ZALO OA LÀ GÌ? CÁCH TẠO TÀI KHOẢN ZALO OA DỄ DÀNG

ZALO OA LÀ GÌ? CÁCH TẠO TÀI KHOẢN ZALO OA DỄ DÀNG

Zalo OA đã và đang trở thành kênh kinh doanh hiệu quả cho các cá nhân và doanh nghiệp nhờ vào lượng người truy cập lớn, thông tin rõ ràng với các hỗ trợ phù hợp. Cùng MIC CREATIVE tìm hiểu bài viết dưới đây và bắt đầu kinh doanh hiệu quả trên nền tảng này.

1. Zalo OA là gì ?

Zalo Official Account hay gọi tắt là Zalo OA là tính năng trên Zalo cho phép doanh nghiệp, cộng đồng tạo khu vực bán hàng, dịch vụ. Khi kích hoạt tính năng này, người dùng có thể gửi tin nhắn, thông báo đồng loạt tới khách hàng của mình dựa trên data có sẵn. Tuy nhiên, hoạt động này được thực hiện chỉ khi khách hàng của bạn đăng ký theo dõi tài khoản của doanh nghiệp.

Để tăng lượng người dùng quan tâm và theo dõi, doanh nghiệp có thể quảng cáo Zalo Official Account. Đây là hình thức thu hút khách ghé thăm, tương tác và đăng ký OA doanh nghiệp. Các quảng cáo sẽ hiển thị trên Zalo app (Zalo News Feed, Zalo Article) và Zalo Network (bao gồm ZingMP3, BaoMoi, ZingNews …). Có thể thấy đây là lợi thế của Zalo khi sở hữu hệ sinh thái đa dạng, tệp người dùng chất lượng và có quy mô.

OA được đánh giá phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hoặc đã có tệp khách hàng. Tuy nhiên khi quy mô kinh doanh mở rộng, doanh nghiệp nên cân nhắc tới Zalo Official Account.

Tối ưu kinh doanh với Zalo OA
Zalo OA (Zalo Official Account)

2. Cách tạo tài khoản Zalo OA 

Bước 1: Truy cập

Truy cập vào trang web oa.zalo.me và đăng nhập tài khoản Zalo của bạn và nhấn tạo Zalo Official Account để bắt đầu.

Truy cập Zalo OA và tạo tài khoản
Truy cập Zalo OA và tạo tài khoản

Bước 2: Chọn tài khoản Zalo OA phù hợp

Bước tiếp theo bạn chọn 1 trong 3 loại tài khoản phù hợp với doanh nghiệp của bạn bạn, ở đây MIC sẽ hướng dẫn điền thông tin, thông dụng được sử dụng nhiều nhất là OA Doanh nghiệp.

Chọn tài khoản phù hợp

  • OA Doanh nghiệp: Được sử dụng cho các doanh nghiệp, cửa hàng, hộ kinh doanh với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.
  • OA Nội dung: Được sử dụng cho các cơ quan báo chí và nghệ sĩ, ca sĩ.
  • OA Cơ quan nhà nước: Được sử dụng cho các cơ quan, tổ chức nhà nước và các dịch vụ hành chính công.

Tại các tài khoản, doanh nghiệp/cá nhân có thể thấy các tính năng khi áp dụng vào bán hàng trên Zalo:

Với OA doanh nghiệp, người dùng sẽ được tương tác với khách, thiết lập các tin nhắn tự động và gửi thông báo hàng tháng tới những ai đã đăng ký quan tâm.

OA cho cơ quan báo chí hay người nổi tiếng cho phép chủ tài khoản gửi 1 tin/ngày cho tệp người dùng quan tâm cũng như hiện tin nhắn trong Media Box.

Trong khí đó, khi đăng ký OA cho các cơ quan đoàn thể nhà nước, Zalo cho phép chủ tài khoản chat trực tiếp với người dân và gửi 4 tin nhắn/tháng cho người quan tâm.

Có thể thấy với mỗi loại tài khonar, Zalo đều thiết kế các tính năng giúp doanh nghiệp, tập thể tăng tương tác với những người đăng ký quan tâm trang. Qua các tương tác, chủ tài khoản có thể nắm bắt rõ nhu cầu của đối tượng khách hàng, phân chia các tệp để dễ dàng triển khai các hoạt động truyền thông tiếp theo.

Ví dụ: OA Bệnh viện có thể gửi tin nhắn thông báo chương trình, khuyến mại hay các gói khám tới những người đã đăng ký theo dõi. Khi khách hàng thao tác đặt lịch khám hay hoàn tất sử dụng dịch vụ, chủ tài khoản có thể tạo tệp khách hàng riêng để lên kế hoạch khai thác khách hàng cũ.

Chọn tài khoản OA phù hợp doanh nghiệp

Bước 3: Chọn lĩnh vực kinh doanh

Chọn danh mục cho OA

  • Danh mục chính được mặc định là doanh nghiệp.
  • Danh mục con: Chọn danh mục phù hợp với ngành nghề hiện tại.
  • Sau đó nhấn Tiếp tục

Chọn lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động

Bước 4: Cập nhật thông tin doanh nghiệp

Nhập thông tin cần thiết cho OA: Tên Zalo Official Account, thông tin mô tả chi tiết, họ tên và số điện thoại người liên hệ đại diện và nhấn Tiếp tục.

Cập nhật đày đủ thông tin về doanh nghiệp

Các thông tin đăng ký OA doanh nghiệp cần chính xác, đầy đủ thì Zalo mới kích hoạt tài khoản cho bạn.

Bước 5: Cập nhật ảnh đại diện

Chọn ảnh bìa (ảnh có dung lượng tối đa 1MB và kích thước tối thiểu là 320×180 pixel) và ảnh đại diện ( ảnh có dung lượng tối đa 1MB và kích thước tối thiểu 150×150 pixel) cho tài khoản OA của bạn và nhấn Tiếp tục.

Nhập thông tin cần thiết cho OA
Nhập thông tin cần thiết cho OA

Bước 6: Cập nhật địa chỉ trên Zalo OA

Nhập địa chỉ cụ thể doanh nghiệp và nhấn Hoàn tất để kết thúc quá trình tạo tài khoản OA.

Zalo tăng doanh thu hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: THU HÚT KHÁCH HÀNG VỚI ZALO OA SPA/THẨM MỸ

Để hoạt động hiệu quả OA, doanh nghiệp nên thường xuyên cập nhật các bài viết, thông tin và có tính đồng nhất với các trang truyền thông khác như Facebook, Website. Hoạt động này giúp người dùng có niềm tin hơn với dịch vụ và sản phẩm cũng như tiết kiệm thời gian truy cập các trang khác để kiểm tra nguồn thông tin.

Ngoài ra các nội dung cũng cần hướng đến người dùng, xử lý được các khúc mắc và mối quan tâm của họ về sản phẩm. OA có thể coi như một trang tin tức đồng thời mua sản phẩm/dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

—————————————————————-

Trên đây là hướng dẫn từ MIC chia sẻ về cách tạo tài khoản Zalo OA. Đặc biệt, hiện nay MIC CREATIVE đang là Agency trực tiếp của Zalo, doanh nghiệp hợp tác ngay hôm nay để được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ Zalo nhé.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tôi là admin MIC Creative, hiện là MIC Creative, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO & Inbound Marketing, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch SEO & Marketing của doanh nghiệp bạn.

MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ

Bài viết liên quan

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Nội dung chínhZALO OA LÀ GÌ? CÁCH TẠO TÀI KHOẢN ZALO OA DỄ DÀNG1. Zalo OA là gì ?2. Cách tạo tài khoản Zalo OA Bước…

Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo 2023

Nội dung chínhZALO OA LÀ GÌ? CÁCH TẠO TÀI KHOẢN ZALO OA DỄ DÀNG1. Zalo OA là gì ?2. Cách tạo tài khoản Zalo OA Bước…
Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Nội dung chínhZALO OA LÀ GÌ? CÁCH TẠO TÀI KHOẢN ZALO OA DỄ DÀNG1. Zalo OA là gì ?2. Cách tạo tài khoản Zalo OA Bước…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN