Bảo vệ tài khoản đám mây của bạn trước nguy cơ bị hack

Đăng ngày: 11/12/2023
Bảo vệ tài khoản đám mây của bạn trước nguy cơ bị hack

Bạn có biết rằng trong hai năm qua, có hơn 2,6 tỷ tài khoản đám mây bị xâm phạm bởi các hacker không? Đây là một con số khủng khiếp, cho thấy mức độ nguy hiểm của việc bảo mật dữ liệu trên đám mây. Đám mây là một nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu trực tuyến, cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Tuy nhiên, đám mây cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh mạng, khi các hacker có thể tấn công và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Theo một báo cáo của công ty bảo mật Sophos, trong hai năm 2021 và 2022, có 2,6 tỷ tài khoản đám mây bị xâm phạm, gấp 4 lần so với hai năm trước đó. Các tài khoản bị ảnh hưởng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như giáo dục, y tế, tài chính, chính phủ, v.v. Nguyên nhân chính của các vụ xâm phạm là do sử dụng mật khẩu yếu, tái sử dụng mật khẩu, không bật xác thực hai yếu tố, hoặc bị lừa đăng nhập vào các trang web giả mạo.

Để bảo vệ tài khoản đám mây của bạn, bạn nên tuân theo một số nguyên tắc cơ bản sau:

  • Sử dụng mật khẩu mạnh, bao gồm chữ cái, số, ký tự đặc biệt, và có độ dài ít nhất 8 ký tự. Không sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau.
  • Bật xác thực hai yếu tố, là một lớp bảo mật thêm cho tài khoản của bạn. Khi đăng nhập, bạn sẽ cần nhập một mã xác minh được gửi đến điện thoại, email, hoặc ứng dụng của bạn.
  • Không đăng nhập vào các trang web lạ, hoặc nhấp vào các liên kết đính kèm trong email nghi ngờ. Các hacker có thể sử dụng các phương pháp lừa đảo để đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.
  • Cập nhật thường xuyên phần mềm bảo mật, hệ điều hành, và ứng dụng trên các thiết bị của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chống lại các mối đe dọa mới nhất và vá các lỗ hổng bảo mật.
  • Sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn trên một ổ cứng ngoài, hoặc một dịch vụ đám mây khác. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu nếu tài khoản của bạn bị xâm phạm.

Bảo vệ tài khoản đám mây của bạn là một việc làm cần thiết để an toàn trên mạng. Hãy nhớ rằng, bạn là người duy nhất có thể ngăn chặn các hacker từ việc đánh cắp dữ liệu của bạn. Hãy làm theo các nguyên tắc trên và giữ cho tài khoản đám mây của bạn an toàn.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing