Mách bạn các cách tải Facebook về máy tính mới nhất

Đăng ngày: 05/07/2024

Là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu với 3,04 tỷ lượt truy cập hàng tháng, Facebook đã trở thành một phần quan trọng không thể thay thế trong cuộc sống của nhiều người. Với nhu cầu sử dụng gia tăng trong cả công việc lẫn đời sống, việc cài đặt Facebook trên không chỉ thiết bị điện thoại mà còn trên máy tính đem lại nhiều lợi ích không nhỏ cho người dùng. Trong bài viết này, MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn cách tải Facebook về máy tính đơn giản nhất hiện nay.

Tải facebook về máy tính

1. Lợi ích từ việc tải Facebook về máy tính

Tải Facebook về máy tính của bạn sẽ đem lại cho bạn những tiện ích sau:

  • Giúp nhận thông báo nhanh chóng: Sau khi tải Facebook về máy tính, thông báo của Facebook sẽ được đồng bộ với thông báo hệ thống máy tính bạn, giúp việc theo dõi Facebook trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Thuận lợi trong công việc: Hoạt động bán hàng, chạy quảng cáo, “nuôi” Fanpage được triển khai chủ yếu trên máy tính. Do đó tải Facebook về máy tính sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác xử lý công việc hơn.
  • Tăng tốc độ xử lý máy tính: Thông thường, sử dụng Facebook trên các ứng dụng trình duyệt sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều bộ nhớ. Việc tải ứng dụng Facebook về máy tính sẽ giúp bạn giải phóng và phân bố khả năng xử lý của máy tính, giúp máy chạy mượt hơn.
  • Trải nghiệm sử dụng Facebook được tốt hơn: Thông thường, ứng dụng Facebook sẽ luôn được META cập nhật sớm nhất. Bạn sẽ luôn được trải nghiệm những bạn cập nhật mới sớm nhất và ít lỗi nhất trên nền tảng này.

2. Cách tải Facebook về máy tính

Để tải ứng dụng Facebook về máy tính, bạn có thể tham khảo một trong hai cách sau:

2.1. Tải Facebook về máy tính thông qua Microsoft Store

Bạn hoàn toàn có thể tải Facebook về máy tính Win 11 – Win 8 bằng cách sử dụng Microsoft Store (cửa hàng ứng dụng Microsoft). Đây là một ứng dụng cửa hàng cho phép bạn tải xuống máy tính nhiều ứng dụng tiện ích, trong đó có Facebook.
Để tải Facebook về máy tính, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Store trên máy tính. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trong thanh tìm kiếm hoặc trong Menu Start.

Mở ứng dụng cửa hàng Microsoft Store
Mở ứng dụng cửa hàng Microsoft Store

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “Facebook” và nhấn Enter.

Tìm ứng dụng Facebook và nhấn Enter
Tìm ứng dụng Facebook và nhấn Enter

Bước 3: Tìm ứng dụng Facebook và nhấn “Get” để tải về máy tính.

Tiến hành tải về ứng dụng
Tiến hành tải về ứng dụng

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể tìm thấy ứng dụng trong Menu Start hoặc trong thanh tìm kiếm, tương tự với cách bạn mở cửa hàng Microsoft Store.

Ứng dụng đã được tải về trong cửa sổ Start
Ứng dụng đã được tải về trong cửa sổ Start

2.2. Tải Facebook về máy tính bằng cách sử dụng giả lập

Nếu bạn thích giao diện của Facebook trên điện thoại hoặc tablet, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng thông qua các phần mềm giả lập Android. Để tải Facebook về điện thoại giả lập, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và tiến hành cài đặt ứng dụng giả lập điện thoại Android. Bạn có thể dùng bất kỳ phần mềm giả lập nào sau đây:

Cả 4 phần mềm đều có các bước thực hiện giống nhau. Trong hướng dẫn này, MIC Creative sẽ hướng dẫn trên phần mềm LDPlayer.

Bước 2: Sau khi tải về và cài đặt, bạn mở ứng dụng CHPlay tương tự như trên điện thoại.

Mở ứng dụng Cửa hàng Play
Mở ứng dụng Cửa hàng Play

Bước 3: Bạn tìm ứng dụng Facebook và tiến hành cài đặt.

Tìm và tiến hành cài đặt Facebook
Tìm và tiến hành cài đặt Facebook

Bước 4: Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn có thể mở và sử dụng như trên điện thoại thông thường.

3. Làm thế nào để dùng Messenger sau khi tải Facebook về máy tính? 

Để có thể nhắn tin với bạn bè và các nhóm trò chuyện trên máy tính, ngoài việc tải Facebook về PC bạn cũng sẽ cần tải ứng dụng Messenger. Ứng dụng này có thể được tải và cài đặt trực tiếp từ trang Messenger hoặc thông qua cửa hàng Microsoft Store.

  • Cài đặt Messenger thông qua Microsoft Store

Tương tự với ứng dụng Facebook, ứng dụng Messenger cũng có thể được tìm thấy trên cửa hàng Microsoft Store. Bạn tiến hành cài đặt tương tự như hướng dẫn tải Facebook về máy tính thông qua Microsoft Store trước đó. 

Tìm và tiến hành cài đặt Messenger
Tìm và tiến hành cài đặt Messenger
  • Cài đặt Messenger từ trang chủ

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Messenger tại Link: https://www.messenger.com/desktop/ 

Bước 2: Bạn mở File cài đặt vừa tải về và tiến hành cài đặt. Bạn cũng có thể tìm thấy File cài đặt tại mục Download / Tải xuống trên máy tính bạn.

Bước 3: Bạn tiến hành cài đặt ứng dụng Messenger. Việc cài đặt sẽ diễn ra trong vài giây. 

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng lên và bạn sẽ thấy giao diện đăng nhập Messenger.

Trong giao diện đăng nhập, bạn sẽ thấy có 02 lựa chọn: Đăng nhập bằng Facebook (Log in with Facebook)đăng nhập bằng Email hoặc số điện thoại (Log in with phone or Email). Bạn lựa chọn hình thức đăng nhập phù hợp với bạn để tiến hành đăng nhập tương tự như trên trình duyệt. Vậy là bạn đã hoàn tất đăng nhập vào ứng dụng Messenger trên máy tính. 

4. Tổng kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ cách tải Facebook về máy tính cập nhật mới nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng nền tảng mạng xã hội này. 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing