Google AdSense là gì? Xu hướng kiếm tiền hiệu quả nhất 2024

Đăng ngày: 22/01/2024

Google AdSense đang ngày càng trở thành một cái tên nổi bật trong trào lưu MMO (Making Money Online – Kiếm tiền trực tuyến) là một hình thức kiếm tiền hiệu quả với phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu Google AdSense, người dùng sẽ bị cuốn vào vô số các thắc mắc như Google AdSense là gì? tài khoản AdSense là gì? quảng cáo AdSense là gì? Nắm bắt được khó khăn này, MIC Creative sẽ cùng bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên và tìm hiểu chi tiết về Google AdSense ngay trong bài viết hôm nay. 

Google AdSense là gì? Xu hướng kiếm tiền hiệu quả nhất 2024

1. Google AdSense là gì? 

1.1. Giới thiệu về Google AdSense 

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo của Google cho phép bạn hiển thị các quảng cáo của Google lên trên chính Website, Blog hay kênh Youtube của bạn. Các quảng cáo sẽ được hệ thống của Google lựa chọn hiển thị một cách phù hợp nhất với nội dung và người truy cập trên trang đó. 

Google AdSense là gì?
Google AdSense là gì?

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản Google AdSense, Google sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã quảng cáo để gắn vào trang Web bạn sở hữu. Đoạn mã đó sẽ cho phép các nhà cung cấp quảng cáo thông qua Google hiển thị các nội dung, video quảng cáo một cách phù hợp với nội dung trang đang cung cấp và khán giả trên trang của bạn. 

Ví dụ: Trang của bạn hướng tới chủ đề thể thao, với bài viết về nội dung “Chạy bộ”, Google có thể sẽ hiển thị các quảng cáo “Giày thể thao” của Adidas, giúp tiếp thị sản phẩm tới đúng khách hàng có nhu cầu.

Hiểu một cách ngắn gọn: Google AdSense là hình thức giúp bạn kết nối với các nhà quảng cáo, cho phép bạn biến chính trang Web, Blog, kênh Youtube của bạn trở thành nơi trình phát quảng cáo cho Google. Nếu bạn là chủ sở hữu các tài nguyên mạng trên, Google AdSense sẽ trở thành một lựa chọn MMO tuyệt vời và thích hợp dành cho bạn. 

1.2. Google AdSense trả tiền như thế nào?

Để hiểu được Google AdSense là gì và cách kiếm tiền với nó, bạn sẽ cần hiểu được Google AdSense tính tiền như thế nào và cách nó vận hành. 

Rất đơn giản thôi, chỉ bằng việc cho phép các quảng cáo của Google phát sóng trên các trang mạng của bạn, bạn sẽ được Google trả phí mỗi khi có một người dùng nhấp chuột vào quảng cáo đó. Càng nhiều lượt xem và lượt nhấp chuột, Google sẽ càng trả cho bạn nhiều, khiến Google AdSense trở nên vô cùng hiệu quả nếu bạn sở hữu trang Web, Blog hay kênh Youtube với lượng truy cập (Traffic) lớn.

Nếu trang của bạn còn mới và có lượng truy cập khiêm tốn, bạn cũng chớ nên lo lắng vì ngoài lượt nhấp chuột, Google AdSense cũng sẽ trả phí cho bạn dựa trên số lượt hiển thị. Tổng kết lại, Google AdSense sẽ thanh toán cho bạn dựa trên 02 kết quả sau: 

Google AdSense tính tiền như thế nào?
Google AdSense tính tiền như thế nào?
 • Chi phí cho số lượt hiển thị (CPM): Là hình thức trả phí dựa trên số lần người dùng xem được quảng cáo trên trang của bạn. Mỗi khi trang bạn đạt 1.000 lượt hiển thị quảng cáo, bạn sẽ nhận được hoa hồng.
 • Chi phí cho số lượt nhấp (CPC): Là hình thức trả phí dựa trên số lượt nhấp vào quảng cáo trên trang của bạn. Mỗi khi quảng cáo có lượt “Click”, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Số tiền được thanh toán cho mỗi quảng cáo sẽ là khác nhau, phụ thuộc vào đơn vị phát hành  quảng cáo đó. Khi tổng “hoa hồng” cho việc hiển thị quảng cáo của bạn đạt ngưỡng thanh toán, bạn mới có thể rút số tiền ấy ra thành tiền mặt. Google sẽ tiến hành thanh toán cho bạn từ ngày 21 tới 26 hàng tháng.

Ngưỡng thanh toán cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào quốc gia đăng ký của bạn. Tại Việt Nam, ngưỡng chuẩn sẽ được tính theo đồng Đô-la ($) với mức $100 (khoảng 2.450.000 VNĐ). Nếu bạn ở quốc gia khác, bạn có thể tham khảo trong thông báo sau của Google: 

https://support.google.com/adsense/answer/1709871?visit_id=638410840912531945-1353947311&hl=vi&ref_topic=1727186&rd=1 

Đối với các doanh nghiệp và các nhà quảng cáo, Google AdSense sẽ giúp các chiến dịch quảng cáo của họ được hiển thị trên trang Web có chủ đề phù hợp, tiếp cận chính xác khách hàng có nhu cầu. Điều này không chỉ góp phần gia tăng doanh số, mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu, tiết kiệm tối đa các chi phí quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

Nhìn chung, Google AdSense cung cấp khả năng tận dụng các tài nguyên mạng (Website, Blog, kênh Youtube,…) bạn sở hữu trở thành một nguồn thu nhập giá trị. Số tiền bạn nhận về sẽ dựa trên mức độ hiệu quả của quảng cáo được đặt trên trang của bạn. Điều đó cũng thể hiện việc xây dựng, phát triển Website, kênh Youtube là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn kiếm tiền thông qua hình thức này. 

1.3. Các loại tài khoản AdSense

Tùy vào nền tảng (Youtube, Blog hay Website), tài khoản Google AdSense sẽ được phân vào 02 loại sau: 

 • Tài khoản Google AdSense Hosted: Là tài khoản khi bạn liên kết hoặc tạo Google AdSense trên Youtube hoặc Blog. Với tài khoản Hosted, bạn sẽ được Google chia mức hoa hồng 51% (49% sẽ thuộc về Google). 
 • Tài khoản Google AdSense Content: Nếu bạn liên kết tài khoản AdSense với Website do bạn sở hữu, tài khoản của bạn sẽ trở thành tài khoản Content. Bạn sẽ được Google trả hoa hồng ở mức 68% (32% thuộc về Google). 

Dễ dàng có thể thấy rằng: Google AdSense Content sẽ là loại tài khoản đem về nhiều lợi nhuận nhất cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi tài khoản của bạn từ Hosted sang Content bằng cách liên kết tài khoản AdSense đó với một Website đủ điều kiện mà bạn sở hữu.

1.4. Có gì khác biệt giữa Google AdSense và Google Ads? 

Cho dù cả hai đều là sản phẩm dịch vụ của Google và đều hướng đến việc khai thác hoạt động quảng cáo, tuy nhiên Google AdSense và Google Ads sở hữu những điểm khác biệt sau: 

Google Ads Google AdSense
Khái niệm Là nền tảng cho phép các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh chi tiền quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ của mình trên Google tìm kiếm, Blog, Youtube,…  Là nền tảng cho phép chủ sở hữu nguồn cấp (Website, Blog, kênh Youtube,…) hiển thị quảng cáo Google trên trang của họ để nhận hoa hồng
Người trả phí Doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, người tạo quảng cáo Google sẽ trả hoa hồng hiển thị quảng cáo cho bạn
Yêu cầu Sở hữu tài khoản Google Ads Sở hữu tài khoản Google AdSense và liên kết thành công với nguồn cấp của bạn
Loại hình quảng cáo Quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị Bạn chỉ có thể hiển thị Quảng cáo hiển thị
Thao tác thực hiện Nhà quảng cáo sẽ cần đặt giá thầu, thiết lập chiến dịch, giám sát hoạt động quảng cáo Chủ nguồn cấp sẽ cần liên kết được AdSense với nguồn cấp của họ, tăng Traffic, phát triển trang và kênh đó. 

Từ bảng trên, bạn có thể dễ dàng rút ra 02 kết luận sau:

 • Google Ads là nền tảng mà bạn sẽ là người chi tiền để quảng cáo của bạn được lan truyền và hiển thị.
 • Google AdSense là nền tảng giúp bạn kiếm tiền thông qua việc hiển thị các quảng cáo trên trang của bạn.

2. Ưu điểm và khuyết điểm của Google AdSense là gì? 

Sau khi đã nắm được những khái niệm cơ bản về Google AdSense là gì, bạn sẽ không khó để nhận ra những lợi ích mà Google AdSense có thể đen lại cho bạn: 

 • Không mất phí: tài khoản Google AdSense có thể được đăng ký hoàn toàn miễn phí, thủ tục đăng ký khá đơn giản và phù hợp với hầu hết người dùng.
 • Tận dụng được các nền tảng mạng: Nếu bạn sở hữu kênh Youtube, trang Web và Blog, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng làm nguồn thu nhập phụ cho bạn thông qua Google AdSense.
 • Chạy quảng cáo trên nhiều website: Chỉ với một tài khoản AdSense, bạn có thể cho hiển thị quảng cáo trên nhiều trang website, Blog, kênh Youtube khác nhau do bạn sở hữu.
 • Đa dạng mẫu quảng cáo: Các loại hình quảng cáo có thể sử dụng trong AdSense vô cùng đa dạng, từ hình ảnh, Video, các dạng banner, ảnh động,… Điều này sẽ giúp AdSense dễ dàng hòa nhập với nhiều hình thức triển khai Website khác nhau.
 • Khả năng tiếp cận với các nhà quảng cáo: Google AdSense sở hữu một mạng lưới kết nối giữa hàng triệu nhà quảng cáo và các chủ Website, Blogger, Youtuber. Bạn có thể dễ dàng kết nối với họ và tìm được đơn vị quảng cáo thích hợp với kênh của bạn. 
Ưu điểm và khuyết điểm của Google AdSense là gì? 
Ưu điểm và khuyết điểm của Google AdSense là gì?

Song, Google AdSense cũng không phải là dịch vụ hoàn hảo. Trước khi sử dụng Google AdSense, bạn cũng nên cân nhắc các khuyết điểm sau: 

 • Thu nhập bị chi phối bởi nhiều yếu tố: Doanh thu từ Google AdSense phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng truy cập, chất lượng nội dung, mức độ cạnh tranh của từ khóa, giá mỗi nhấp chuột, tỷ lệ nhấp chuột,… Điều này khiến thu nhập của bạn sẽ có sự biến động theo tháng, theo mùa, gây khó khăn cho việc xác định thu nhập hàng tháng. 
 • Tính cạnh tranh cao: Với hàng trăm triệu người dùng, mức độ cạnh tranh quảng cáo trên Google AdSense là vô cùng lớn. Điều này sẽ khiến không chỉ chủ Website khó cạnh tranh được các quảng cáo chất lượng, mà các nhà quảng cáo cũng sẽ gặp khó khăn trong việc giành được vị trí tốt trên trang Web có lượt truy cập cao. 
 • Google là một nền tảng nghiêm ngặt: Để đảm bảo chất lượng quảng cáo, Google Ads sở hữu các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng nghiêm ngặt. Bạn sẽ cần luôn phải tuân thủ các chính sách của Google để không bị phạt vi phạm, khiến tài khoản của bạn bị khóa hoặc giảm hiệu quả kiếm tiền. 
 • Không có quyền kiểm soát hoàn toàn quảng cáo: Bạn sẽ không được lựa chọn nhà cung cấp quảng cáo, hay loại quảng cáo nào (CPC hoặc CPM) sẽ xuất hiện trên Website, kênh Youtube của bạn. 
 • Thời gian chờ duyệt lâu: Một trong số những nhược điểm bị nhiều người dùng phản ảnh nhất của AdSense chính là thời gian chờ phê duyệt lâu, đặc biệt là tại Việt Nam. Việc chờ xét duyệt AdSense có thể lên tới 01 tháng, tùy thuộc vào thời điểm bạn đăng ký xét duyệt. 

3. Điều kiện chung để đăng ký Google AdSense 

Để đảm bảo chất lượng của quảng cáo và trang hiển thị quảng cáo, Google AdSense có một số các điều kiện để bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này. Nền tảng Website, Blog có một số điều kiện riêng so với nền tảng Youtube, tuy nhiên chúng vẫn sở hữu các điều kiện chung là: 

 • Nội dung của bạn cần đảm bảo được chất lượng: Nội dung cần đảm bảo được tính độc đáo, chất lượng và thu hút được người xem. Các nội dung cũng không được trùng lặp, đạo nhái với các bài trên trang khác, chứa đựng hình ảnh, video có bản quyền. 
 • Bạn cần đủ 18 tuổi: Google sẽ chỉ chấp nhận đơn đăng ký của những người từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên nếu tuổi của bạn chưa đủ 18, bạn vẫn có thể đăng ký Google AdSense thông qua việc nhờ phụ huynh hoặc người giám hộ đăng ký cùng. 
 • Trang của bạn không được chứa các nội dung cấm: Nếu trang của bạn chứa nội dung đồi trụy hoặc buôn bán, kinh doanh, cổ súy cho các sản phẩm, nội dung bị cấm bởi Google hoặc quốc gia đăng ký, trang của bạn sẽ không được phê duyệt đăng ký. 
 • Trang của bạn đảm bảo uy tín, an toàn cho người dùng: Trang cũng cũng không được chứa mã độc, trang lỗi hay các yếu tố khác ảnh hưởng tới người dùng. 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng AdSense, Google cũng sẽ yêu cầu bạn tuân thủ các quy tắc sau đây: 

 • Trang bạn không được chứa các nội dung khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • Bạn không thể tự nhấp, tự xem hoặc thuê dịch vụ của bên thứ 3 làm sai lệch kết quả CPM, CPC của các quảng cáo trên trang bạn để trục lợi.
 • Quảng cáo không thể được đặt theo dạng lừa đảo, ép người dùng phải nhấp vào quảng cáo, đặt quảng cáo trùng với các nút chức năng trên trang Web,… 

Việc vi phạm hoàn toàn có thể khiến tài khoản AdSense của bạn bị khóa và trang của bạn có thể sẽ bị cấm sử dụng AdSense. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các quy định của Google tại đường dẫn sau: https://support.google.com/adsense/answer/48182?hl=vi  

Khi đã đáp ứng được các yếu tố trên, bạn sẽ dễ dàng được Google phê duyệt đăng ký hơn và bạn có thể bắt đầu kiếm tiền. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để đăng ký AdSense thì bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau đây.

4. Các bước tạo tài khoản Google AdSense

Việc tạo tài khoản Google AdSense sẽ gồm có 03 giai đoạn gồm: Truy cập vào đường Link đăng ký > Đăng nhập vào tài khoản Google > Điền thông tin và hoàn tất. Cụ thể, sau đây là hướng dẫn chi tiết của MIC Creative để tạo tài khoản Google AdSense: 

Bước 1: Truy cập vào Google AdSense

Đầu tiên bạn cần truy cập vào Google AdSense tại đường dẫn sau:  https://adsense.google.com/start/ 

Tại giao diện trang bạn nhấp vào ô “Bắt đầu” và đăng nhập vào Tài khoản Google AdSense của bạn.

Bước 2: Điền thông tin cơ bản 

Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, bạn sẽ được Google AdSense yêu cầu điền thông tin. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn như trong hình để thông tin bạn điền được chính xác nhất. 

Điền thông tin cơ bản cho tài khoản của bạn
Điền thông tin cơ bản cho tài khoản của bạn

Bước 3: Xác nhận điều khoản dịch vụ

Sau khi hoàn tất điền thông tin, bạn xác nhận chấp thuận điều khoản dịch vụ của Google và nhấp và nhấp vào ô Bắt đầu dùng Google AdSense. 

Tích chấp nhận thỏa thuận và hoàn tất quá trình tạo tài khoản AdSense
Tích chấp nhận thỏa thuận và hoàn tất quá trình tạo tài khoản AdSense

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước trong việc tạo tài khoản Google AdSense rồi. Tuy nhiên để có thể sử dụng Google AdSense, bạn sẽ cần xác minh kích hoạt tài khoản. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo hướng dẫn ngay sau đây. 

5. Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Google AdSense

Tại giao diện chính của Google AdSense, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy 03 công đoạn để kích hoạt tài khoản Google AdSense của bạn, chúng bao gồm: Nhập thông tin thanh toán, Xác minh số điện thoại, Kết nối Google AdSense vào trang Web.  

Bạn sẽ cần xác minh thông tin để kích hoạt tài khoản AdSense
Bạn sẽ cần xác minh thông tin để kích hoạt tài khoản AdSense

Bạn có thể tham khảo Video sau của Google để nắm được các công đoạn trong việc xác minh tài khoản Google AdSense của bạn: How to activate your AdSense account? 

Trong hướng dẫn này MIC Creative sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện thao tác kích hoạt tài khoản AdSense

5.1. Thêm thông tin cá nhân

Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành điền thông tin cá nhân của mình vào Google AdSense. Tại giao diện trên, bạn lựa chọn mục Nhập thông tin.

Chọn Nhập thông tin
Chọn Nhập thông tin

Sau đó, giao diện có chứa bảng thu thập thông tin sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhập các thông tin theo đúng yêu cầu là hoàn tất. 

Lưu ý: Bạn sẽ không thể thay đổi lựa chọn Loại tài khoản trong tương lai. Do đó bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành. 

Điền thông tin và gửi để xác minh
Điền thông tin và gửi để xác minh

5.2. Xác minh số điện thoại

Việc xác minh số điện thoại là một bước có thể được bỏ qua nếu bạn đã thêm số điện thoại trong quá trình tạo tài khoản Google. Đó cũng là lý do bạn không nhìn thấy Google yêu cầu mục này trong 03 công đoạn trên và thay vào đó là mục Xem cách quảng cáo xuất hiện trên trang của bạn. Nếu Google yêu cầu bạn xác minh, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây: 

Đầu tiên, bạn nhập số điện thoại của mình vào, sau đó chọn phương thức nhận mã xác minh được Google cung cấp. Nếu bạn chọn tin nhắn văn bản, một mã xác minh SMS sẽ được gửi về số điện thoại đã điền. Nếu bạn chọn cuộc gọi điện thoại, Google sẽ gọi điện và đọc mã số xác minh cho bạn. 

Thêm số điện thoại và lấy mã xác minh
Thêm số điện thoại và lấy mã xác minh

Cuối cùng, hãy nhập mã bạn nhận được và chọn mục Xác minh để hoàn tất bước xác minh số điện thoại của bạn trên tài khoản Google AdSense. 

5.3. Kết nối Website, Blogger với AdSense

Trong bước cuối cùng, bạn sẽ được Google AdSense yêu cầu liên kết với trang Web hoặc Blog của bạn. Tuy nhiên, không phải Website và trang Blogger nào cũng có thể kết nối vào AdSense mà còn cần thỏa mãn các điều kiện sau: 

 • Số lượng nội dung đăng tải: Tối thiểu 10 – 20 nội dung độc nhất, không sao chép nội dung của người khác, trang đang không bị đánh bản quyền. 
 • Các trang bắt buộc: Website và Blog phải có đầy đủ các trang Về chúng tôi, Liên hệ, Chính sách,…
 • Trang cần liên tục có Traffic: lượng truy vấn tối thiểu là khoảng 10 – 50 truy vấn mỗi ngày. 
 • Tính xác thực: trang cần được hoàn tất liên kết và xác thực với Google Search ConsoleGoogle Analytic

Sau khi thỏa mãn các yếu tố trên, Website và Blog của bạn nay đã đạt đủ điều kiện để tham gia Google AdSense. Hoạt động liên kết Website với Google AdSense gồm các giai đoạn sau: Nhập tên miền Website > Sao chép đoạn mã liên kết > Gắn đoạn mã vào Website của bạn > Chờ Google AdSense phê duyệt. Sau đây là hướng dẫn thao tác thực hiện chi tiết của MIC Creative: 

Bước 1: Bạn lựa chọn nút Bắt đầu trong mục Trang Web.

Chọn bắt đầu trong mục Trang Web
Chọn bắt đầu trong mục Trang Web

Sau đó bạn điền tên miền Website của bạn vào cửa sổ hiện lên, chọn Lưu và chọn Bắt đầu tại mục Kết nối trang Web của bạn với AdSense.

Nhập tên miền trang Web của bạn
Nhập tên miền trang Web của bạn

Lưu ý: Nếu bạn liên kết AdSense với Blog, bạn sẽ không cần phải cài mã quảng cáo AdSense trong bước 2 dưới đây. Nếu Blog của bạn thỏa mãn các điều kiện để có thể sử dụng AdSense, bạn sẽ ngay lập tức hoàn thành việc liên kết từ bước 1 này. 

Bước 2: Sau khi nhấp vào, bạn sẽ được chuyển sang giao diện xác minh quyền sở hữu trang Web. Tại bước này bạn sẽ sao chép đoạn mã AdSense để cài đặt vào Website của bạn. 

Sao chép đoạn mã quảng cáo AdSense
Sao chép đoạn mã quảng cáo AdSense

Bước 3: Đăng nhập vào WordPress Dashboard của trang Web bạn. Tại danh mục bên trái giao diện, bạn chọn mục Appearance > Widgets > chọn Text trong Sidebar > gắn mã AdSense đã chép phía trên vào mục Content. 

Dán đoạn mã vào Website của bạn
Dán đoạn mã vào Website của bạn

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn nhấn Lưu để xác nhận. Nếu việc cài đặt mã có hơi quá phức tạp, bạn hãy sử dụng dịch vụ thiết kế Website của MIC Creative để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhất.

Bước 4: Bạn quay lại trang giao diện xác minh, tích vào ô Tôi đã đặt mã và Xác minh. 

Tích vào ô Tôi đã đặt mã và Xác minh
Tích vào ô Tôi đã đặt mã và Xác minh

Vậy là bạn đã hoàn tất xác minh và đặt mã AdSense trên Website của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần chờ từ vài ngày cho tới 2 – 4 tuần để Google xác minh Website, Blog của bạn có đạt đủ các điều kiện đăng ký AdSense hay không. Sau khi quá trình xác minh hoàn tất, bạn sẽ nhận được một Email thông báo của Google và có thể tiến hành kiếm tiền trên AdSense.

6. Cách đăng ký Google AdSense cho Youtube

6.1. Youtube AdSense là gì?

Tương tự với AdSense cho Website, Youtube AdSense cũng là một dịch vụ kiếm tiền cho phép bạn có thể đặt các quảng cáo lên trên chính kênh Youtube bạn sở hữu. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Youtube AdSense như một hình thức thanh toán hoa hồng bạn kiếm được từ Youtube Premium, Super Chat (gói hội viên theo dõi kênh), nhãn dán đặc biệt,…

Vậy điều kiện để đăng ký Youtube AdSense là gì? Để có thể đăng ký AdSense cho kênh Youtube của bạn, bạn sẽ không chỉ cần thỏa mãn các điều kiện chung nêu trên, mà còn cả các điều kiện riêng của nền tảng Youtube:

 • Kênh phải có tối thiểu 1.000 lượt Đăng ký (Subscribe).
 • Kênh phải có tối thiểu 4.000 giờ xem hoặc 10 triệu lượt xem video ngắn trong 12 tháng gần đây.
 • Kênh đang không bị cảnh cáo, nhắc nhở do vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Hay nói cách khác: Kênh Youtube của bạn cần đạt được các yêu cầu để có thể tham gia Chương trình đối tác Youtube (YPP – Youtube Partner Program). Khi đã thỏa mãn tất cả các điều kiện trên, bạn sẽ nhận được một thông báo của Youtube nhắc nhở bạn kết nối AdSense để chính thức tham gia vào YPP và hưởng vô số các ưu đãi đặc biệt.

Việc đăng ký Youtube AdSense có thể được thực hiện dễ dàng hơn trên Website khá nhiều do hầu hết các thao tác sẽ được bạn thực hiện trực tiếp trên Youtube và bạn sẽ không cần gắn đoạn mã quảng cáo AdSense phức tạp. 

6.2. Cách liên kết AdSense vào kênh Youtube 

Trong phần giới thiệu trên về Youtube Adsense là gì, bạn đã biết được rằng tài khoản Google AdSense chỉ có thể liên kết vào kênh Youtube đạt đủ các điều kiện tham gia vào YPP. Vậy các bước thực hiện liên kết được tiến hành ra sao? Chúng sẽ gồm có 03 giai đoạn chính: Xác nhận tham dự YPP > Liên kết tài khoản AdSense vào Youtube > Hoàn tất điền thông tin cá nhân.

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết của MIC Creative về cách liên kết AdSense vào kênh Youtube của bạn:

Bước 1: Truy cập vào Youtube, sau đó nhấp vào ảnh đại diện của bạn và chọn Youtube Studio. Tại giao diện của Youtube Studio, bạn tiếp tục chọn Kiếm tiền.

Truy cập mục Kiếm tiền trong Youtube Studio
Truy cập mục Kiếm tiền trong Youtube Studio

Bước 2: Tại giao diện kiếm tiền, bạn có thể kiểm tra lại kênh của mình đã thỏa mãn các điều kiện tham gia YPP hay chưa. Nếu bạn đã đạt đủ điều kiện, bạn sẽ có thể nhấp chọn nút Đăng ký ngay.

Nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ thấy được nút Đăng ký ngay
Nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ thấy được nút Đăng ký ngay

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển qua giao diện các bước xác mình của Youtube. Tại đây bạn lần lượt thực hiện 03 bước yêu cầu bằng cách nhấp chọn dòng chữ Bắt đầu trong từng bước.

Hoàn tất các bước theo yêu cầu
Hoàn tất các bước theo yêu cầu

Tại Bước 1 Xem lại điều khoản của chương trình đối tác, bạn chỉ cần kéo xuống dưới, tích chọn đã đọc và đồng ý với các điều khoản Chương trình Đối tác Youtube.

Tích chọn đã đọc và Chấp nhận điều khoản
Tích chọn đã đọc và Chấp nhận điều khoản

Tại Bước 2 Đăng ký Google AdSense, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc tạo mới tài khoản AdSense để tiếp tục. Bạn chỉ cần lựa chọn Có, tôi đã có tài khoản và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google AdSense.

Lựa chọn Có, Tôi đã có tài khoản và đăng nhập
Lựa chọn Có, Tôi đã có tài khoản và đăng nhập

Bước 4: Cuối cùng, bạn chờ Youtube phê duyệt tài khoản của bạn liên kết với AdSense và tham gia YPP. Tương tự, việc xét duyệt có thể kéo dài trong vài ngày hoặc từ 2 đến 4 tuần. Nếu bạn chờ đợi lâu mà không nhận được phản hồi, bạn hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Youtube hoặc Google AdSense để được tư vấn.

7. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Google AdSense

Trong quá trình sử dụng Google AdSense, ắt hẳn bạn sẽ có không ít các thắc mắc cần lời giải đáp. Sau đây, MIC Creative sẽ tổng hợp và giải đáp một số thắc mắc về Google AdSense của các khách hàng tại MIC Creative:

7.1. Việc thiết lập vị trí đặt quảng cáo có quan trọng? 

Là một bước “Không bắt buộc” trong quá trình thiết lập AdSense, thiết lập vị trí đặt quảng cáo vẫn đóng vai trò quan trọng và yêu cầu bạn thực hiện một cách thủ công để đảm bảo tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng của bạn.

Sở dĩ việc thiết lập này là cần thiết do nếu bạn để Google AdSense tự động chọn vị trí đặt quảng cáo trên trang của bạn, Google sẽ tìm cách để đặt nhiều nhất có thể các quảng cáo trên trang. Điều này sẽ khiến cho quảng cáo hiển thị tại những vị trí xấu, gây ảnh hưởng không chỉ tới thẩm mỹ trang, khả năng thu hút sự chú ý của người dùng, mà còn đôi khi che lấp nội dung, khiến trải nghiệm xem của người dùng không được thuận lợi.

Tùy chọn cài đặt quảng cáo trên AdSense
Tùy chọn cài đặt quảng cáo trên AdSense

Do đó, bạn hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn vị trí đặt quảng cáo trước khi cho phép Google hiển thị chúng trên trang của bạn nhằm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo các chính sách đặt quảng cáo Google AdSense tại đây: https://support.google.com/adsense/answer/1346295

7.2. Làm thế nào để tăng Traffic về Website, Blog và kênh Youtube? 

Một trong những khó khăn của người dùng khi triển khai Google AdSense là việc lôi kéo Traffic về trang. Như đã đề cập trước đó về cách Google Adsense trả tiền như thế nào, bạn sẽ chỉ nhận được tiền khi đạt ngưỡng $100 (2.450.000 VNĐ). Đây chắc chắn sẽ là một con số không hề nhỏ nếu Website của bạn không có lượt Traffic lớn và có thể khiến bạn mất hàng tháng, thậm chí là cả năm để bạn đạt được ngưỡng này.

Để cải thiện lượng Traffic đổ về trang của bạn, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Cải thiện chất lượng nội dung: Nội dung chính là yếu tố quan trọng nhất và sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới các yếu tố tăng Traffic khác được giới thiệu sau đây. Một nội dung thu hút, có giá trị cho người dùng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được Top trên các công cụ tìm kiếm và nhận được sự chú ý của khán giả.
 • Tối ưu các yếu tố SEO: SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu công cụ tìm kiếm) là một trong những tiêu chí giúp Website, Blog và kênh Youtube của bạn dễ dàng được đề xuất cho người dùng. Hoạt động SEO sẽ giúp cho các nội dung của bạn dễ dàng được người dùng chú ý, giúp gia tăng lượt xem, lượt truy cập về trang, kênh của bạn.
 • Kết hợp các nền tảng mạng xã hội khác: Các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, là một trong những cách hiệu quả nhất để lôi kéo Traffic về trang của bạn. Chỉ với việc chia sẻ nội dung và dẫn Link về trang của bạn, bạn hoàn toàn có thể kiếm 10 – 300 Traffic hoặc nhiều hơn mỗi ngày. Ngoài ra, bạn hãy nuôi Fanpage, Group để việc kéo Traffic từ mạng xã hội (Social Traffic) được hiệu quả hơn.
 • Chạy quảng cáo: Quảng cáo Facebook AdsGoogle Ads sẽ là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể kéo Traffic về trang của bạn một cách vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc đến các chi phí khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo trả phí.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách khác có thể đem lượng lớn Traffic về nguồn cấp dữ liệu của bạn. Để tìm hiểu tất cả các cách gia tăng Traffic, bạn hãy tham khảo bài viết sau của MIC Creative:

7.3. Làm thế nào khi bạn không tìm thấy tùy chọn thêm phương thức thanh toán?

Trong quá trình thiết lập Google AdSense, có không ít người dùng ngạc nhiên do họ không tìm thấy mục thêm phương thức thanh toán, gây băn khoăn về cách Google AdSense trả tiền như thế nào?

Để giải đáp thắc mắc này một cách nhanh chóng: Bạn sẽ chỉ có thể thêm phương thức thanh toán khi tài khoản của bạn đạt ngưỡng trả tiền của Google AdSense. Khi bạn đạt ngưỡng, Google sẽ gửi cho bạn thông báo yêu cầu bạn thêm phương thức thanh toán, cũng như thêm thông tin thuế, địa chỉ cư trú vào tài khoản của mình.

Cụ thể, khi bạn đạt ngưỡng $10 (trong một số trường hợp có thể sớm hơn), bạn sẽ nhận được một Email thông báo của Google về việc bạn cần xác minh danh tính để có thể tiến hành thêm phương thức thanh toán.

Email thông báo của Google
Email thông báo của Google

Lúc này, bạn chỉ cần truy cập vào Google AdSense, tiến hành thêm thông tin cá nhân của bạn bằng cách chụp ảnh CCCD và các giấy tờ khác theo yêu cầu của Google. Sau khi hoàn tất, bạn xác nhận gửi cho Google và chờ duyệt để có thể thêm phương thức thanh toán.

Chọn Tải lên ID ảnh để gửi ảnh chụp giấy tờ cho Google
Chọn Tải lên ID ảnh để gửi ảnh chụp giấy tờ cho Google

Lưu ý: 

 • Google chỉ cho phép bạn tải, cập nhật danh tính tối đa 03 lần với mỗi tài khoản.
 • Để chắc chắn giấy tờ bạn tải lên có thể được nhận diện bởi AI của Google, bạn hãy sử dụng công cụ https://cloud.google.com/vision để kiểm tra. Nếu độ Confidence lớn hơn 90% là ảnh chụp của bạn có thể nhận diện được.

Sau đó, Google sẽ yêu cầu bạn thêm địa chỉ để họ có thể gửi mã PIN thanh toán về cho bạn thông qua đường bưu điện. Bạn hãy điền các thông tin họ yêu cầu và mã bưu điện gần nhất với nơi bạn sinh sống, làm việc.

Điền thông tin để thêm thông tin thanh toán
Điền thông tin để thêm thông tin thanh toán

Thư có chứa mã PIN sẽ được Google gửi về địa chỉ bạn đăng ký trong vòng 01 tháng kể từ thời điểm xác minh. Bạn dùng mã PIN được gửi về này để hoàn tất việc điền thông tin thanh toán, giúp bạn có thể nhận hoa hồng từ hoạt động AdSense..

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://support.google.com/adsense/answer/1714397?hl=vi&ref_topic=1727182&sjid=2505683684813980100-AP 

8. Tổng kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã giải đáp những thắc mắc xoay quanh chủ đề “Google AdSense là gì?”. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google AdSense, giúp bạn dễ dàng tham gia vào một trong những hình thức kiếm tiền MMO phổ biến nhất hiện nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Google Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing