Zalo OA là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Zalo OA dễ dàng

Đăng ngày: 30/09/2022

Zalo OA đã và đang trở thành kênh kinh doanh hiệu quả cho các cá nhân và doanh nghiệp nhờ vào lượng người truy cập lớn, thông tin rõ ràng với các hỗ trợ phù hợp. Cùng MIC CREATIVE tìm hiểu bài viết dưới đây và bắt đầu kinh doanh hiệu quả trên nền tảng này.

Zalo OA là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Zalo OA dễ dàng

1. Zalo OA là gì ?

Zalo Official Account (OA doanh nghiệp) là tài khoản chính thức của doanh nghiệp trên Zalo, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác linh hoạt giữa doanh nghiệp và khách hàng/người quan tâm thông qua các tính năng tiện ích.

 • Hồ sơ quảng cáo: Đây là lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho đối tượng chưa có Giấy đăng ký kinh doanh và chỉ hoạt động với mục đích chạy quảng cáo. Mặc dù không thể sử dụng các tính năng như Nhắn tin, Broadcast, Chatbot hay Gọi thoại, nhưng việc bổ sung Giấy phép kinh doanh sau này sẽ mở rộng phạm vi hoạt động và tính năng của OA.
 • OA xác thực: dành cho Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh đã có Giấy phép Đăng ký kinh doanh, OA Zalo cung cấp 14 ngày để hoàn tất việc nộp hồ sơ xác thực. Bạn có thể sử dụng các tính năng khác nhau của OA tùy thuộc vào từng loại Gói dịch vụ OA đăng ký.
Tối ưu kinh doanh với Zalo OA
Zalo OA là gì (Zalo Official Account)

2. Cách tạo tài khoản Zalo OA 

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn http://oa.zalo.me. ➞ Ấn chọn Tạo Official Account ngay” như hình bên dưới. Sau đó đăng nhập Zalo cá nhân.

Đăng nhập vào Zalo trên máy tính
Đăng nhập vào Zalo trên máy tính

Lưu ý: Chỉ có SĐT Việt Nam (+84) được hỗ trợ tạo OA.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn nên chọn loại tài khoản phù hợp với doanh nghiệp của mình

 • OA Doanh nghiệp: Được sử dụng cho các doanh nghiệp, cửa hàng, hộ kinh doanh với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.
 • OA Nội dung: Được sử dụng cho các cơ quan báo chí và nghệ sĩ, ca sĩ.
 • OA Cơ quan nhà nước: Được sử dụng cho các cơ quan, tổ chức nhà nước và các dịch vụ hành chính công.

Trong bài viết này, MIC sẽ gợi ý bạn chọn loại hình thông dụng được sử dụng nhiều nhất đó là OA Doanh nghiệp.

Chọn loại hình phổ biến là doanh nghiệp
Chọn loại hình phổ biến là doanh nghiệp

Bước 3: Tiến hành tạo tài khoản OA Doanh nghiệp bằng cách điền các thông tin

Đăng nhập các thông tin liên quan
Đăng nhập các thông tin liên quan
 • Danh mục hoạt động
 • Tên Zalo Official Account
 • Thông tin giới thiệu
 • Ảnh đại diện
 • Ảnh bìa

Lưu ý: Đối với từng trường thông tin sẽ có những quy định riêng, bạn có thể tham khảo cụ thể tại đây. Khi điền đầy đủ thông tin, bạn hãy ấn Tạo tài khoản. Sau đó, ban quản trị Zalo OA sẽ xét duyệt và phản hồi trong 2 – 3 ngày làm việc. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với MIC CREATIVE – đối tác lâu năm của Zalo để được hỗ trợ tạo và xác minh tài khoản OA trong ngày

Bước 4: Xác thực tài khoản

OA được khuyến khích xác thực để sử dụng tối ưu các tính năng của OA Doanh nghiệp. Sự khác biệt giữa OA xác thực và OA phổ thông bạn có thể tại đây. Sau khi hoàn thiện 4 bước này, doanh nghiệp/ thương hiệu đã bước đầu thành công xây dựng một kênh truyền thông và tương tác với khách hàng trên Zalo.

3. Một số lưu ý cần nhớ khi tạo tài khoản Zalo OA

 • Để hoàn thành quy trình đăng ký Tài khoản Chính thức một cách thành công, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định của Pháp luật Việt Nam đối với ngành nghề mình hoạt động.
 • Việc này giúp đảm bảo rằng chỉ những hoạt động kinh doanh đáng tin cậy và phù hợp được chấp nhận, đồng thời ngăn chặn sự nhầm lẫn và lừa đảo trong lĩnh vực tài chính.
 • Đặc biệt, đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm, việc xác thực Tài khoản Chính thức là bước bắt buộc để truy cập và sử dụng các tính năng liên quan đến tài chính một cách hiệu quả.
 • Trong khi đó, các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác cũng có cơ hội lựa chọn xác thực để tận dụng mọi tính năng tối ưu của Tài khoản Chính thức.

4. Lời kết

Trên đây là chia sẻ từ MIC về những điều cần biết về Zalo OA. MIC Creative là Agency trực tiếp của Zalo, doanh nghiệp hợp tác ngay hôm nay cùng MIC sẽ được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ Zalo nhé.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan