Lazada cắt giảm 30% nhân sự tại nhiều thị trường khác nhau

Đăng ngày: 05/01/2024

Trong những ngày đầu năm 2024, ông nlớn thương mại điện tử Đông Nam Á Lazada đã thông báo sẽ tiến hành cắt giảm hàng loạt nhân sự ở nhiều thị trường khác nhau.

Lazada cắt giảm 30% nhân sự tại nhiều thị trường khác nhau

Lazada, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á, đang chuẩn bị sa thải khoảng ⅓ nhân viên của mình ở nhiều quốc gia. Đây là thông tin được báo cáo bởi The Edge Singapore vào ngày 3/11.

Theo Tech in Asia, Lazada Malaysia là một trong những đơn vị bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm này. Nhiều nhân viên cấp cao của Lazada ở đây đang tìm kiếm việc làm mới.

Đợt cắt giảm này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 5/1 và sẽ tác động đến tất cả các thị trường mà Lazada đang hoạt động. Các bộ phận chăm sóc khách hàng, marketing và thương mại là những bộ phận bị cắt giảm nhiều nhất. Tuy nhiên, Lazada không tiết lộ số lượng cụ thể nhân viên bị sa thải cũng như tình hình của Lazada Việt Nam.

Lazada không có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này. Đây là đợt cắt giảm nhân sự thứ hai của Lazada trong vòng sáu tháng qua. Trước đó, vào tháng 8/2023, Lazada đã thay đổi CEO ở Singapore. Tờ The Edge Singapore cũng cho biết Lazada Singapore đã không có bộ phận truyền thông nội bộ từ năm ngoái. Tờ Straits Times cũng đưa tin về đợt cắt giảm trước đó vào tháng 10.

Hiện tại, Lazada đang tuyển dụng 8 vị trí mới, trong đó có 5 vị trí ở Philippines và 3 vị trí ở Malaysia. Trên trang LinkedIn của công ty, cũng có 1 vị trí đang tuyển dụng ở Thái Lan.

Lazada được thành lập vào năm 2012 và hiện có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Năm 2016, Alibaba, tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc, đã mua lại Lazada để mở rộng sang Đông Nam Á.

Lazada và Alibaba đã trải qua nhiều thay đổi về lãnh đạo trong năm qua. Vào tháng 6/2022, James Dong, người đứng đầu bộ phận kinh doanh Alibaba tại Thái Lan và là cựu trợ lý kinh doanh của Daniel Zhang, cựu CEO của Alibaba, đã thay thế Li Chun làm CEO của Lazada.

Đồn đoán cho rằng Lazada đang có kế hoạch niêm yết tại Mỹ trong năm nay.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing