Top 10 Website tạo Portfolio chuyên nghiệp cứ Apply là trúng tuyển 2024

Đăng ngày: 07/05/2024

Top 10 website tạo Portfolio chuyên nghiệp như Behance, Morpholio, Adobe Portfolio,… giúp bạn tạo được các hồ sơ trực tuyến ấn tượng. Từ đó, giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên đặc biệt hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cùng MIC Creative tìm hiểu chi tiết về những website thiết kế Portfolio hữu ích này qua nội dung bài viết dưới đây.

Top 10 Website tạo Portfolio chuyên nghiệp cứ Apply là trúng tuyển 2024

1. Portfolio là gì?

Portfolio là từ được tạo bởi nguyên gốc tiếng Pháp, gồm “porte” có nghĩa là cầm/ mang đi được và “folio” được dịch là trang giấy. Vậy nên, có thể hiểu đơn giản rằng, Portfolio chính là hồ sơ xin việc được thiết kế dưới dạng hình ảnh.

Portfolio là gì?
Portfolio là gì?

Hiện nay, bất kỳ ngành nghề nào khi xin việc cũng nên cần có Portfolio, đặc biệt là các lĩnh vực như Designer, nhiếp ảnh, kiến trúc và người mẫu,… Portfolio có chức năng tương tự như CV, được sử dụng với mục đích giới thiệu và trình bày sản phẩm cá nhân bản thân mình đã làm được đến nhà tuyển dụng. 

Một Portfolio đẹp và đầy đủ thông tin ví như là một trợ thủ đắc lực giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nó cũng chính là tài liệu quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá tài năng cũng như chuyên môn của bạn một cách chính xác nhất. Tuy Portfolio và CV có sự tương đồng nhưng Portfolio sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. 

Dưới đây là những lợi ích mà Portfolio mang lại mà CV chưa thực hiện được, cụ thể như sau:

 • Sở hữu Portfolio, giúp hồ sơ xin việc của bạn nổi bật hơn giữa rừng CV ứng tuyển cùng một vị trí
 • Giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xem được những dự án, kinh nghiệm cũng như kỹ năng mà bạn chia sẻ trong hồ sơ của mình
 • Portfolio còn giúp bạn trở nên đặc biệt hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Tuy nhiên, để tạo Portfolio, bạn cần phải có một chút kiến thức về thiết kế và năng khiếu thẩm mỹ cũng như tính logic chặt chẽ để ghép nối những nội dung lại với nhau một cách hợp lý. Vậy nên, nếu bạn không được đào tạo kiến thức về thiết kế và không có khiếu thẩm mỹ nhưng vẫn muốn tạo Portfolio thì hãy tham khảo những web thiết kế Portfolio chuyên nghiệp mà MIC Creative chia sẻ ngay dưới đây.

2. Top 10 Website tạo Portfolio chuyên nghiệp

Nếu đang tìm kiếm một website thiết kế Portfolio chuyên nghiệp nhưng chưa biết nên sử dụng trang nào miễn phí và uy tín thì có thể tham khảo những trang web dưới đây:

Behance

Behance là một trong những website tạo Portfolio chuyên nghiệp được nhiều bạn lựa chọn. Khi sử dụng Behance, bạn có thể dễ dàng tạo Portfolio phù hợp với bản thân mình nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản như soạn thảo văn bản, kéo thả,…

Website tạo Portfolio chuyên nghiệp - Behance
Website tạo Portfolio chuyên nghiệp – Behance

Nhờ sự đồng bộ với Prosite, bạn có thể sử dụng Behance để thiết kế Portfolio. Cách này giúp bạn trình bày các sản phẩm có hình ảnh, kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn,… của mình phù hợp với vị trí tuyển dụng để công ty có thể đánh giá chính xác năng lực của bạn.

Ưu điểm của Behance:

 • Sáng tạo Portfolio dễ dàng chỉ với một vài thao tác kéo thả đơn giản.
 • Cập nhật các xu hướng thiết kế đang thịnh hành mới nhất hiện nay cho bạn thoải mái lựa chọn.
 • Giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng nhanh chóng nhằm gia tăng cơ hội tìm được công việc phù hợp với mình nhất.
 • Bạn có thể đăng tải thiết kế của mình lên Behance để kiếm thêm thu nhập và sử dụng ví điện tử PayPal để thanh toán khi mua các sản phẩm sáng tạo.

Bạn có thể sử dụng Behance tại website: https://www.behance.net/

Morpholio

Nếu bạn đang tìm kiếm một website thiết kế Portfolio miễn phí trên điện thoại iOS, bạn không nên bỏ qua Morpholio. Khi sử dụng website này, ngoài việc sáng tạo Portfolio, bạn còn có thể dễ dàng chia sẻ Portfolio trên nền tảng này và nhận ý kiến của cộng đồng về mức độ phù hợp với công việc.

Web thiết kế Portfolio chuyên nghiệp - Morpholio
Web thiết kế Portfolio chuyên nghiệp – Morpholio

Điều này giúp bạn có cơ hội học hỏi và điều chỉnh Portfolio của mình phù hợp hơn với công việc mà mình muốn ứng tuyển. Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ ý tưởng hay dự án cộng đồng nếu được mời tham gia.  

Ưu điểm của Morpholio:

 • Chỉnh sửa nội dung trên Portfolio bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào bạn muốn.
 • Dễ dàng đăng tải và chia sẻ dự án trên cộng đồng để cùng nhau bàn luận về mức độ phù hợp với ngành nghề mà bạn ứng tuyển.
 • Bạn có thể chia sẻ thiết kế Portfolio của mình lên cộng đồng để cùng nhau xem và đóng góp nhận xét.

Bạn có thể sử dụng Morpholio tại website: https://www.morpholioapps.com/

Adobe Portfolio

Adobe Portfolio là một trong những website tạo Portfolio điện tử – hay còn được gọi là Portfolio trực tuyến được nhiều người lựa chọn. Dạng Portfolio này cho phép bạn có thể dễ dàng gửi dưới dạng Link đến cho nhà tuyển dụng, kết hợp với khả năng trang trí và thêm các chức năng video, âm thanh đang gây bão trong giới trẻ.

Website tạo Portfolio ấn tượng - Adobe Portfolio
Website tạo Portfolio ấn tượng – Adobe Portfolio

Bên cạnh đó, website thiết kế Portfolio này cũng có liên kết với Behance. Từ đó, Website này cho phép bạn sử dụng những Portfolio có sẵn hoặc bắt đầu với một Portfolio mới vô cùng độc đáo và ấn tượng. 

Ưu điểm của Adobe Portfolio:

 • Tạo Portfolio nhanh chóng: Với Adobe Portfolio, bạn có thể dễ dàng tạo cho riêng mình một Portfolio hoàn chỉnh chỉ với một vài thao tác đơn giản như kéo thả chuột, thêm hình ảnh.
 • Xây dựng website: Với Adobe Portfolio, bạn cũng có thể xây dựng một trang web hoàn chỉnh cùng những thao tác đơn giản. Bạn còn được phát triển các trang Portfolio khác nhau để làm nổi bật dự án của mình.
 • Hỗ trợ tối ưu Website Portfolio: Đây là tính năng giúp tăng tốc độ truy cập và tải website. Từ đó, website Portfolio của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và được nhiều người truy cập hơn.
 • Sử dụng được trên nhiều thiết bị: Bạn cũng có thể sử dụng Adobe Portfolio trên nhiều loại thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại thông minh, laptop, máy tính bàn,… để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng. 

Bạn có thể sử dụng Adobe Portfolio tại website: https://portfolio.adobe.com/

Canva

Canva cũng là một website tạo Portfolio hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Với Canva, bạn có thể dễ dàng sáng tạo cho riêng mình một Portfolio chuyên nghiệp mà không cần phải học hỏi các công cụ thiết kế đồ hoạ phức tạp.

Website thiết kế Portfolio chuyên nghiệp - Canva
Website thiết kế Portfolio chuyên nghiệp – Canva

Nhờ những công cụ chỉnh sửa ảnh và kéo thả thông minh mà Canva cung cấp, bạn có thể tạo ra một Portfolio chỉ trong vòng vài phút. Thậm chí, nếu bạn chưa có ý tưởng thì cũng có thể tham khảo và làm theo các mẫu Portfolio chuyên nghiệp đang có sẵn trên Canva. 

Ưu điểm của Canva:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng giúp bạn thiết kế Portfolio trong thời gian ngắn nhất.
 • Bạn có thể tạo Portfolio chỉ với một vài thao tác đơn giản như kéo và thả vô cùng nhanh chóng.
 • Đa dạng nhiều mẫu Portfolio đẹp và chuyên nghiệp để bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh và thể hiện phong cách riêng của bản thân
 • Có thể tùy chỉnh mọi thông tin của Portfolio từ Font chữ, màu sắc cho đến bố cục và kích thước của nó
 • Chia sẻ Portfolio thuận tiện theo nhiều định dạng khác nhau như MP4, PDF,…
 • Tải xuống Portfolio hoàn toàn miễn phí trong vòng vài giây 

Bạn có thể sử dụng Canva tại website: https://www.canva.com/

Cake Resume

Một website tạo Portfolio chuyên nghiệp không thể thiếu đó chính là Cake Resume. Với website này, bạn có thể sáng tạo Portfolio cho riêng mình chỉ bằng một vài thao tác kéo thả đơn giản.

Website tạo Portfolio - Cake Resume
Website tạo Portfolio – Cake Resume

Ngoài ra, Cake Resume còn cung cấp một số lượng lớn mẫu Portfolio vô cùng ấn tượng của nhiều ngành nghề khác nhau cho bạn thoải mái tham khảo. Tuy nhiên, khi làm Portfolio tại website này, bạn chỉ được miễn phí trong lần đầu tiên trải nghiệm. 

Ưu điểm của Cake Resume:

 • Tạo Portfolio nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản.
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng.
 • Đa dạng nhiều mẫu Portfolio cho bạn thoải mái lựa chọn và thay đổi để phù hợp với bản thân.
 • Chia sẻ Portfolio trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng Cake Resume tại website: https://www.cakeresume.com/

Wix

Nếu bạn đang mong muốn tạo một Portfolio chuyên nghiệp cho riêng mình nhưng không biết nên làm ở đâu thì hãy tham khảo website Wix. Đây là một trong những trang web thiết kế Portfolio chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Website thiết kế Portfolio - Wix
Website thiết kế Portfolio – Wix

Website này là nền tảng trực tuyến tích hợp cùng HTML5 không chỉ giúp bạn sáng tạo Portfolio mà còn thiết kế website chỉ với một vài thao tác đơn giản như kéo, thả và di chuyển. Hiện tại, Wix đang cung cấp cả hai phiên bản là miễn phí và tính phí cho bạn thoải mái lựa chọn.

Ưu điểm của Wix:

 • Thao tác thực hiện đơn giản: Bạn chỉ cần sử dụng các thao tác kéo thả đơn giản là có thể tạo ra được một Portfolio chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các công cụ và những tính năng được hiển thị một cách khoa học, dễ thấy, dễ sử dụng nhất. 
 • Đa dạng mẫu Portfolio: Hiện nay, Wix cung cấp hơn 500 mẫu Portfolio chuyên nghiệp với đa dạng nhiều ngành nghề như phiên dịch viên, du lịch, giáo dục, thương mại điện tử,… cho bạn thoải mái sử dụng. Nếu thích mẫu nào, bạn chỉ cần nhấn chọn vào mẫu ấy, sau đó thay đổi thông tin và hình ảnh là xong. 
 • Trang bị thêm tính năng thương mại điện thoại: Thậm chí, với Wix bạn cũng có thể dễ dàng xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử. Nếu chưa biết làm thế nào để tạo gian hàng mới, bạn có thể sử dụng các mẫu cửa hàng online trên Online Store của Wix để thực hiện. 

Bạn có thể sử dụng Wix tại website: https://vi.wix.com/ 

WordPress

WordPress được nhiều người biết đến là một hệ thống mã nguồn mở giúp bạn thiết kế Blog hoặc Website. Thế nhưng, ngoài thiết kế web, bạn cũng có thể sử dụng WordPress để sáng tạo Portfolio Website cho riêng mình hoàn toàn miễn phí, thích hợp với các bạn IT, kỹ thuật và Designer.

Website tạo Portfolio - WordPress
Website tạo Portfolio – WordPress

Ưu điểm của WordPress:

 • Giao diện website thân thiện, dễ sử dụng: Khi sử dụng WordPress để thiết kế Portfolio, bạn không cần phải học thêm những kiến thức lập trình hay đồ hoạ phức tạp mà chỉ cần thực hiện thao tác click chuột đơn giản. 
 • Hệ thống quản trị rõ ràng: Điều này giúp người dùng có thể điều chỉnh các thành phần bài viết và dự án của mình dễ dàng và rõ ràng hơn.
 • Cung cấp nhiều Themes miễn phí: Nếu chưa biết bắt đầu thiết kế Portfolio từ đâu thì bạn có thể tham khảo các Themes mà website cung cấp. Nhờ những Themes có sẵn này, quá trình tạo Portfolio chuyên nghiệp của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bạn có thể sử dụng WordPress tại website: https://wordpress.com/fr/ 

Squarespace

Nhắc đến website tạo Portfolio phổ biến thì hầu hết tất cả mọi người sẽ nghĩ ngay đến Squarespace. Với website này, bạn có thể sáng tạo một Portfolio đẹp mắt với đầy đủ thông tin cá nhân, quá trình làm việc cũng như những thành tựu mà mình đã đạt được trong công việc một cách rõ ràng nhất.

Trang web sáng tạo Portfolio - SquareSpace
Trang web sáng tạo Portfolio – SquareSpace

Không những thế, Squarespace cũng cung cấp một loạt các công cụ và nhiều mẫu thiết đẹp mắt giúp bạn tạo Portfolio chuyên nghiệp nhất cho cá nhân lẫn doanh nghiệp. Squarespace này còn tích hợp thêm tính năng quản lý nội dung và thương mại điện tử giúp bạn quản lý trang web trong quá trình kinh doanh của mình.

Ưu điểm của Squarespace:

 • Cung cấp đa dạng nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp giúp bạn tạo ra những Portfolio đúng theo mong muốn của bản thân
 • Giao diện quản trị thân thiện và dễ sử dụng giúp bạn thêm, bớt nội dung thông tin một cách nhanh chóng.
 • Có thể kết nối với các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram,… để chia sẻ nội dung rộng rãi đến với bạn bè xung quanh.
 • Cung cấp dịch vụ lưu trữ thông tin an toàn và bảo mật nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng tối đa.
 • Dễ dàng sáng tao Portfolio mọi lúc mọi nơi bất cứ nơi nào bạn muốn.

Bạn có thể sử dụng Squarespace tại website: https://www.squarespace.com/ 

Dribbble

Nếu bạn đang tìm kiếm một website tạo Portfolio nhanh chóng nhưng không kém phần chuyên nghiệp thì bạn hãy cân nhắc sử dụng Dribbble. Với website này, bạn có thể dễ dàng sáng tạo Portfolio bằng cách tham khảo các mẫu mới từ những nhà thiết kế hàng đầu.

Website thiết kế Portfolio - Dribbble
Website thiết kế Portfolio – Dribbble

Đây còn được xem là một trong những website sáng tạo Portfolio tuyệt vời bởi bạn có thể tạo những liên kết trong nội dung để chia sẻ những sản phẩm mình đã làm được cho người khác tham khảo. Ngoài, ra, nếu bạn đăng ký tài khoản chuyên nghiệp thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà thiết kế giỏi để thuê họ sáng tạo Portfolio cho mình.

Ưu điểm của Dribbble:

 • Dribbble có thiết kế giao diện đơn giản, đẹp mắt, dễ sử dụng. Thậm chí, ngay lần đầu tiên đăng nhập, bạn đã có thể dễ dàng thiết kế Portfolio nhanh chóng khi chỉ cần làm theo các hướng dẫn từ hệ thống.
 • Cung cấp nguồn tài nguyên thông tin dữ liệu vô cùng phong phú, vậy nên bạn có thể tìm được rất nhiều chủ đề hấp dẫn trên Dribbble để sáng tạo Portflio của mình.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải các mẫu thiết kế và bán nó để kiếm thêm thu nhập cho bản thân ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng Dribbble tại website: https://dribbble.com/

Carbonmade

Cuối cùng, một website tạo Portfolio không thể thiếu trong danh sách này, đó chính là Carbonmade. Với website này, bạn có thể dễ dàng tạo cho riêng mình một Portfolio hoàn chỉnh ngay sau khi đăng ký cùng một vài thao tác di chuyển chuột đơn giản.

Website tạo Portfolio - Carbonmade
Website tạo Portfolio – Carbonmade

Để bắt đầu làm Portfolio với Carbonmade, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, sau đó chọn ngành nghề mà mình đang làm việc, tiếp đó là chọn phong cách thiết kế mà bạn thích là xong. Những thao tác tiếp theo để hoàn tất Portfolio hãy để Carbonmade lo. 

Ưu điểm của Carbonmade:

 • Không giới hạn bố cục: Với website này, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh Portfolio của mình bao gồm thay đổi font chữ, màu sắc thậm chí là mọi thứ chỉ với một vài cú nhấp chuột.
 • Tải tài liệu không giới hạn: Bạn có thể tải Portfolio của mình với nhiều định dạng khác nhau như PDF, MP3, JPG,… mà không cần sử dụng thêm phần mềm thứ ba.
 • Có thể tải video: Khi sử dụng website này, bạn có thể dễ dàng cắt, chỉnh sửa và tải xuống video trong vòng vài phút.

Bạn có thể sử dụng Carbonmade tại website: https://carbonmade.com/

3. Kết luận

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ với bạn top 10 website tạo Portfolio chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây, có thể giúp bạn dễ dàng sáng tạo được Portfolio ấn tượng nhất cho riêng mình và tìm được công việc như mong muốn của bản thân.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Marketing – Truyền thông – Quảng cáo, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan