Hướng dẫn Google AdSense đăng nhập chỉ 03 bước mới nhất

Đăng ngày: 24/04/2024

Bạn muốn tham gia kiếm tiền trực tuyến thông qua Google AdSense mà chưa biết đăng nhập như thế nào? Đây sẽ là bài viết mà bạn cần tìm bởi MIC Creative sẽ hướng dẫn ngay cho các bạn cách Google AdSense đăng nhập chỉ trong 03 bước đơn giản nhất hiện nay mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. 

Hướng dẫn Google AdSense đăng nhập chỉ 03 bước mới nhất

1. Google Adsense là gì? 

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp, cho phép các chủ Website, Blogger, Youtuber kiếm tiền từ chính các nguồn cấp dữ liệu (trang Web, kênh Youtube, trang Blog) của họ bằng cách hiển thị các quảng cáo của Google trên đó. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng được các nguồn tài nguyên mạng do bạn sở hữu trở thành một nguồn thu nhập có giá trị.

Google AdSense là gì?
Google AdSense là gì?

Google AdSense hoạt động dựa trên nguyên tắc đấu giá. Các nhà quảng cáo sẽ thông qua Google hiển thị quảng cáo trên các nguồn cấp dữ liệu có đăng ký AdSense. Chủ nguồn cấp dữ liệu sẽ được Google sẽ chia sẻ một phần “hoa hồng” quảng cáo, được xác định dựa trên lượt nhấp chuột vào quảng cáo đó (CPC) và lượt quảng cáo được hiển thị cho người xem (CPM) trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. 

Điểm mạnh của Google AdSense tới từ sự đa dạng của các dạng quảng cáo hiển thị như Banner, văn bản, hình ảnh, video,… Đây là dạng quảng cáo có thể dễ dàng thích nghi với hầu hết các các nền tảng mạng, giúp Google AdSense trở thành lựa chọn quảng cáo hàng đầu cho mọi Website, Blog và kênh Youtube.

Nếu bạn là một nhà phát triển nội dung trên Website, Blog hay kênh Youtube, bạn sẽ nhận được vô số các lợi ích từ Google AdSense, bao gồm

  • Không mất phí: tài khoản Google AdSense có thể được đăng ký hoàn toàn miễn phí, thủ tục đăng ký khá đơn giản và phù hợp với hầu hết người dùng.
  • Tận dụng được các nền tảng mạng: Nếu bạn sở hữu kênh Youtube, trang Web và Blog, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng làm nguồn thu nhập phụ cho bạn thông qua Google AdSense.
  • Chạy quảng cáo trên nhiều website: Chỉ với một tài khoản AdSense, bạn có thể cho hiển thị quảng cáo trên nhiều trang website, Blog, kênh Youtube khác nhau do bạn sở hữu.
  • Đa dạng mẫu quảng cáo: Các loại hình quảng cáo có thể sử dụng trong AdSense vô cùng đa dạng, từ hình ảnh, Video, các dạng banner, ảnh động,… Điều này sẽ giúp AdSense dễ dàng hòa nhập với nhiều hình thức triển khai Website khác nhau.
  • Khả năng tiếp cận với các nhà quảng cáo: Google AdSense sở hữu một mạng lưới kết nối giữa hàng triệu nhà quảng cáo và các chủ Website, Blogger, Youtuber. Bạn có thể dễ dàng kết nối với họ và tìm được đơn vị quảng cáo thích hợp với kênh của bạn. 

2. Hướng dẫn cách đăng nhập Google AdSense

2.1. Hướng dẫn tạo tài khoản Google AdSense đăng nhập

Đăng nhập Google AdSense sẽ là bước đầu tiên bạn cần làm để có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ quảng cáo này. Nhưng trước hết, để có thể đăng nhập AdSense, bạn sẽ cần sở hữu cho mình một tài khoản Google AdSense hoạt động.

Để tạo tài khoản Google AdSense, bạn sẽ cần thực hiện 03 giai đoạn: Truy cập vào đường Link đăng ký > Đăng nhập vào tài khoản Google > Điền thông tin và hoàn tất. Cụ thể, sau đây là hướng dẫn chi tiết của MIC Creative để tạo tài khoản Google AdSense: 

Bước 1: Truy cập vào Google AdSense

Việc tạo tài khoản Google AdSense đăng nhập có thể được thực hiện tại đường dẫn sau:  https://adsense.google.com/start/ 

Tại giao diện trang bạn nhấp vào ô “Bắt đầu” và đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Điền thông tin cơ bản 

Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, bạn sẽ được trang Google AdSense đăng nhập yêu cầu điền thông tin. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn như trong hình để thông tin bạn điền được chính xác nhất. 

Điền thông tin cơ bản cho tài khoản của bạn
Điền thông tin cơ bản cho tài khoản của bạn

Bước 3: Xác nhận điều khoản dịch vụ

Sau khi hoàn tất điền thông tin, bạn xác nhận chấp thuận điều khoản dịch vụ của Google và nhấp và nhấp vào ô Bắt đầu dùng Google AdSense. 

Tích chấp nhận thỏa thuận và hoàn tất quá trình tạo tài khoản AdSense
Tích chấp nhận thỏa thuận và hoàn tất quá trình tạo tài khoản AdSense

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước trong việc tạo tài khoản và có thể tiến hành Google AdSense đăng nhập bằng tài khoản đó rồi. Tuy nhiên để có thể sử dụng Google AdSense, bạn sẽ cần xác minh kích hoạt tài khoản. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo hướng dẫn ngay sau đây. 

2.1. Cách đăng nhập AdSense 

Sau khi bạn có được cho mình tài khoản AdSense, bạn có thể tiến hành đăng nhập dựa theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Truy cập vào Website Google AdSense

Bạn truy cập vào trang đăng nhập Google AdSense https://adsense.google.com/start/ và chọn Bắt đầu.

Chọn Bắt đầu trong trang đăng nhập
Chọn Bắt đầu trong trang đăng nhập

Bước 2: Tiến hành đăng nhập Google AdSense

Nhập địa chỉ email và mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng ký AdSense và nhấp vào đăng nhập.

Điền thông tin đăng nhập
Điền thông tin đăng nhập

Bước 3: Đồng ý với điều khoản và chính sách

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện Google AdSense đăng nhập hoặc bạn chưa xác nhận điều khoản trong bước tạo tài khoản Google AdSense, bạn sẽ được Google yêu cầu chấp nhận Điều khoản và chính sách trong lần đăng nhập này. Bạn hãy tích chọn Tôi đồng ý để hoàn tất xác nhận.

Vậy là bạn đã hoàn tất các thao tác Google AdSense và có thể tiến hành kiếm tiền từ dịch vụ quảng cáo này. 

3. Cách khắc phục vấn đề khi đăng nhập AdSense

Đôi khi trong quá trình thao tác Google AdSense đăng nhập, bạn sẽ gặp phải một số sự cố khiến việc đăng nhập của bạn không được thuận lợi. Hầu hết các sự cố có thể được bạn tìm thấy trong liên kết sau của Google: https://support.google.com/adsense/troubleshooter/2594929 

Sau đây, MIC Creative sẽ tổng hợp một số sự cố Google AdSense đăng nhập thường thấy nhất và cách khắc phục: 

3.1. Nhận được thông báo lỗi

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi khi đăng nhập Google AdSense, có thể có một số nguyên nhân, như bạn đã nhập sai mật khẩu, bạn đã sử dụng tài khoản Google không liên kết với Google AdSense, bạn đã đăng nhập trên một thiết bị hoặc một trình duyệt không được hỗ trợ, hoặc có sự cố kỹ thuật từ phía Google AdSense. Bạn có thể thử các cách sau để khắc phục vấn đề: 

  • Kiểm tra lại mật khẩu của bạn và đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng. Hãy lưu ý các chữ hoa và chữ thường.
  • Đăng xuất khỏi mọi tài khoản Google khác và đăng nhập lại bằng tài khoản Google mà bạn đã sử dụng để đăng ký Google AdSense.
  • Sử dụng một thiết bị hoặc một trình duyệt khác mà bạn biết là được hỗ trợ bởi Google AdSense, và cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt đó.
  • Xoá bộ nhớ đệm, Cookie, và lịch sử truy cập của trình duyệt của bạn, và thử đăng nhập lại.
  • Kiểm tra trang đăng nhập Google AdSense đang có biểu hiện gì bất thường không (tải trang chậm, thao tác tốn nhiều thời gian chờ, lỗi hiển thị,…). Nếu có, bạn nên thử lại khi trang ổn định hơn. 

3.2. Quên mật khẩu và địa chỉ Email

Quên mật khẩu và địa chỉ Email là một trong những lỗi thường thấy của hầu hết người dùng Google AdSense mắc phải. Bạn hoàn toàn có thể tìm lại mật khẩu và địa chỉ Email thông qua tính năng khôi phục mật khẩu và địa chỉ Email của Google. 

Chọn tính năng quên tài khoản Google
Chọn tính năng quên tài khoản Google

Sau khi nhấp vào, bạn sẽ được Google yêu cầu cung cấp một số thông tin như tên miền của trang web, Blog hoặc kênh Youtube mà bạn đã đăng ký Google AdSense, số điện thoại và địa chỉ Email khôi phục mà bạn đã thiết lập trong quá trình tạo tài khoản. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email chứa một mã xác minh để đặt lại mật khẩu hoặc địa chỉ Email.

3.3. Không thể đăng nhập do tài khoản bị xóa

Một nguyên nhân khác có thể khiến việc đăng nhập Google AdSense không thành công là do tài khoản Google AdSense của bạn bị xóa. Nguyên nhân xóa có thể là do bạn đã vi phạm chính sách của Google, bị kẻ gian phá hoại hoặc do bạn đã trực tiếp đưa ra yêu cầu xóa tài khoản. 

Nếu bạn nghi ngờ trường hợp này xảy đến với bạn, bạn có thể kiểm tra Email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Google AdSense đó. Khi Google vô hiệu hóa tài khoản của bạn hay bạn có yêu cầu xóa tài khoản, Google sẽ đều gửi cho bạn một Email thông báo dựa trên trường hợp của bạn: Thông báo tài khoản bị hạn chế nếu bạn vi phạm, hoặc thông báo xác nhận xóa tài khoản nếu bạn là người yêu cầu. 

Bạn hoàn toàn có thể kháng nghị thông qua kênh hỗ trợ Google AdSense để gỡ vô hiệu hóa trên tài khoản của bạn, cũng như khôi phục lại tài khoản bị kẻ gian xóa. Để liên lạc với đội ngũ hỗ trợ Google, bạn hãy sử dụng liên kết sau: https://support.google.com/adsense/?hl=vi#topic=3373519 

4. Tổng kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ chi tiết về hướng dẫn Google AdSense đăng nhập. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tham gia Google AdSense, hình thức kiếm tiền trực tuyến MMO phổ biến nhất hiện nay. 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan