Samsung Vietnam bị lộ dùng Adobe bản lậu ngay trên sóng Livestream

Đăng ngày: 11/07/2024

Sự cố phần mềm tại buổi ra mắt sản phẩm của Samsung Vietnam đã gây chấn động khi máy tính sử dụng bản Adobe không bản quyền bị phát hiện ngay trên sóng trực tiếp, đặt nghi vấn về quản lý nội bộ và uy tín của tập đoàn công nghệ hàng đầu này.

Samsung Vietnam bị lộ dùng Adobe bản lậu ngay trên sóng Livestream

Sự cố bất ngờ gây chấn động

Sự cố bất ngờ gây chấn động
Sự cố bất ngờ gây chấn động

Trong buổi livestream sự kiện Unpacked của Samsung vào tối ngày 10/7 vừa qua, một tình huống bất ngờ đã xảy ra khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. Cụ thể, trong lúc trình chiếu nội dung sự kiện, màn hình đã hiển thị một thông báo cho biết phần mềm Adobe mà Samsung đang sử dụng là bản lậu (bẻ khóa) nên sẽ vô hiệu hóa. Thông báo từ Adobe hiện lên với màu đỏ nổi bật trên màn hình: “Ứng dụng của bạn đã bị vô hiệu hóa – Ứng dụng Adobe không được cấp phép của bạn đã bị vô hiệu hóa. Hãy thay thế ứng dụng đó bằng ứng dụng Adobe chính hãng và tiết kiệm đến 40%”.

Đây có thể là do nhân viên của Samsung Vietnam sử dụng máy tính để quay màn hình trực tiếp từ sự kiện Samsung Global để giải thích cho người xem. Đáng tiếc, máy tính này đã cài đặt phiên bản Adobe không bản quyền và ngay lúc đó bị quét, dẫn đến việc hiển thị thông báo trên màn hình trực tiếp. Điều này có nghĩa là chỉ có người xem từ Việt Nam mới thấy được thông báo về phần mềm không bản quyền như vậy.

Phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng

Phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng
Phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng

Trên các nền tảng mạng xã hội, sự việc này vẫn đang là chủ đề nóng hổi, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Khán giả nhanh chóng phát hiện ra sự cố và không ngần ngại bày tỏ sự bất ngờ. Nhiều người dùng để lại những bình luận chỉ trích gay gắt, cho rằng Samsung cần phải chịu trách nhiệm về hành vi này. Một số người còn chế giễu rằng, với quy mô và tầm cỡ của mình, Samsung lẽ ra không nên mắc phải lỗi “sử dụng phần mềm không có bản quyền” như vậy.

Việc một công ty lớn như Samsung bị phát hiện sử dụng phần mềm lậu đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và bức xúc. Sự cố này không chỉ làm giảm uy tín của Samsung mà còn đặt ra câu hỏi về việc quản lý và sử dụng phần mềm của công ty này. Đối với nhiều người, việc một thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới lại dính líu đến việc sử dụng phần mềm không bản quyền là điều khó chấp nhận.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing