Bộ TT&TT khuyến cáo tránh quảng cáo 400 website vi phạm pháp luật

Đăng ngày: 05/01/2024

Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo và người quảng cáo được đề nghị không phát hành sản phẩm quảng cáo trên các website vi phạm, nằm trong Black List của Bộ TT&TT.

Bộ TT&TT khuyến cáo tránh quảng cáo 400 website vi phạm pháp luật

Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã công bố danh sách 403 website có nội dung vi phạm pháp luật trong năm 2023, và đề nghị các doanh nghiệp quảng cáo không hợp tác với những website này.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT), đây là những website có nội dung quảng cáo cá độ, trò chơi điện tử trái phép, cờ bạc, đổi thưởng… mà Cục đã rà soát, thống kê, đánh giá và đưa vào danh sách đen (Black List).

Trong tháng 12/2023, Cục PTTH&TTĐT đã thêm 98 website mới vào Black List, trong đó có một số website nổi bật như 1bet.com, 1bet88vn.net, thethao**.org, fb88***.com, king368*.com…

Đây là lần thứ tư trong năm 2023 mà Bộ TT&TT công bố danh sách website vi phạm pháp luật. Trước đó, trong năm 2022, Bộ TT&TT cũng đã công bố 171 website vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, Bộ TT&TT cũng đã công bố danh sách nội dung “đã được xác thực” trên mạng (White List) vào tháng 3/2023. Đây là những website có nội dung chất lượng, an toàn, lành mạnh, phù hợp với pháp luật và thuộc quyền quản lý của Bộ TT&TT.

Bộ TT&TT khuyến nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo xem xét lựa chọn quảng cáo trên những website nằm trong White List, để đảm bảo an toàn thương hiệu, góp phần phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số Việt Nam.

Việc công bố White List và Black List là một trong những giải pháp của Bộ TT&TT nhằm tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo trên Internet tại Việt Nam, đồng thời bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Bạn có thể xem danh sách này tại đây.

Theo quy định tại Nghị định số 70/2021/NĐ-CP ngày 20/7/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Quảng cáo, Bộ TT&TT có trách nhiệm công bố danh sách các trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật.

Khoản 1 Điều 1 Nghị định 70/2021/NĐ-CP quy định rõ: “Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo không hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo với trang thông tin điện tử đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền thông báo vi phạm pháp luật công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT”.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing