Top 10 người giàu nhất hành tinh năm 2024

Đăng ngày: 01/03/2024

Bài viết giới thiệu danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2024 theo Forbes, cùng với tài sản, nguồn gốc và biến động của họ. Bernard Arnault, Elon Musk và Jeff Bezos là ba người dẫn đầu danh sách, trong khi Mark Zuckerberg là người có tài sản tăng mạnh nhất. Françoise Bettencourt Meyers là người phụ nữ giàu nhất, Mukesh Ambani là người giàu nhất Ấn Độ và Zhong Shanshan là người giàu nhất Trung Quốc.

Top 10 người giàu nhất hành tinh năm 2024

Bạn có biết ai là những người sở hữu khối tài sản khổng lồ nhất thế giới vào năm 2024 không? Hãy cùng tôi xem xét danh sách 10 tỷ phú hàng đầu của tạp chí Forbes, được cập nhật theo thời gian thực, tính đến ngày 1/2/2024.

1. Bernard Arnault – 227,9 tỷ USD

Đứng đầu danh sách là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, người điều hành tập đoàn LVMH, một đế chế hàng xa xỉ bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Sephora và Tiffany & Co. Ông Arnault cũng là một nhà đầu tư thông minh, có cổ phần trong các công ty như Netflix và ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Từ tháng 11/2023 đến ngày 1/2/2024, tài sản của ông Arnault tăng 9% từ 208,9 tỷ USD lên 227,9 tỷ USD, vượt qua Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới.

2. Elon Musk – 194,6 tỷ USD

Xếp thứ hai là Elon Musk, CEO của Tesla, công ty sản xuất xe điện hàng đầu thế giới. Ông Musk cũng là người sáng lập và CEO của SpaceX, công ty hàng không vũ trụ tư nhân. Tuy nhiên, tài sản của ông Musk đã giảm đáng kể trong hai tháng qua, từ 254,3 tỷ USD xuống còn 194,6 tỷ USD, giảm 21%. Nguyên nhân chính là do giá cổ phiếu Tesla sụt giảm do áp lực cạnh tranh và quy định mới.

3. Jeff Bezos – 189,5 tỷ USD

Xếp thứ ba là Jeff Bezos, người sáng lập và cựu CEO của Amazon, công ty thương mại điện tử và công nghệ khổng lồ. Ông Bezos cũng là chủ sở hữu của tờ báo Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin. Tài sản của ông Bezos đã tăng 4% từ 181,9 tỷ USD lên 189,5 tỷ USD, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của Amazon trong thời gian dịch Covid-19.

4. Mark Zuckerberg – 123,8 tỷ USD

Xếp thứ tư là Mark Zuckerberg, người đồng sáng lập và CEO của Meta, công ty mẹ của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ông Zuckerberg cũng sở hữu các ứng dụng phổ biến khác như Instagram, WhatsApp và Messenger. Tài sản của ông Zuckerberg đã tăng vọt 58% từ 78,3 tỷ USD lên 123,8 tỷ USD, nhờ vào việc cổ phiếu Meta tăng giá sau khi công bố kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi và thay đổi tên công ty. Ông Zuckerberg đã vượt qua Bill Gates, Warren Buffett và Larry Ellison để chiếm vị trí thứ tư.

Bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới
Bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới

5. Bill Gates – 121,9 tỷ USD

Xếp thứ năm là Bill Gates, người đồng sáng lập và cựu chủ tịch của Microsoft, công ty phần mềm khổng lồ. Ông Gates cũng là đồng chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates, quỹ từ thiện lớn nhất thế giới. Tài sản của ông Gates đã tăng 6% từ 114,8 tỷ USD lên 121,9 tỷ USD, nhờ vào việc cổ phiếu Microsoft tăng giá do nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao.

6. Warren Buffett – 109,5 tỷ USD

Xếp thứ sáu là Warren Buffett, người điều hành và cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, công ty đầu tư và bảo hiểm. Ông Buffett cũng là một nhà đầu tư huyền thoại, được mệnh danh là “Nhà tiên tri của Omaha”. Tài sản của ông Buffett đã tăng 7% từ 102,3 tỷ USD lên 109,5 tỷ USD, nhờ vào việc cổ phiếu Berkshire Hathaway tăng giá do hiệu quả hoạt động của các công ty con và đối tác.

7. Larry Ellison – 108,9 tỷ USD

Xếp thứ bảy là Larry Ellison, người sáng lập và cựu CEO của Oracle, công ty phần mềm và dịch vụ đám mây. Ông Ellison cũng là chủ sở hữu của đảo Lanai ở Hawaii và cổ đông lớn nhất của Tesla. Tài sản của ông Ellison đã tăng 8% từ 100,8 tỷ USD lên 108,9 tỷ USD, nhờ vào việc cổ phiếu Oracle và Tesla tăng giá do kết quả kinh doanh khả quan.

8. Françoise Bettencourt Meyers – 95,5 tỷ USD

Xếp thứ tám là Françoise Bettencourt Meyers, người thừa kế và chủ sở hữu của L’Oréal, công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới. Bà Bettencourt Meyers cũng là chủ tịch của Bettencourt Schueller Foundation, quỹ từ thiện hỗ trợ các dự án về khoa học, giáo dục và nghệ thuật. Tài sản của bà Bettencourt Meyers đã tăng 1% từ 94,3 tỷ USD lên 95,5 tỷ USD, nhờ vào việc cổ phiếu L’Oréal tăng giá do doanh thu tăng trưởng.

9. Mukesh Ambani – 102,1 tỷ USD

Xếp thứ chín là Mukesh Ambani, chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Reliance Industries, tập đoàn đa ngành ở Ấn Độ. Reliance Industries hoạt động trong các lĩnh vực như dầu khí, viễn thông, bán lẻ và dịch vụ tài chính. Tài sản của ông Ambani đã tăng 4% từ 98,2 tỷ USD lên 102,1 tỷ USD, nhờ vào việc cổ phiếu Reliance Industries tăng giá do kết quả kinh doanh tốt và các thỏa thuận đầu tư chiến lược.

10. Zhong Shanshan – 60,5 tỷ USD

Xếp thứ mười là Zhong Shanshan, người sáng lập và chủ tịch của Nongfu Spring, công ty nước đóng chai hàng đầu ở Trung Quốc. Ông Zhong cũng sở hữu Wantai Biological Pharmacy, công ty sản xuất vắc xin và chẩn đoán y tế. Tài sản của ông Zhong đã giảm 4% từ 62,9 tỷ USD xuống còn 60,5 tỷ USD, do giá cổ phiếu Nongfu Spring và Wantai Biological Pharmacy giảm do áp lực cạnh tranh và quy định mới.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan