Google khẳng định Gmail không bị đóng cửa

Đăng ngày: 26/02/2024

Gmail không bị đóng cửa, Google khẳng định là một bài viết phản bác tin đồn giả mạo về việc dịch vụ email nổi tiếng này sắp bị Google đình chỉ. Bài viết cũng giới thiệu về phiên bản Gmail tiêu chuẩn và phiên bản HTML cổ điển, cũng như những cải tiến và nâng cấp mà Google đang thực hiện cho dịch vụ của mình. Bài viết nhấn mạnh rằng Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất thế giới, với nhiều tính năng hữu ích và bảo mật cao.

Google khẳng định Gmail không bị đóng cửa

Một số người dùng Gmail đã bị hoảng loạn khi thấy một bài đăng trên mạng xã hội X tuyên bố rằng dịch vụ email nổi tiếng này sắp bị Google đình chỉ. Tuy nhiên, Google đã nhanh chóng phủ nhận tin đồn này và khẳng định rằng Gmail vẫn hoạt động bình thường.

Tin đồn giả mạo

Theo trang web công nghệ TechRadar, tin đồn về việc Gmail sắp bị đóng cửa xuất phát từ một bài đăng giả mạo của Chris Bakke, một cựu nhân viên Google và là người thường xuyên đăng những thông tin đùa giỡn trên mạng xã hội. Bakke đã giả danh là Giám đốc Sản phẩm Cấp cao tại Google (SVP of Product at Google) và nói rằng ông đã nhận được lệnh từ CEO Sundar Pichai để đóng cửa nền tảng AI Gemini, nhưng do một sự nhầm lẫn, ông đã đóng cửa Gmail thay thế.

Bài đăng này đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn người dùng và khiến Gmail trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất trên mạng xã hội X. Nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng và bối rối về tương lai của dịch vụ email mà họ đang sử dụng hàng ngày.

Google lên tiếng

Để làm rõ sự thật, Google đã phải đăng bài xác nhận trên tài khoản X chính thức của mình rằng “Gmail vẫn hoạt động” và khuyến khích người dùng bỏ qua những thông tin sai lệch. Google cũng nhấn mạnh rằng họ luôn nỗ lực cải thiện và nâng cấp dịch vụ của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Trong một thông báo hồi tháng 9.2023, Google đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa phiên bản HTML “cổ điển” của Gmail vào tháng 1.2024. Đây là một phiên bản ít được biết đến và dành cho những người dùng có kết nối mạng yếu hoặc trình duyệt cũ. Phiên bản này cũng có giao diện đơn giản hơn và ít tính năng hơn so với phiên bản Gmail tiêu chuẩn, mà hầu hết người dùng đang sử dụng hiện nay.

Phiên bản Gmail tiêu chuẩn có thiết kế hiện đại hơn và cho phép người dùng sử dụng các công cụ như trò chuyện, kiểm tra chính tả, phím tắt bàn phím, thêm hoặc nhập danh bạ và nhiều hơn nữa. Google khuyến khích người dùng chuyển sang phiên bản này để có được trải nghiệm email tốt nhất.

Kết luận

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất thế giới, với hơn 1,8 tỷ người dùng tính đến năm 2020. Gmail cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích và bảo mật cao. Tin đồn về việc Gmail sắp bị đóng cửa chỉ là một trò đùa không có căn cứ và đã bị Google phủ nhận. Người dùng có thể yên tâm rằng Gmail vẫn hoạt động bình thường và sẽ tiếp tục được Google cải tiến và nâng cấp trong tương lai.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing