Hướng dẫn cách báo cáo Facebook bị Hack lấy lại tài khoản

Đăng ngày: 05/07/2024

Tài khoản Facebook bị Hack là một vấn đề nghiêm trọng có thể xảy đến với bất kỳ ai bất cẩn khi hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy làm thế nào để lấy lại tài khoản bị Hack và đảm bảo an toàn cho Facebook của bạn? Trong bài viết này MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn cách báo cáo Facebook bị Hack giúp bạn lấy lại tài khoảnbáo cáo facebook bị hack hiệu quả.

Hướng dẫn cách báo cáo Facebook bị Hack lấy lại tài khoản

1. Facebook bị Hack là gì?

Facebook bị Hack là khi tài khoản của bạn bị người khác xâm nhập vào và chiếm quyền kiểm soát. Điều này sẽ để lại nhiều tác động xấu như mất khả năng truy cập lại Facebook, bị lộ thông tin cá nhân, mất tiền của hoặc tệ hơn là bị kẻ gian sử dụng chính tài khoản Facebook đó mạo danh bạn đi lừa đảo bạn bè và người thân của bạn.

Hack Facebook là một vấn nạn có từ lâu trên Facebook
Hack Facebook là một vấn nạn có từ lâu trên Facebook

Bạn có thể dễ dàng nhận ra tài khoản Facebook của bạn bị Hack dựa vào các dấu hiệu sau đây: 

 • Bạn thấy có phiên đăng nhập lạ từ một thiết bị không quen biết.
 • Có Email thông báo đổi mật khẩu, thông tin đăng nhập vào Email bạn.
 • Bạn không thể đăng nhập Facebook bằng thông tin đăng nhập đang dùng.
 • Bạn bị thay đổi thông tin cá nhân (tên người dùng, ảnh đại diện,…).
 • Tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ nhiều bài biết Spam, nội dung lạ.
 • Tin nhắn gửi đi nhưng bạn không phải là người viết.

Nếu bạn không may mắc phải các trường hợp trên và thấy có dấu hiệu lạ trong tài khoản của bạn, hãy ngay lập tức báo cáo sự cố Facebook bằng cách làm theo các hướng dẫn sau đây.

2. Cách báo cáo Facebook bị Hack lấy lại tài khoản

Việc báo cáo tài khoản Facebook bị Hack là một trong những phương pháp giúp bạn có khả năng lấy lại tài khoản bị kẻ gian chiếm dụng. Để báo cáo Facebook bị Hack với đội ngũ hỗ trợ, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào liên kết sau: https://vi-vn.facebook.com/hacked 

Bước 2: Nhập tên đăng nhập, Email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook của bạn vào > nhấn Tìm kiếm.

Điền tên đăng nhập, Email hoặc số điện thoại đăng ký Facebook của bạn
Điền tên đăng nhập, Email hoặc số điện thoại đăng ký Facebook của bạn

Bước 3: Nhập mật khẩu hiện tại của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mật khẩu cũ trong trường hợp mất hoàn toàn quyền truy cập tài khoản.

Nhập mật khẩu Facebook
Nhập mật khẩu Facebook

Bước 4: Sau khi xác nhận báo cáo Facebook bị Hack của bạn, Facebook sẽ hỗ trợ bạn đổi mật khẩu. Bạn chọn Bảo vệ tài khoản của tôi để tiến hành vào bước đổi mật khẩu.

Xác nhận bảo vệ tài khoản
Xác nhận bảo vệ tài khoản

Bước 5: Để có thể tiến hành đổi mật khẩu, bạn sẽ được Facebook yêu cầu xác minh danh tính chủ sở hữu. Thông thường bạn sẽ được xác nhận danh tính bằng một trong số các cách sau:

 • Phê duyệt từ một thiết bị khác: Một thông báo xác nhận  yêu cầu đăng nhập sẽ được gửi về thiết bị bạn đã đăng nhập Facebook (điện thoại, máy tính cá nhân).
 • Sử dụng mã xác minh: Mã xác minh sẽ được gửi về Email hoặc số điện thoại đăng ký Facebook của bạn. Bạn chỉ cần điền mã số đó vào là đã xác minh thành công.
Đặt lại mật khẩu của bạn
Đặt lại mật khẩu của bạn

Bước 6: Hoàn tất xác minh, bạn sẽ được Facebook hỗ trợ đổi mật khẩu và cung cấp lại quyền truy cập tài khoản cho bạn.

Vậy là bạn đã báo cáo Facebook bị hack và có thể lấy lại quyền truy cập tài khoản Facebook của bạn rồi. Tuy nhiên cách trên chỉ có thể thực hiện nếu các thông tin quan trọng (Email, số điện thoại,…) để chứng minh quyền sở hữu của bạn chưa bị xóa.

Nếu bạn hoàn toàn mất tất cả các thông tin trên, bạn sẽ cần báo cáo tài khoản bị Hack bằng cách liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ Facebook. Bạn có thể báo cáo Facebook bị Hack tại mục Trợ giúp và hỗ trợ > Báo cáo sự cố Facebook.

Cách gửi báo cáo trên Facebook
Cách gửi báo cáo trên Facebook

3. Tại sao tài khoản Facebook bị Hack?

Công nghệ ngày càng phát triển khiến các đối tượng xấu có càng nhiều phương pháp hơn để tiếp cận và Hack tài khoản Facebook của bạn. Hầu hết các trường hợp bị Hack tài khoản Facebook đều có các đặc điểm chung như sau:

 • Sử dụng mật khẩu yếu, dễ đoán, sử dụng các thông tin cá nhân làm mật khẩu.
 • Bấm vào các liên kết độc hại, các trang giả mạo để lừa bạn điền thông tin đăng nhập.
 • Tải về các ứng dụng không rõ nguồn gốc, khai thác thông tin từ thiết bị của bạn.
 • Chia sẻ thông tin đăng nhập với người khác, đặc biệt là tới những người không quen biết.
 • Quên đăng xuất Facebook khỏi các thiết bị truy cập Internet công cộng.
 • Làm mất điện thoại, Laptop vẫn còn đăng nhập Facebook.

Facebook đã khuyến cáo người dùng không nên đưa thông tin đăng nhập cho người khác, cũng như không bấm vào các liên kết lạ trong quá trình sử dụng Facebook.

4. Làm thế nào để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi Hacker?

Để bảo vệ Facebook bạn khỏi bị kẻ gian xâm nhập, bạn sẽ cần chú ý tới các yếu tố bảo mật. Chúng bao gồm:

 • Đặt mật khẩu mạnh: Bạn hãy đặt mật khẩu có đủ chữ, chữ in hoa, số và thậm chí có thể thêm ký tự đặc biệt. Hãy lưu ý tránh đặt mật khẩu trùng với các thông tin cá nhân của bạn như ngày sinh, số điện thoại,… do các mật khẩu này rất dễ để dò.
 • Kiểm tra URL trước nhấp vào: Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các liên kết ngoài trước khi bấm vào. Ngoài ra, nếu bất kỳ ai đó gửi cho bạn đường dẫn tên miền của Facebook khiến bạn nghi ngờ, hãy chắc chắn rằng liên kết đó là liên kết chính gốc của Facebook là https://www.facebook.com/ 
 • Nghi ngờ khi có người lạ nhắn tin: Khi có người lạ nhắn tin hoặc gửi lời mời kết bạn, bạn hãy luôn giữ thái độ thận trọng với người đó. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân và thông tin tài khoản Facebook của bạn cho bất kỳ ai.
 • Cảnh giác với phần mềm độc hại: Bạn chỉ nên tải xuống các phần mềm từ các trang uy tín, chính hãng. Không được tải và cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc, từ các liên kết lạ.

5. Tổng kết

Qua bài viết này, MIC Creative đã chia sẻ cách báo cáo Facebook bị Hack. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng lấy về tài khoản Facebook và đảm bảo an toàn cho trải nghiệm Facebook của bạn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook Ads, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing