Messenger cập nhật tính năng cho phép tắt trạng thái “đã xem”

Đăng ngày: 10/11/2023
MESSENGER CẬP NHẬT TÍNH NĂNG CHO PHÉP TẮT TRẠNG THÁI “ĐÃ XEM”

Bạn có bao giờ muốn tắt trạng thái “đã xem” trên Messenger để đối phương không biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa? Nếu có, thì bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Meta (công ty mẹ của Facebook) đã cập nhật tính năng mới cho phép bạn làm điều đó.

Tính năng mới này có tên là Thông báo đã đọc và nó cho phép bạn tùy chọn tắt trạng thái “đã xem” cho từng cuộc trò chuyện nhóm hoặc cá nhân trên Messenger. Khi bạn tắt tính năng này, đối phương sẽ không thể thấy biểu tượng mắt hoặc dấu tích xanh khi bạn đọc tin nhắn của họ. Bạn vẫn có thể thấy trạng thái “đã xem” của đối phương nếu họ không tắt tính năng này.

Để tắt tính năngThông báo đã đọc, bạn chỉ cần vào phần cài đặt của cuộc trò chuyện, chọn “Thông báo đã đọc” và chuyển nút sang vị trí “Tắt”. Bạn có thể bật lại tính năng này bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tính năng Thông báo đã đọc là một trong những cải tiến mới nhất của Meta nhằm tăng cường quyền riêng tư và sự kiểm soát của người dùng trên các nền tảng của họ. Trước đó, Meta cũng đã cập nhật tính năng “Take a Break” cho phép người dùng tạm ngưng nhận thông báo từ một người hoặc một nhóm nào đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Không chỉ Messenger, mà cả Instagram cũng sẽ sớm có tính năng tương tự. Ông Adam Mosseri, Trưởng bộ phận Instagram, đã thông báo rằng tính năng “Thông báo đã đọc” sẽ được triển khai trên Instagram trong thời gian tới. Điều này sẽ giúp người dùng có thể tắt trạng thái “đã xem” cho các tin nhắn trực tiếp trên Instagram.

Với tính năng Thông báo đã đọc, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc đối phương biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa. Bạn có thể đọc tin nhắn một cách thoải mái mà không cần phải trả lời ngay lập tức. Bạn cũng có thể tránh những cuộc trò chuyện không mong muốn hoặc phiền phức mà không bị áy náy. Tính năng này sẽ mang lại cho bạn sự tự do và thoải mái hơn khi sử dụng Messenger và Instagram.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Marketing chính là đem lại giá trị cho thị trường. Chính vì vậy tôi cùng đội ngũ MIC Creative đang từng ngày nỗ lực đem lại giá trị cho độc giả qua từng thông tin đáp ứng tiêu chí Chính xác nhất - Cập nhật mới nhất - Hướng dẫn có tâm. Mọi góp ý xin gửi về hòm thư sonpc@miccreative.vn.

Phạm Chí Sơn

Phạm Chí Sơn

Xem hồ sơ
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Marketing

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN