Twitter (X) có nguy cơ bị kiện vì không trả tiền thưởng cho nhân viên

Đăng ngày: 27/12/2023
Twitter (X) có nguy cơ bị kiện vì không trả tiền thưởng cho nhân viên

Twitter, nay đã đổi tên thành X, bị tòa án liên bang Mỹ kết án vi phạm hợp đồng vì không thực hiện lời hứa trả tiền thưởng hàng năm cho nhân viên có thành tích xuất sắc vào ngày 22/12.

Tháng 6/2023, ông Mark Schobinger đại diện cho nhóm này đệ đơn lên tòa án liên bang San Francisco. Đơn kiện cho biết Twitter đã hứa trả tiền thưởng năm 2022 cho những người còn làm việc tại công ty đến quý I/2023, khi có thể thanh toán.

Tòa án liên bang Mỹ tuyên bố đơn kiện có căn cứ theo luật California. Thẩm phán Vince Chhabria nói rằng đơn kiện của ông Schobinger có lý do cho rằng Twitter vi phạm hợp đồng theo luật California.

Theo đó, Twitter đã nói sẽ trả một khoản tiền thưởng cho mỗi nhân viên. Nhưng Twitter không làm như vậy nên đã vi phạm hợp đồng. X có thể phản đối phán quyết này của tòa.

Elon Musk

Mạng xã hội của Elon Musk, hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có cuộc điều tra của Liên minh châu Âu (EU) theo luật chống thông tin sai lệch và thù hận, những chỉ trích về phản ứng của nền tảng này đối với vụ việc gần đây ở Dublin, Ireland.

Theo các phân tích, hiện giá trị của mạng xã hội X chỉ còn chưa đầy 50% so với số tiền 44 tỷ USD mà Elon Musk bỏ ra hồi tháng 10/2022 để mua lại nền tảng này.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing