Lợi Ích Vượt Trội Khi Book Quảng Cáo Truyền Hình cho Doanh Nghiệp

Đăng ngày: 10/12/2023

Hiện nay, việc sử dụng các chương trình quảng cáo là một trong những chiến lược marketing hàng đầu. Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng dịch vụ book quảng cáo truyền hình. 

Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều cần và nên sử dụng dịch vụ này để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Hãy cùng MIC Creative khám phá lợi ích khi sử dụng dịch vụ book quảng cáo truyền hình trong bài viết này.

Book quảng cáo truyền hình

1. Book quảng cáo truyền hình là gì?

Booking quảng cáo truyền hình là quá trình đặt mua thời gian quảng cáo trên các kênh truyền hình để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty. Việc này thường được thực hiện bởi các nhà quảng cáo hoặc các đại diện của công ty. 

Book quảng cáo truyền hình là gì? Có vai trò gì trong Marketing?
Book quảng cáo truyền hình là gì? Có vai trò gì trong Marketing?

Thời gian quảng cáo được đặt mua thông qua các hợp đồng giữa công ty và đài truyền hình, và giá cả thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm, khu vực phát sóng, độ phổ biến của kênh truyền hình đó.

2. Lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ book quảng cáo truyền hình 

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ book quảng cáo truyền hình
Lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ book quảng cáo truyền hình

Quảng cáo truyền hình là một trong các giải pháp PR marketing phổ biến nhất hiện nay. Một số lợi ích của quảng cáo truyền hình: 

 • Tăng cường mức độ nhận diện về thương hiệu, giúp dẫn đầu thị phần và thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Quảng cáo trên các kênh truyền hình uy tín giúp thương hiệu nhanh chóng tiếp cận người tiêu dùng.
 • Xây dựng uy tín cho thương hiệu và thúc đẩy quyết định mua hàng của người tiêu dùng.
 • Giúp khách hàng yên tâm tin tưởng về sản phẩm của bạn khi được quảng cáo trên các Đài truyền hình.
 • Quảng cáo trên truyền hình cũng giúp sản phẩm xuất hiện đồng bộ cùng các phương tiện quảng cáo khác trên hệ thống truyền thông, tạo ra hiệu ứng lan tỏa và để lại trong tâm trí của khách hàng.

3. Booking quảng cáo truyền hình với các kênh trên cả nước 

MIC Creative là đơn vị hàng đầu trong việc phân phối quảng cáo trên các kênh truyền hình trên toàn quốc. Chúng tôi có thể đảm bảo đưa quảng cáo của bạn lên sóng trên tất cả các đài truyền hình từ Trung ương đến địa phương, bao gồm cả các đài tỉnh. Với vai trò là đối tác chiến lược của các đài truyền hình lớn nhất, chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả tối đa cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Danh sách kênh booking quảng cáo truyền hình trên cả nước
Danh sách kênh booking quảng cáo truyền hình trên cả nước

4. Các loại hình quảng cáo truyền hình phổ biến 

 • TVC quảng cáo

TVC (hay được gọi là Television Commercial) là thuật ngữ trong lĩnh vực Marketing để chỉ một hình thức quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua phương tiện truyền hình, nhằm tăng tính thương mại hóa của chúng. Thông thường, TVC là hình thức sản xuất video ngắn từ 15-40 giây và đang là hình thức quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay. Với âm thanh, ánh sáng, hình ảnh sống động, TVC mang lại hiệu quả cao trong việc truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách dễ dàng.

 • Video giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một đoạn phim ngắn dùng để truyền tải thông tin về doanh nghiệp như quy mô, dịch vụ, sản phẩm đến đối tác hoặc khách hàng. Mục đích là để quảng cáo, PR thương hiệu cho mỗi doanh nghiệp.

Với video từ 2-5 phút, doanh nghiệp có thể truyền tải nhiều thông điệp hơn tới khách hàng. Điều này giúp tạo ra giá trị riêng cho thương hiệu của bạn.

 • Quảng cáo bằng Pop up
Ảnh minh họa về quảng cáo Pop up
Ảnh minh họa về quảng cáo Pop up

Là hình thức quảng cáo với những dạng video băng rôn nhỏ dưới các góc màn hình với thời lượng rất ngắn chỉ khoảng 5s. Quảng cáo pop up luôn được trình chiếu song song với các chương trình đang được phát sóng trên truyền hình.

 • Quảng cáo thông tin đơn giản

Đây là dạng quảng cáo văn bản ngắn phù hợp để thông báo các hoạt động, sự kiện sắp diễn ra cho các doanh nghiệp. Đây là cách để bạn thúc đẩy quy trình hợp tác, giao lưu và phát triển.

 • Chạy chữ, panel khi phát sóng các chương trình:

Đây là một hình thức quảng cáo truyền hình rất đơn giản và phổ biến. Thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị bên dưới màn hình TV trong lúc các chương trình truyền hình đang phát sóng. 

Hình thức chạy chữ panel trên các chương trình phát sóng
Hình thức chạy chữ panel trên các chương trình phát sóng
 • Hình thức tài trợ Chương trình:
Chương trình RapViet được Pepsi và Lays tài trợ xuyên suốt trong quá trình phát sóng
Chương trình RapViet được Pepsi và Lays tài trợ xuyên suốt trong quá trình phát sóng

Tài trợ chương trình là một hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng hiện nay. Chúng ta có thể thấy rằng trong các chương trình gameshow hot trên sóng truyền hình đều được các thương hiệu lớn tài trợ. Hình thức quảng cáo này có hai cách thức, đó là tài trợ phát sóng và tài trợ sản xuất chương trình. 

 • Quảng cáo thông tin đơn giản
Minh họa về quảng cáo thông tin đơn giản khi book quảng cáo truyền hình
Minh họa về quảng cáo thông tin đơn giản khi book quảng cáo truyền hình

Đây là dạng quảng cáo văn bản ngắn phù hợp để thông báo các hoạt động, sự kiện sắp diễn ra cho các doanh nghiệp. Đây là cách để bạn thúc đẩy quy trình hợp tác, giao lưu và phát triển.

 • Quảng cáo hình hiệu
Ảnh minh họa về quảng cáo hình hiệu
Ảnh minh họa về quảng cáo hình hiệu

Được sử dụng để kết thúc các chương trình với thời lượng ngắn, từ 3-5 giây. Thông thường, quảng cáo này được trình bày dưới dạng hình ảnh và âm nhạc, không có giọng nói.

5. Những lưu ý khi Booking quảng cáo truyền hình sao cho hiệu quả

 • Lựa chọn khung giờ phù hợp với khách hàng mục tiêu

Để đạt hiệu quả tối đa trong chiến dịch quảng cáo trên truyền hình, việc chọn khung giờ phù hợp là rất quan trọng. Vì vậy, cần xác định thời điểm mà khách hàng mục tiêu hay xem truyền hình để chọn khung giờ phù hợp. 

Thông thường, người cao tuổi thường xem TV vào khoảng 8-9h sáng và 14-17h chiều, người trung tuổi là vào khoảng 20-22h, còn với người trẻ thường xem vào khoảng 21-23h hàng ngày. 

Chọn đúng khung giờ sẽ giúp quảng cáo của bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng và đạt hiệu quả cao nhất.

 • Nội dung quảng cáo sáng tạo, hấp dẫn

Hiện nay, quảng cáo lan tràn trên các kênh truyền hình. Để thu hút người xem và vượt trội so với đối thủ cạnh tranh, TVC của doanh nghiệp bạn cần có sự ấn tượng đặc biệt. Trước khi đặt quảng cáo, hãy đảm bảo rằng TVC đã được thiết kế hấp dẫn và sáng tạo.

 • Luôn đổi mới nội dung quảng cáo

Để khán giả không bị nhàm chán khi xem quảng cáo, doanh nghiệp nên thay đổi nội dung quảng cáo mới trong khoảng 2-3 tháng. Nếu kinh phí eo hẹp, doanh nghiệp có thể tìm đối tác để hợp tác quảng cáo.

Tuy nhiên, tự đặt quảng cáo với các nhà đài có thể khó khăn trong việc lựa chọn khung giờ và thủ tục book quảng cáo. Vì vậy, chọn một đơn vị đặt quảng cáo chuyên nghiệp và uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quảng cáo.

6. Bảng giá Booking quảng cáo truyền hình tại MIC Creative

Bạn có thể tham khảo bảng giá booking quảng cáo truyền hình của một số kênh trên toàn quốc tại đây

Demo bảng giá quảng cáo TVC tại kênh VTV1 - Update 2024
Demo bảng giá quảng cáo TVC tại kênh VTV1 – Update 2024

7. Những ưu thế khi sử dụng dịch vụ booking quảng cáo truyền hình tại MIC Creative

7.1. Tiết kiệm chi phí

MIC Creative là đối tác của nhiều kênh  truyền hình lớn, từ đó cung cấp dịch vụ với mức giá tốt hơn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư cho quảng cáo 

7.2. Đối tác của các đài truyền hình

MIC Creative là đối tác chiến lược của các Đài Truyền hình nên luôn có các khung giờ Quảng cáo đẹp với mức chiết khấu ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn MIC Creative  để Booking Quảng cáo Truyền hình.

7.3. Đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm

MIC Creative có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và hiểu biết sâu rộng về quảng cáo, đáp ứng đủ chuyên môn để tư vấn cho doanh nghiệp về hình thức và khung giờ booking quảng cáo truyền hình phù hợp nhằm đạt hiệu quả quảng cáo cao nhất.

7.4. Đảm bảo chất lượng 

Đảm bảo chất lượng quảng cáo trên truyền hình bằng cách sử dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị một cách rõ ràng và hấp dẫn, giúp thu hút hàng nghìn khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

8. Quy trình thực hiện booking quảng cáo truyền hình tại MIC Creative

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ book quảng cáo truyền hình

Để đảm bảo dịch vụ book quảng cáo truyền hình đạt hiệu quả cao nhất, đội ngũ tư vấn của MIC Creative sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng về nhu cầu của họ. Các thông tin về sản phẩm, dịch vụ cũng như ngân sách sẽ được ghi nhận kỹ lưỡng để lên kế hoạch booking quảng cáo truyền hình chi tiết và hiệu quả nhất.

Bước 2:  Tư vấn các kênh phù hợp và báo giá

Đội ngũ tư vấn sẽ tư vấn cho khách hàng các kênh phát sóng phù hợp và giải thích chi tiết về các gói dịch vụ và báo giá. Sau khi khách hàng đã chọn được gói dịch vụ phù hợp, đội ngũ tư vấn sẽ lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch quảng cáo truyền hình.

Bước 3: Ký kết hợp đồng và thanh toán

Sau khi đã thống nhất với khách hàng về chiến dịch quảng cáo truyền hình, hai bên sẽ ký kết hợp đồng để đảm bảo sự minh bạch và rõ ràng trong quá trình hợp tác. Khách hàng sẽ thực hiện thanh toán đối với chi phí dịch vụ được thống nhất trong hợp đồng.

Bước 4: Tiến hành book quảng cáo truyền hình và chốt khung giờ đăng bài

Chúng tôi sẽ tiến hành book quảng cáo truyền hình và chốt khung giờ đăng bài theo thời gian đã thống nhất trong hợp đồng. Sau đó, MIC Creative sẽ tiến hành sản xuất quảng cáo và chạy quảng cáo trên các kênh phát sóng đã được lựa chọn.

Bước 5: Báo cáo và nghiệm thu toàn chiến dịch

Sau khi chiến dịch quảng cáo truyền hình kết thúc, MIC Creative sẽ lập báo cáo tổng quan về hiệu quả chiến dịch và gửi cho khách hàng. Nếu khách hàng có yêu cầu, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu toàn bộ chiến dịch và cung cấp các báo cáo chi tiết để khách hàng có thể đánh giá được hiệu quả của chiến dịch.

9. Kết luận

Trong bài viết trên, MIC Creative đã giới thiệu cho bạn về quy trình và lợi ích của việc book quảng cáo truyền hình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát triển chiến lược quảng cáo của mình. Chúc bạn thành công và tiếp tục theo dõi những chia sẻ hữu ích từ MIC Creative! Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ truyền thông PR hãy liên hệ với chúng tôi qua: 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing