Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản AdSense đơn giản

Đăng ngày: 15/05/2024

Google AdSense là một trong những hình thức kiếm tiền trực tuyến (MMO) cho phép bạn kiếm tiền trên 03 nền tảng gồm Website, kênh Youtube và trang Blog. Tuy nhiên, khá nhiều người dùng không hề biết rằng ứng với mỗi nền tảng, tài khoản Google AdSense của bạn sẽ được phân loại khác nhau. Vậy cách kiểm tra tài khoản Google AdSense được thực hiện như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này của MIC Creative nhé.

Cách kiểm tra tài khoản adsense

1. Tài khoản Google AdSense là gì?

Tài khoản Google AdSense là loại tài khoản đặc biệt được sử dụng để giúp bạn tham gia và kiểm soát các hoạt động AdSense của bạn. Bằng việc kết nối Nguồn cấp dữ liệu – là trang Web, kênh Youtube, Blog của bạn – với tài khoản AdSense và được Google phê duyệt, bạn đã có thể cho phép các quảng cáo trực tuyến của Google được hiển thị trên các trang đó. Bạn sẽ nhận được hoa hồng từ các hoạt động quảng cáo này.

Google AdSense là gì?
Google AdSense là gì?

Như đã đề cập ở trên, ứng với loại nền tảng mà tài khoản Google AdSense của bạn được kết nối cùng, Google sẽ phân loại tài khoản của bạn thành 02 loại, gồm:

  • Tài khoản Google AdSense Hosted: Là tài khoản khi bạn liên kết hoặc tạo Google AdSense của bạn trên Youtube hoặc Blog. Với tài khoản Hosted, bạn sẽ được Google chia mức hoa hồng 51% (49% sẽ thuộc về Google).
  • Tài khoản Google AdSense Content: Nếu bạn liên kết tài khoản AdSense với Website do bạn sở hữu, tài khoản của bạn sẽ trở thành tài khoản Content. Bạn sẽ được Google trả hoa hồng ở mức 68% (32% thuộc về Google).

Dễ dàng có thể nhận ra rằng: tài khoản Google AdSense Content sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn so với tài khoản Google AdSense Hosted. Do đó, bạn nên tạo tài khoản Google AdSense Content để có thể kiếm tiền một cách hiệu quả nhất.

Ngoài 02 loại tài khoản trên ra, tài khoản Google AdSense cũng có thể được chia dựa trên nhu cầu sử dụng: Tài khoản Google AdSense Cá nhân tài khoản Google AdSense Doanh nghiệp. Gần như không có sự khác biệt lớn giữa hai loại tài khoản này, tuy nhiên với tài khoản Google AdSense doanh nghiệp, bạn có thể thêm người dùng khác vào hồ sơ thanh toán của bạn và phân quyền cho họ tham gia cùng bạn quản lý và kiếm tiền trên nền tảng này.

2. Cách kiểm tra tài khoản AdSense

2.1. Cách kiểm tra tài khoản AdSense Hosted và Content

Để kiểm tra xem tài khoản Google AdSense của bạn là Hosted và Content, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google AdSense của bạn.

Bước 2: Trong menu bên trái, chọn Cài đặt > Thông tin tài khoản > Sản phẩm đang hoạt động.

Kiểm tra tài khoản Google AdSense Hosted hay Content
Kiểm tra tài khoản Google AdSense Hosted hay Content

Bước 3: Bạn sẽ thấy mỗi loại tài khoản AdSense sẽ có các thông tin khác nhau. Tài khoản Hosted bạn sẽ thấy dòng chữ Host (Ví dụ: Youtube Host,…), còn tài khoản Content bạn sẽ thấy dòng chữ Content – Nội dung.

2.2. Cách kiểm tra tài khoản AdSense cá nhân và doanh nghiệp

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản của bạn là tài khoản Google AdSense cá nhân hay doanh nghiệp bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn.

Liên kết đăng nhập Google AdSense: http://www.google.com/adsense

Bước 2: Nhấn vào Thông tin thanh toán.

Các bước kiểm tra loại tài khoản Google AdSense
Các bước kiểm tra loại tài khoản Google AdSense

Bước 3: Nhấp vào Quản lý chế độ cài đặt.

Bước 4: Trong mục “Hồ sơ thanh toán”, bạn có thể thấy loại tài khoản của mình trong mục “Loại tài khoản”.

Kiểm tra tài khoản Google AdSense cá nhân hay Doanh nghiệp
Kiểm tra tài khoản Google AdSense cá nhân hay Doanh nghiệp

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết của Google tại đường dẫn sau: https://support.google.com/adsense/answer/10163

3. Cách chuyển đổi tài khoản AdSense

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một cách dễ dàng giữa loại tài khoản Google AdSense Hosted và Content. Tất cả những gì bạn cần làm là liên kết tài khoản Google AdSense của bạn với nền tảng tương ứng:

  • Nếu bạn muốn có tài khoản Hosted: Bạn hãy liên kết tài khoản Google AdSense với kênh Youtube hoặc trang Blog của bạn. Sau khi liên kết thành công, Google sẽ tự động cập nhật tài khoản của bạn thành Youtube Hosted hoặc Blog Hosted.
  • Nếu bạn muốn có tài khoản Content: Bạn chỉ cần liên kết tài khoản Google AdSense của bạn với trang Web và được Google phê duyệt. Tương tự, Google cũng sẽ tự động cập nhật tài khoản AdSense của bạn thành tài khoản Content sau khi hoàn tất.

Lưu ý: Một tài khoản Google AdSense có thể tồn tại nhiều loại, vừa là tài khoản Hosted vừa là tài khoản Content. Phần trăm hoa hồng bạn nhận được sẽ được tính riêng cho nền tảng mà bạn liên kết.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chuyển đổi từ tài khoản Cá nhân sang tài khoản Doanh nghiệp. Bạn sẽ cần tạo mới một tài khoản Google AdSense khác để có thể sử dụng.

4. Tổng kết 

Trên là hướng dẫn của MIC Creative về cách kiểm tra tài khoản Google AdSense mới nhất 2024. Việc biết chắc chắn được tài khoản Google AdSense của bạn thuộc loại nào sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc ước tính hoa hồng, cũng như có các kế hoạch chuyển đổi loại tài khoản, nâng cao thu nhập của bạn trên nền tảng này.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Thành công của bạn, Tương lai của chúng tôi

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan