Tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập cho từng thiết bị

Đăng ngày: 27/06/2024

Là một nền tảng mạng xã hội lớn, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, nhu cầu sử dụng Messenger – ứng dụng nhắn tin trò chuyện trực tuyến của Facebook đang ngày càng trở nên mật thiết hơn. Trong bài viết này, MIC Creative sẽ tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập trên mọi thiết bị vô cùng đơn giản và dễ hiểu dành cho bạn. 

Tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập cho từng thiết bị

1. Giới thiệu về ứng dụng Messenger 

Messenger là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện trực tiếp của Facebook. Về cơ bản, Messenger hoạt động gần như tương tự ứng dụng Zalo tại Việt Nam nhưng thay vì sử dụng số điện thoại của bạn, Messenger đăng nhập sẽ cho phép bạn kết nối và liên lạc tới tất cả bạn bè mà bạn đang có trên Facebook.

Tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập cho từng thiết bị
Ứng dụng Messenger

Ưu điểm khi sử dụng Messenger đăng nhập:

  • Được vận hành bởi META: Messenger là ứng dụng được phát triển bởi META – Công ty chủ quản của Facebook. Điều này sẽ giúp Messenger được cập nhật thường xuyên và liên tục, liên tục cải tiến, phát triển.
  • Kết nối trực tiếp với bạn bè trên Facebook: Bạn có thể nhanh chóng phản hồi bài đăng, Story, ảnh, chia sẻ nội dung một cách nhanh chóng trên chính nền tảng Facebook.
  • Hỗ trợ gọi Video: Messenger cũng hỗ trợ gọi Video Call, Facetime, nâng cao chất lượng cuộc trò chuyện của bạn.
  • Chia sẻ hình ảnh, video, thư mục: Bạn có thể nhanh chóng chia sẻ hình ảnh, video, các tài liệu, ứng dụng một cách nhanh chóng trên Messenger, khiến ứng dụng được sử dụng trong công việc. Tuy nhiên hãy lưu ý kích cỡ 25Mb tối đa mỗi lần chia sẻ.
  • Giải trí bằng các trò chơi: Bạn có thể cùng bạn bè chơi các trò chơi giải trí trực tuyến ngay trên chính Messenger.
  • Biểu tượng cảm xúc, hình nền tùy chỉnh: Bạn có thể thay đổi hình nền, biểu tượng cảm xúc cho các nhóm Chat, đặt biệt danh, giúp cuộc trò chuyện được sinh động hơn.
  • Lập nhóm chat cho các cộng đồng, group, Fanpage: Đây là tính năng mới nhất của Facebook cho phép bạn tạo các nhóm trò chuyện cho cộng đồng của bạn. Bạn có thể mời tất cả các thành viên (dù không kết bạn) vào trong nhóm trò chuyện một cách dễ dàng.

2. Các cách Messenger đăng nhập trên trình duyệt

Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập Messenger trên Web trực tiếp bằng trình duyệt máy tính, Laptop. Để có thể đăng nhập Messenger trên trình duyệt máy tính, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web bạn dùng (Chrome, Edge, Opera, Cốc Cốc,…) và truy cập vào địa chỉ

https://www.messenger.com/.

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập (tài khoản / Số điện thoại và mật khẩu) Facebook của bạn.

Tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập cho từng thiết bị
Đăng nhập Messenger trên trình duyệt

Bước 3: Sau khi điền xong bạn nhấn vào nút Đăng nhập.

Vậy là bạn đã đăng nhập thành công vào Messenger trên trình duyệt máy tính và có thể bắt đầu trò chuyện với bạn bè.

Bạn cũng có thể đăng nhập vào Messenger khi đăng nhập Facebook:

https://www.facebook.com/ 

Đối với việc đăng nhập trực tiếp từ Facebook, bạn có thể Click vào biểu tượng Messenger để truy cập trò chuyện một cách vô cùng tiện lợi đồng thời trong lúc sử dụng Facebook.

Tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập cho từng thiết bị
Click chọn biểu tượng Messenger

Bạn cũng có thể đăng nhập Messenger trên Web bằng điện thoại với các bước thực hiện tương tự như trên. Tuy nhiên giao diện sẽ không được tối ưu, do đó MIC Creative khuyến khích bản sử dụng App Messenger để đăng nhập trên điện thoại.

3. Cách đăng nhập Messenger trên App điện thoại

Đối với ứng dụng Messenger trên điện thoại, bạn sẽ cần tải ứng dụng xuống để có thể tiến hành đăng nhập. Tùy thuộc vào loại thiết bị bạn sử dụng (iPhone hoặc điện thoại Android) mà cửa hàng bạn tải xuống sẽ có sự khác biệt (CH Play cho Android, App Store cho iPhone). Sau đây là chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng và tải xuống ứng dụng Messenger. 

  • Link tải dành cho điện thoại Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.facebook.orca

  • Link tải dành cho điện thoại iPhone:

https://apps.apple.com/us/app/messenger/id454638411 

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải và tiến hành cài đặt. Bạn mở ứng dụng để tiến hành đăng nhập.

Tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập cho từng thiết bị
Giao diện đăng nhập Messenger trên App điện thoại

Bước 3: Bạn điền thông tin đăng nhập Facebook của bạn. Nếu trên điện thoại của bạn đã có sẵn ứng dụng Facebook, việc này có thể được Facebook thao tác tự động cho bạn.

Bước 4: Sau khi điền xong bạn nhấn vào nút Đăng nhập và có thể sử dụng Messenger.

4. Cách đăng nhập Messenger trên máy tính bằng ứng dụng

Ngoài đăng nhập bằng trình duyệt, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Messenger trên máy tính của bạn. Ưu điểm của việc này là bạn sẽ được nhận thông báo trực tiếp của Messenger trong hệ thống, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn mới nào.

Để đăng nhập Messenger bằng ứng dụng máy tính, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Messenger tại Link:

https://www.messenger.com/desktop/ 

Bước 2: Bạn mở File cài đặt vừa tải về và tiến hành cài đặt. Bạn cũng có thể tìm thấy File cài đặt tại mục Download / Tải xuống trên máy tính bạn.

Tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập cho từng thiết bị
Tải xuống ứng dụng Messenger

Bước 3: Bạn tiến hành cài đặt ứng dụng Messenger. Việc cài đặt sẽ diễn ra trong vài giây. 

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng lên và bạn sẽ thấy giao diện Messenger đăng nhập.

Tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập cho từng thiết bị
Lựa chọn hình thức đăng nhập

Trong giao diện Messenger đăng nhập, bạn sẽ thấy có 02 lựa chọn: Đăng nhập bằng Facebook (Log in with Facebook)đăng nhập bằng Email hoặc số điện thoại (Log in with phone or Email). Bạn lựa chọn hình thức phù hợp với bạn để tiến hành Messenger đăng nhập tương tự như trên trình duyệt.

Vậy là bạn đã hoàn tất đăng nhập vào ứng dụng Messenger trên máy tính. Ngôn ngữ mặc định của ứng dụng này là Tiếng Anh, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh sang ngôn ngữ khác bất cứ khi nào bạn muốn trong mục cài đặt.

Tổng hợp 03 cách Messenger đăng nhập cho từng thiết bị
Thay đổi ngôn ngữ Messenger

5. Tổng kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ về các cách Messenger đăng nhập trên mọi thiết bị. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đăng nhập và sử dụng công cụ chat trên Facebook.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing