, khác biệt so với các bảng tin của các ứng dụng khác cung cấp đa dạng nội dung từ hài kịch đến video nấu ăn. Mặc dù LinkedIn vẫn cho phép người dùng đăng video như trước, nhưng thiết kế bổ sung này hứa hẹn tạo ra sự tương tác và khám phá nội dung trên nền tảng. Người dùng sẽ được cung cấp các video ngắn, dễ dàng xem nhanh bằng cách vuốt màn hình, từ đó tiếp cận nhiều nội dung và tương tác hiệu quả hơn.

Theo LinkedIn, người dùng của họ rất thích xem video để học hỏi từ những người giỏi trong các lĩnh vực chuyên môn. Chính vì vậy, họ đang thử nghiệm một tính năng mới giúp mọi người dễ dàng tìm và xem video liên quan đến sự nghiệp và công việc. Hiện tại, tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm nên hầu hết người dùng vẫn chưa có quyền truy cập.

Việc ra mắt tính năng mới diễn ra khi nhiều nhà sáng tạo đã thu hút được lượng người theo dõi đáng kể trên TikTok nhờ vào chia sẻ các lời khuyên và kinh nghiệm liên quan đến các chủ đề như phát triển nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và phát triển chuyên môn. Bảng tin mới của LinkedIn sẽ cung cấp cho những nhà sáng tạo này không gian phù hợp để chia sẻ nội dung video, cũng như tăng khả năng tiếp cận nhiều người xem hơn. Bên cạnh đó, LinkedIn cũng có thể kiếm tiền từ bảng tin trong tương lai để khuyến khích creator đăng video content của mình lên ứng dụng.

Tính năng này mở ra cơ hội mới cho creator, tuy nhiên, một số người dùng có thể không coi nó là một bổ sung hữu ích cho ứng dụng vì cho rằng đã có quá nhiều nền tảng phổ biến cung cấp video ngắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan