Viettel đứng thứ 14 trong BXH thương hiệu mạnh nhất thế giới

Đăng ngày: 27/02/2024

Theo Brand Finance, Viettel là thương hiệu Việt Nam duy nhất trong Top 25 thương hiệu mạnh nhất thế giới năm 2024, với BSI 89,4. Viettel là tập đoàn công nghệ đa lĩnh vực, hoạt động ở 11 quốc gia, tiên phong trong ứng dụng công nghệ 4.0 và 5G.

Viettel đứng thứ 14 trong BXH thương hiệu mạnh nhất thế giới

Trong báo cáo mới nhất của Brand Finance, một tổ chức đánh giá thương hiệu uy tín quốc tế, Viettel đã vượt qua nhiều thương hiệu nổi tiếng khác để xếp vị trí thứ 14 trong danh sách 500 thương hiệu mạnh nhất thế giới năm 2024. Đây là lần đầu tiên có một thương hiệu Việt Nam góp mặt trong Top 25, chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của Viettel trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ.

Theo Brand Finance, chỉ số sức mạnh thương hiệu (Brand Strength Index – BSI) là một thước đo toàn diện về sự ảnh hưởng và giá trị của một thương hiệu đối với khách hàng, đối tác và thị trường. BSI được tính dựa trên ba trụ cột chính: Đầu tư thương hiệu (Brand Investment), Tài sản thương hiệu (Brand Equity) và Hiệu suất thương hiệu (Brand Performance).

Bảng xếp hạng các thương hiệu mạnh nhất thế giới
Bảng xếp hạng các thương hiệu mạnh nhất thế giới

Với BSI ấn tượng 89,4, Viettel đã vượt qua nhiều thương hiệu viễn thông lớn như AT&T, Verizon, Vodafone, Orange, T-Mobile, China Mobile và cả Google. Viettel cũng là thương hiệu mạnh thứ hai Đông Nam Á, chỉ sau Marina Bay Sands Singapore, một khu nghỉ dưỡng và sòng bạc nổi tiếng.

Đây là kết quả của chiến lược đầu tư và phát triển liên tục của Viettel trong nhiều năm qua. Viettel không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam, mà còn là một tập đoàn công nghệ đa lĩnh vực, hoạt động ở 11 quốc gia trên thế giới, với hơn 110 triệu khách hàng. Viettel cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai mạng 5G, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, an ninh mạng và nhiều lĩnh vực khác.

Với việc được Brand Finance công nhận là một trong những thương hiệu mạnh nhất thế giới, Viettel đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình trên thị trường quốc tế, đồng thời tạo niềm tự hào cho người Việt Nam. Viettel cũng đã góp phần nâng cao hình ảnh và giá trị của thương hiệu Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan