Chạy quảng cáo facebook nên dùng thẻ visa nào?

Đăng ngày: 03/07/2024

Quảng cáo trực tuyến đã trở thành một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Với sự phát triển của Internet và nền tảng mạng xã hội, việc chạy quảng cáo trực tuyến đã trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn chạy quảng cáo trực tuyến thì việc lựa chọn một thẻ Visa phù hợp là rất quan trọng. Trong bài viết này, MIC Creative sẽ giải đáp cho bạn về chạy quảng cáo Facebook nên dùng thẻ visa nào?

Chạy quảng cáo facebook nên dùng thẻ visa nào?

1. Khái niệm về thẻ Visa 

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Đây là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng và tổ chức tài chính, sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng, trên mạng và tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới. Hiện nay có 2 loại thẻ Visa phổ biến nhất tại Việt Nam đó là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa.

 • Thẻ Visa Debit ( thẻ ghi nợ ) 

Loại thẻ này yêu cầu bạn nạp tiền vào trước và sẽ sử dụng tiền trong thẻ đó để chạy quảng cáo. Đây là loại thẻ có nhiều ưu điểm như được mở tại ngân hàng một cách nhanh chóng,, dễ sử dụng và kiểm soát được chi phí chạy quảng cáo.

 • Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng)

Thẻ này ngân hàng sẽ ứng tiền cho bạn dùng chạy quảng cáo trước, rồi cuối tháng bạn cần thanh toán khoản tạm ứng đó cho ngân hàng. Loại thẻ này có ưu điểm là bạn không cần nạp tiền trước, nhưng thủ tục làm thẻ phức tạp hơn và bạn có thể bị tính lãi nếu không trả hết tiền trong vòng hạn mức.

2. Lợi ích của việc sử dụng thẻ Visa để quảng cáo

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ Visa Debit mà khách hàng có thể được trải nghiệm như:

Tính thuận tiện cao: 

 • Sử dụng Visa để thanh toán giúp bạn dễ dàng thanh toán online hay trực tiếp tại các điểm thanh toán thẻ
 • Loại thẻ này được chấp nhận tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, giúp bạn thanh toán tại nước ngoài mà không cần chuyển đổi tiền
 • Tra cứu thông tin thông qua SMS, Internet Banking hay tại cây ATM

Dễ sử dụng

 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trở thành chuyên gia khi sử dụng thẻ Visa
 • Thẻ Visa được chấp nhận rộng rãi và có thể rút tiền dễ dàng..
 • Giúp việc  thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn  khi mua hàng cũng thuận tiện hơn
 • Bên cạnh đó, loại thẻ này cũng hỗ trợ bạn chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn

 • Việc dùng thẻ Visa sẽ giúp bạn hạn chế được yếu điểm khi mang tiền mặt, ngoài ra bạn có thể khóa thẻ kịp thời nếu bị mất.
 • Nếu mất thẻ, bạn có thể đăng ký và làm lại thẻ với mã mới và chuyển toàn bộ thông tin từ thẻ cũ sang thẻ mới
 • Vì loại thẻ Visa có tần suất liên kết khá thấp với ngân hàng nên chính điều này  sẽ giúp tài khoản được bảo mật tốt hơn và có thể hạn chế tối đa được Hacker xâm nhập.

3. Chạy quảng cáo bằng thẻ Visa mất những khoản phí nào

Chạy quảng cáo trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược Marketing của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Để đạt được kết quả tốt nhất từ chiến dịch quảng cáo, việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, khi chạy quảng cáo bằng thẻ Visa, sẽ có một số khoản phí phát sinh mà bạn cần biết để đảm bảo rằng chiến dịch của bạn sẽ không gặp trở ngại tài chính. Dưới đây là những khoản phí quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng thẻ Visa để thanh toán quảng cáo trực tuyến.

 • Phí phát hành thẻ

Phí phát hành thẻ là khoản phí bạn cần thanh toán cho ngân hàng khi đăng ký làm thẻ. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào tính năng riêng của thẻ. Mỗi ngân hàng luôn có những ưu đãi và hỗ trợ khác nhau cho mỗi khoản phí làm thẻ, đó có thể là một mức thu tương đối thấp hoặc miễn phí. 

Hãy tham khảo qua một số mức phí làm thẻ dưới đây: Ngân hàng HSBC tính phí làm thẻ visa credit là 500.000 VNĐ, còn ngân hàng ACB tính phí làm thẻ visa debit là 50.000 VNĐ.

 • Phí thường niên 

Phí thường niên Visa là một khoản phí mà bạn phải trả hàng năm để duy trì thẻ Visa của mình. Mỗi quốc gia có các mức phí thường niên khác nhau.

hau và phí này có thể thay đổi theo thời gian. Chi phí này có thể khác nhau tùy theo ngân hàng và loại thẻ mà bạn đang sử dụng, nhưng trung bình là khoảng 200.000 đến 800.000 VNĐ mỗi năm.

 • Phí quản lý tài khoản

Là khoản phí hàng năm mà người dùng phải trả để duy trì tài khoản Visa của mình. Phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều loại thẻ Visa cũng như các ngân hàng phát hành khác nhau. Để biết chính xác về chi phí quản lý thẻ, bạn có thể liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. 

 • Phí nội tệ 

Phí nội tệ hay còn được gọi là phí chuyển đổi tiền tệ. Đây là khoản phí mà bạn cần chi trả cho ngân hàng khi sử dụng thẻ visa để thanh toán cho các nền tảng quảng cáo quốc tế, như Facebook hay Google. Mức phí này được tính theo tỷ giá hối đoái của ngân hàng và có thể dao động theo thời gian. 

Bạn có thể tham khảo phí nội tệ của một số ngân hàng dưới đây: ngân hàng HSBC tính phí chuyển đổi tiền tệ là 1,5%, còn ngân hàng ACB tính phí chuyển đổi tiền tệ là 2%.

4. Những ngân hàng cung cấp thẻ visa uy tín nhất

4.1. Thẻ Visa Vietcombank

Thẻ Vietcombank là một trong những ngân hàng cung cấp  thẻ visa uy tín nhất
Thẻ Vietcombank là một trong những ngân hàng cung cấp  thẻ visa uy tín nhất

Thẻ visa của ngân hàng Vietcombank là một sự lựa chọn tuyệt vời, nó  cho phép người dùng thực hiện thanh toán linh hoạt qua nhiều kênh khác nhau. Loại thẻ này, không chỉ hỗ trợ cho việc chạy quảng cáo trên Facebook mà còn hỗ trợ cho nhiều nền tảng quảng cáo khác như Google,…

Việc làm thẻ Visa tại Vietcombank cũng rất thuận tiện và nhanh chóng. Khách hàng có thể ra trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến thông qua Website chính thức của Vietcombank. Quá trình duyệt thẻ sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn sở hữu thẻ Visa một cách nhanh nhất để bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook  và mở rộng doanh số bán hàng của mình.

  Thẻ Vietcombank MasterCard Thẻ tín dụng Vietcombank American Express Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard World
Phí thường niên 200.000 VND/năm 200.000 VND/năm 800.000 VND/năm
Lãi suất Thay đổi tùy từng thời kỳ
Ưu đãi mở thẻ Miễn phí phát hành
Ưu đãi của thẻ – Thanh toán online nhanh chóng linh hoạt

– Giảm giá lên đến 50% khi mua sắm, ăn uống, giải trí

– Quản lý chi tiêu dễ dàng

– 45 ngày miễn lãi

– Miễn phí bảo hiểm toàn cầu

– Thanh toán online nhanh chóng linh hoạt

– Giảm giá lên đến 50% khi mua sắm, ăn uống, giải trí

– Quản lý chi tiêu dễ dàng

– 45 ngày miễn lãi

– Ưu đãi golf

– Ưu đãi bảo hiểm

– Hoàn tiền khi chi tiêu

– Ưu đãi giảm giá lên đến 50% khi mua sắm, ăn uống, giải trí

4.2. Thẻ Visa Techcombank

Thẻ Visa Techcombank được nhiều người dùng đánh giá cao về khả năng thanh toán, cho phép bạn dễ dàng quản lý chi tiêu trong quá trình chạy quảng cáo. Với khả năng bảo mật cao bằng dịch vụ 3D Secure Verified bởi Visa, các thông tin cá nhân và giao dịch của bạn sẽ trở nên an toàn hơn. 

Thẻ Techcombank là một trong những thẻ visa mà bạn nên chạy quảng cáo 
Thẻ Techcombank là một trong những thẻ visa mà bạn nên chạy quảng cáo

Bên cạnh đó, ngân hàng Techcombank cũng hỗ trợ miễn phí phí thường niên cho tất cả các năm tiếp theo và cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, một điểm mà bạn cần lưu ý là thời gian để nhận thẻ có thể kéo dài khoảng 7 ngày, vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị trước khi bắt đầu chiến dịch.

Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Classic Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank JCB – Dream card  Thẻ tín dụng quốc tế Vietnam Airlines Techcombank VISA Classic 
Phí thường niên 300.000 VND/năm 150.000 VND/năm 390.000 VND/năm
Lãi suất Thay đổi theo từng thời kỳ
Ưu đãi mở thẻ Miễn phí phát hành

Ưu đãi của thẻ

– Thanh toán nhanh chóng linh hoạt

– Ưu đãi giảm giá hấp dẫn

– 45 ngày miễn lãi

– An toàn bảo mật cao

– Thanh toán nhanh chóng linh hoạt

– Ưu đãi giảm giá hấp dẫn

– 45 ngày miễn lãi

– An toàn bảo mật cao

– Tích lũy dặm bay

– Ưu đãi giảm giá

– Ưu đãi nâng hạng BSV

4.3. Thẻ Visa ACB

Thẻ Visa ACB là một trong những thẻ visa uy tín  mà bạn nên chạy quảng cáo 
Thẻ Visa ACB là một trong những thẻ visa uy tín  mà bạn nên chạy quảng cáo

Trong số các ngân hàng đáng tin cậy, thẻ visa ACB đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm tiện ích. Loại thẻ này của ngân hàng ACB có hạn mức thanh toán cao và ít gặp sự cố liên quan đến thẻ, giúp bạn dễ dàng quản lý nguồn tiền trong việc chạy quảng cáo mà không phải lo lắng về các khoản chi phí phát sinh. 

Ngoài ra, bạn còn có thể đăng ký thêm thẻ phụ hoặc nhiều thẻ Visa khác với mức phí chỉ 100.000 VNĐ trên mỗi thẻ. Điều này giúp ích cho bạn trong việc quản lý tài chính và quảng cáo trên nhiều khoản. 

Thẻ tín dụng ACB Visa chuẩn Thẻ tín dụng ACB MasterCard chuẩn Thẻ tín dụng ACB JCB
Phí thường niên 400.000 VND/năm 400.000 VND/năm 299.000 VND/năm
Lãi suất 2,42%/tháng 2,25%/tháng 2,25%/tháng
Ưu đãi mở thẻ Miễn phí

Ưu đãi của thẻ

– Thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng

– Rút tiền mặt 100% hạn mức

– Ưu đãi mua sắm…

– Miễn lãi đến 45 ngày

4.4. Thẻ Visa ngân hàng quốc tế HSBC

HSBC là một trong những ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi mở thẻ visa tại đây. Các dòng thẻ Visa của HSBC mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho khách hàng  với hạn mức dao động từ 40 triệu cho đến 1 tỷ đồng. 

HSCB luôn được đánh giá là thẻ visa có nhiều lợi ích vượt trội cho khách hàng
HSCB luôn được đánh giá là thẻ visa có nhiều lợi ích vượt trội cho khách hàng

Bên cạnh đó dòng thẻ visa của HSBC còn có chương trình tích điểm thưởng dành cho các khách hàng với 1 dặm bay quy đổi thành 25 điểm để phục vụ cho việc thanh toán phí thường niên hoặc thanh toán vé máy bay. Không những thế HSBC còn có thời gian ưu đãi không tính lãi suất lên đến 55 ngày, hỗ trợ cho các khách hàng tốt hơn.

Thẻ chuẩn Thẻ vàng  Thẻ bạch kim
Phí thường niên 350.000 VNĐ/năm 800.000 VNĐ/năm 1.200.000 VNĐ/năm
Lãi suất 2,32%/tháng 2,5%/tháng 2,6%/tháng
Ưu đãi mở thẻ Miễn phí phát hành

Ưu đãi của thẻ

 • Tích lũy dặm bay và ưu đãi hoàn tiền.
 • Mua sắm trả góp 0% lãi suất.
 • Hoàn tiền 1 triệu VNĐ dành cho chủ thẻ mới.
 • Ưu đãi trả góp.
 • Rút tiền mặt linh hoạt.
 • Hoàn tiền 1 triệu VNĐ dành cho chủ thẻ mới.
 • Hoàn tiền lên đến 8% cho chi tiêu.
 • Thời hạn không tính lãi lên đến 55 ngày.
 • Trả góp 0% lãi suất.
 • Giảm giá lên đến 50% cho mua sắm.
 • Hoàn tiền 2 triệu VNĐ dành cho chủ thẻ mới.
 • Tích điểm thưởng, tích lũy dặm bay.
 • Tặng Bảo hiểm Du lịch toàn cầu.
 • Ưu đãi trả góp 0% lãi suất.

4.5. Thẻ Visa VPBank

Thẻ Visa VPBank là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc thanh toán trực tuyến, đặc biệt là khi bạn đang tiến hành quảng cáo trên Facebook. Với ưu đãi hoàn tiền 1.2% cho các chi tiêu trực tuyến (trừ ngành Quảng cáo), bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn được bảo đảm an toàn khi thanh toán với mật khẩu OTP được cung cấp cho mỗi giao dịch. 

Bên cạnh đó, Dịch vụ ngân hàng trực tuyến B2B cũng giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. cũng có thể quản lý chi tiêu hiệu quả thông qua Dịch vụ ngân hàng trực tuyến B2B.

Thẻ tín dụng Number 1 Thẻ tín dụng Mastercard MC2 Thẻ tín dụng StepUp
Phí thường niên 150.000 VNĐ/năm 299.000 VNĐ/năm 499.000 VNĐ/năm
Lãi suất 3,99% / tháng 3,49% / tháng 2,99% / tháng
Ưu đãi mở thẻ Miễn phí phát hành Miễn phí phát hành Miễn phí phát hành

Ưu đãi của thẻ

– Tích điểm đổi quà

+ 1.000 VND = 3 Điểm Loyatly

+ 1.000 VND = 4 Điểm Loyatly khi chi tiêu tại nước ngoài, ngày cuối tuần, sinh nhật chủ thẻ

– Miễn phí thường niên năm đầu cho thẻ chính nếu có ít nhất 1 giao dịch trong 30 ngày sau khi mở thẻ.

Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu tổng giao dịch thanh toán bằng thẻ đạt từ 20 triệu đồng trong năm trước

– Rút tiền mặt miễn phí

– Trả góp các giao dịch thẻ với lãi suất ưu đãi 2%/tháng khi đăng ký qua tổng đài 247.

– Tích điểm đổi quà

+ 1.000 VND = 6 Điểm Loyatly cho thanh toán tại siêu thị

+ 1.000 VND = 3 Điểm Loyatly cho giao dịch khác

– Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu tổng giao dịch thanh toán bằng thẻ năm trước đạt từ 50 triệu đồng

– Tặng mã khuyến mãi khi đặt vé xem phim CGV online nếu thẻ chính đạt giao dịch online 500.000 VND trong tháng trước.

– Tặng bảo hiểm thẻ tín dụng nếu có 3 giao dịch kể từ ngày kích hoạt thẻ. Gia hạn tiếp nếu đạt chi tiêu năm trước từ 50 triệu đồng trở lên.

– Hoàn tiền

+6% cho chi tiêu online (thời trang, sách báo, điện tử, Dịch vụ taxi, Grab, Be hoặc tại Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi).

+ 2% cho chi tiêu ăn uống, xem phim

+ 0.3% cho các chi tiêu còn lại

– Tổng giá trị toàn tiền tối đa 600.000 VNĐ/tháng

– Miễn phí thường niên thẻ chính năm đầu nếu thẻ chính phát sinh 3 giao dịch trong 30 ngày từ ngày mở thẻ (từ 300.000 VNĐ/giao dịch)

–  Miễn phí năm tiếp theo cho thẻ chính nếu có tổng doanh số giao dịch trong năm hiện tại đạt từ 100 triệu VNĐ

5. Khi nào nên sử dụng thẻ tín dụng mới cho quảng cáo trên Facebook

Thông thường, bạn nên sử dụng thẻ tín dụng mới cho quảng cáo trên Facebook trong các trường hợp sau đây:

 • Thẻ tín dụng hiện tại của bạn đã hết hạn hoặc bị từ chối thanh toán.
 • Bạn muốn phân chia chi phí quảng cáo giữa các thẻ tín dụng khác nhau để quản lý tài chính hiệu quả hơn.
 • Bạn muốn sử dụng ưu đãi mới nhất từ ngân hàng hoặc đối tác của Facebook.
 • Thẻ Visa của bạn bị mất và lộ thông tin cá nhân

6. Lời kết 

Trong bài viết trên, MIC Creative đã giải đáp cho bạn về việc chạy quảng cáo Facebook nên dùng loại thẻ visa nào. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ lựa chọn ra được một loại thẻ Visa phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook Ads, hãy liên hệ chúng tôi thông qua:

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing