Bật mí 3 mẹo tìm kiếm khách hàng nội thất mà bạn không thể bỏ qua

Đăng ngày: 04/09/2023

Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nội thất và muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm và dịch vụ của mình? Bạn đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận và chuyển đổi khách hàng trên thị trường cạnh tranh cao? Nếu bạn đang có những câu hỏi trên, thì trong bài viết này, MIC CREATIVE sẽ chia sẻ cho bạn những cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả.

1. Tầm quan trọng của việc tìm kiếm khách hàng nội thất trong doanh nghiệp 

Việc tìm kiếm khách hàng nội thất là rất quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp có thể tìm ra khách hàng tiềm năng, hiểu được nhu cầu của thị trường và phát triển sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, việc tìm kiếm khách hàng còn giúp xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, tạo sự tin tưởng và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.

2. Bí quyết tìm kiếm khách hàng nội thất giúp bạn bùng nổ doanh thu 

2.1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu trong việc kinh doanh nội thất online 
Xác định khách hàng mục tiêu trong việc kinh doanh nội thất online

Để tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả, việc xác định khách hàng mục tiêu là rất quan trọng. Khách hàng mục tiêu là những người có nhu cầu, mong muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Việc này, giúp bạn nhắm đúng đối tượng, tiết kiệm chi phí và tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

Ngoài ra, nó còn giúp bạn đề xuất các nội dung marketing hiệu quả và giải quyết các vấn đề thực sự của khách hàng. Để tìm kiếm khách hàng nội thất bạn có thể căn cứ vào các nhóm yếu tố sau:

 • Các yếu tố về nhân khẩu học

Mỗi đối tượng nhân khẩu sẽ có cách tìm kiếm và tiếp cận khách hàng hiệu quả riêng. Khoanh vùng khách hàng càng chính xác thì doanh nghiệp bạn càng đỡ lãng phí chi phí marketing.

Nhân khẩu học là bước đầu tiên và khá quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng nội thất 
Nhân khẩu học là bước đầu tiên và khá quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng nội thất 

– Sản phẩm nội thất của bạn phù hợp với đối tượng khách hàng nào ? (trẻ trung hiện đại hay truyền thống)

– Giới tính nào thường mua sản phẩm này

– Vị trí địa lý 

– Thu nhập và khả năng chi trả của khách hàng (để xác định liệu bạn nên bán sản phẩm nội thất cao cấp hay bình dân)

– Tình trạng hôn nhân (độc thân, người đã có gia đình hoặc đã ly hôn…)

– Nghề nghiệp (họ làm gì, tự do, văn phòng…)

 • Các yếu tố về tâm lý học của khách hàng

Hiểu rõ hơn về sở thích, thói quen, thái độ, quan điểm sống, niềm tin, tôn giáo,…của khách hàng sẽ giúp bạn tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn.

 • Các yếu tố về hành vi mua sắm của khách hàng: 
Tìm hiểu về hành vi khách hàng sẽ là phần quan trọng để kinh doanh nội thất online và offline 
Tìm hiểu về hành vi khách hàng sẽ là phần quan trọng để kinh doanh nội thất online và offline

– Quá trình mua sắm của họ như thế nào (từ khi nhận ra nhu cầu đến khi quyết định mua)

– Tìm kiếm thông tin ở đâu (google, facebook, youtube, zalo,…)

– Quan tâm đến những yếu tố nào khi mua nội thất (giá cả, chất lượng, thiết kế, bảo hành,…), 

– Những lo ngại gì khi mua nội thất (không phù hợp với không gian, không đúng ý muốn, không được bảo hành,…)

2.2. Hướng dẫn tìm kiếm khách hàng nội thất bằng Marketing truyền thống

Trong kinh doanh, bạn không thể bỏ qua phương pháp tìm kiếm khách hàng nội thất bằng Marketing truyền thống. Đây là những cách đã được kiểm chứng qua nhiều năm và vẫn mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Các phương pháp này bao gồm:

 • Telesale: 

 Bạn có thể liên hệ với những khách hàng tiềm năng bằng cách gọi điện. Trong cuộc gọi, hãy giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về nhu cầu và mong muốn của khách hàng để đưa ra các giải pháp. Để tạo ấn tượng tốt với khách hàng bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp và chuẩn bị kịch bản gọi điện lịch sự, ngắn gọn.

Dù là marketing truyền thống hay online thì telesale vẫn là vị trí quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng 
Dù là marketing truyền thống hay online thì telesale vẫn là vị trí quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng

 Trong quá trình gọi hãy lắng nghe và trả lời các câu hỏi của khách hàng với thái độ thân thiện và chuyên nghiệp để tạo sự tin tưởng và tăng khả năng bán hàng.  Kết thúc cuộc gọi bằng một lời cảm ơn chân thành và hẹn gặp lại khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể.

 • Gặp trực tiếp khách hàng mục tiêu: 

 Hãy sẵn sàng đón tiếp khách hàng tiềm năng đến thăm cửa hàng hoặc showroom của bạn. Đây sẽ là cơ hội để bạn tư vấn, giới thiệu, và bán sản phẩm của mình đến với khách hàng. Để tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng trong lần đầu gặp mặt, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và một phong thái chuyên nghiệp là điều không thể thiếu.

Gặp mặt trực tiếp sẽ là cơ hội để bạn tìm kiếm khách nội thất và tăng doanh thu bán hàng 
Gặp mặt trực tiếp sẽ là cơ hội để bạn tìm kiếm khách nội thất và tăng doanh thu bán hàng

Sử dụng các công cụ trình bày như catalogue, mẫu nội thất…để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đồng thời, xử lý các phản hồi của khách hàng một cách linh hoạt và thông minh. Kết thúc cuộc gặp với một lời cảm ơn và hẹn gặp lại để tiếp tục hỗ trợ khách hàng.

 • Giới thiệu qua người quen:

 Trong một số trường hợp, người thân và bạn bè có thể là nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào trong hoạt động kinh doanh của bạn. Ngoài việc bán hàng bạn cũng có thể thông qua họ để mở rộng tên tuổi đến những người thân quen.

Điều này có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách nhờ bạn chia sẻ sản phẩm của bạn trên mạng xã hội. Ngoài ra, việc truyền tải về thương hiệu của bạn sẽ đem lại hiệu quả cao hơn nếu được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

 Tránh ép buộc hay làm phiền những người thân quen cũng như  khách hàng tiềm năng của bạn. Thay vào đó, hãy cảm ơn và tri ân những người đã giới thiệu cho bạn. Đó là cách tuyệt vời để mở rộng thị trường của bạn và tăng doanh số bán hàng.

 • Tham gia các sự kiện, hội chợ triển lãm

 Nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm của mình đến những khách hàng tiềm năng, bạn có thể tham gia các sự kiện liên quan đến ngành nội thất. Đây là một ý tưởng tuyệt vời để tăng khả năng tìm kiếm khách hàng nội thất và quảng bá thương hiệu của mình.

Tham gia workshop bạn không chỉ tìm kiếm khách hàng nội thất mà còn thu hút sự chú ý của khách hàng
Tham gia workshop bạn không chỉ tìm kiếm khách hàng nội thất mà còn thu hút sự chú ý của khách hàng

 Tại đây, bạn có thể thuê một gian hàng để trưng bày sản phẩm cũng như tặng quà và tổ chức các hoạt động để thu hút sự chú ý của khách hàng. Để đạt được hiệu quả tối đa, hãy chọn những sự kiện, hội chợ triển lãm phù hợp với mục tiêu và đối tượng khách hàng của bạn. 

 Hãy tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp và đừng quên thu thập thông tin liên lạc của khách hàng.

2.3. Xây dựng chiến lược tìm kiếm khách hàng nội thất bằng marketing online

 Bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống để tìm kiếm khách hàng nội thất, bạn có thể sử dụng một số công cụ Marketing Online để kinh doanh nội thất online. Đây là cách giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng chỉ với chi phí cực thấp. Các phương pháp này bao gồm:

 • Quảng cáo: 

Sử dụng các nền tảng quảng cáo trả phí như Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads để hiển thị quảng cáo thiết kế nội thất của bạn cho những người có nhu cầu tìm kiếm. Bạn có thể tùy chọn từ khóa, đối tượng, khu vực và thời gian để hiển thị quảng cáo của mình. Điều tuyệt vời là bạn chỉ phải trả tiền khi có người bấm vào quảng cáo của mình. 

Sử dụng quảng cáo thiết kế nội thất giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu
Sử dụng quảng cáo thiết kế nội thất giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu

Tuy nhiên, khi sử dụng quảng cáo PPC bạn cần lưu ý một số điều sau để đạt hiệu quả cao.  Đầu tiên bạn cần nghiên cứu kỹ từ khóa, đối thủ cạnh tranh, ngân sách và mục tiêu của mình. Viết quảng cáo hấp dẫn, chứa từ khóa và lời kêu gọi hành động sẽ giúp tăng lượt nhấp vào quảng cáo. Cuối cùng, hãy đo lường và tối ưu hóa hiệu quả của quảng cáo để đạt được kết quả tốt nhất.

 • SEO ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Để đưa website của bạn lên top kết quả tìm kiếm tự nhiên (organic) của Google và các công cụ tìm kiếm khác, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật SEO hiệu quả. Những kỹ thuật này bao gồm chọn từ khóa phù hợp, viết nội dung chất lượng, tạo liên kết nội bộ…

SEO giúp bạn có một chiến dịch dài hạn để tìm kiếm khách nội thất  
SEO giúp bạn có một chiến dịch dài hạn để tìm kiếm khách hàng nội thất  

Ngoài ra, bạn cần hiểu rằng SEO là một quá trình dài hạn và đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhất quán. Điều này không chỉ liên quan đến từ khóa mà còn bao gồm việc tạo trải nghiệm người dùng tốt và xây dựng mạng lưới liên kết chất lượng. Nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc này, chắc chắn sẽ đạt được thành công trong việc tối ưu hóa website của mình.

 • Tiếp thị nội dung 

Hãy áp dụng nhiều loại nội dung khác nhau như text, hình ảnh, video và infographic để thu hút và giữ chân khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ những thông tin hữu ích về sản phẩm của mình trên website, fanpage hoặc kênh Youtube để giới thiệu và giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Nội dung luôn kỹ năng quan trọng giúp bạn tìm kiếm được khách hàng mục tiêu 
Nội dung luôn kỹ năng quan trọng giúp bạn tìm kiếm được khách hàng mục tiêu

Để content marketing hiệu quả cao, bạn cần sử dụng nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu. Nội dung cần độc đáo, hấp dẫn và mang lại giá trị cho người đọc. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng nội dung sẽ được phân phối và quảng bá rộng rãi trên các kênh trực tuyến để có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng.

 • Tiếp thị truyền thông xã hội

  Xây dựng cộng đồng trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo,…sẽ giúp bạn tăng sự tương tác và mối quan hệ với khách hàng. Đăng tải các nội dung về nội thất trên các trang mạng xã hội của bạn để thu hút sự chú ý, khuyến khích bình luận, chia sẻ và like. Đồng thời, việc tham gia các nhóm hoặc fanpage liên quan sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng nội thất.

 Để tận dụng tối đa lợi ích từ social media marketing, bạn cần chọn những mạng xã hội phù hợp với khách hàng mục tiêu và nội dung của bạn. Hơn nữa, việc cập nhật thường xuyên và đa dạng nội dung, mang đến sự gần gũi với khách hàng. Bên cạnh đó, việc giải quyết các vấn đề phát sinh trên mạng xã hội kịp thời cũng rất quan trọng để thu hút khách hàng tiềm năng và phát triển kinh doanh của bạn.

3. Kết luận

Bài viết trên là những thông tin tìm kiếm khách hàng nội thất dễ dàng và hiệu quả nhất mà MIC CREATIVE muốn chia sẻ tới bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian, đồng thời tìm thấy được nhiều khách hàng tiềm năng. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể áp dụng vào chiến lược tìm kiếm khách hàng nội thất cho doanh nghiệp mình.

Nếu bạn đang cần đơn vị Agency giúp thực hiện các dịch vụ cung cấp hãy liên hệ MIC CREATIVE thông qua:

 • Địa điểm làm việc: Tầng 5, 357 – 359 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Email: contact@miccreative.vn
 • Hoặc liên hệ Fanpage để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.
Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan