Tìm hiểu về tính năng đăng lại trên TikTok là gì?

Đăng ngày: 28/10/2023

Reup” và “Repost” video trên TikTok là hai thuật ngữ khác nhau nhưng lại thường xuyên bị người dùng hiểu làm là giống nhau. Thực chất, “Reup” là một thuật ngữ chỉ hành động mà người dùng sao chép một video, sau đó đăng tải lại trên trang TikTok của mình. Khác với “Repost”, đây là một tính năng của TikTok cho phép người dùng đăng lại đoạn video mà mình yêu thích. Vậy nút đăng lại trên TikTok là gì? Để hiểu rõ hơn về tính năng này, hãy tham khảo bài viết của MIC CREATIVE ngay sau đây nhé.

Đăng lại trên tiktok là gì

1. Tính năng “đăng lại” trên TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video dạng ngắn. Một trong những tính năng khiến TikTok khác biệt so với các nền tảng truyền thông xã hội khác là tính năng “đăng lại”. Vậy bạn đã thực sự hiểu đăng lại trên TikTok là gì hay chưa? Hay tính năng đăng lại trên TikTok là gì?

Đăng lại hay còn gọi là Repost là một trong những tính năng vô cùng tiện lợi và hữu ích của TikTok trong những năm vừa qua. Hiểu một cách đơn giản, đăng lại trên TikTok có nghĩa là bạn nhấn vào nút đăng lại để chia sẻ nội dung video trên nền tảng. Hoàn tất việc đăng lại, trong phần bình luận của video đó sẽ xuất hiện thông báo “Bạn đã đăng lại video”.

Đăng lại trên TikTok là một trong những tính năng vô cùng hữu ích
Đăng lại trên TikTok là một trong những tính năng vô cùng hữu ích

Về cơ bản, nút này cho phép người dùng chia sẻ video với những người theo đang dõi họ. Tuy nhiên, video đăng lại không hiển thị trên mục hồ sơ của bạn mà nó chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn. 

Giả sử bạn đang lướt trang Dành cho bạn (For you) của TikTok và tìm thấy một video hài hước trong một kênh mình đang theo dõi. Bạn thực sự thích nó và muốn chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Chỉ với một bước đăng lại đơn giản, bạn có thể lan truyền video ra khắp nơi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các video đều có thể đăng lại, người dùng chỉ có thể đăng lại video đã xuất hiện trên trang Dành cho bạn của mình. Điều này có nghĩa là nếu bạn truy cập hồ sơ của ai đó và nhấp vào video từ đó hoặc được bạn bè gửi video, bạn sẽ không thể đăng lại video đó.

2. Tại sao bạn nên sử dụng tính năng “đăng lại” trên TikTok?

Đăng lại video trên TikTok từ những người dùng khác là một cách tuyệt vời để vừa thể hiện sự ủng hộ đối với những người sáng tạo khác vừa xây dựng ý thức cộng đồng trên nền tảng. Với các cách đăng lại video, bạn có thể giúp tăng mức độ tương tác với khán giả và khiến người theo dõi hào hứng với nội dung bạn đang chia sẻ.

Đăng lại video trên TikTok có thể là một cách tuyệt vời để khám phá nội dung mới và tăng lượng người theo dõi của bạn. Việc đăng lại video từ những người dùng khác sẽ giúp người theo dõi của bạn tiếp cận được nội dung mới mà có thể họ chưa từng xem. Bạn cũng có thể xây dựng mối quan hệ với những người dùng khác trên nền tảng. Khi bạn đăng lại video từ người dùng khác, họ có thể chú ý đến tài khoản của bạn và tương tác với nội dung của bạn.

Hay bằng cách đăng lại nội dung của chính mình, bạn có thể tăng giá trị lâu dài của nội dung đó và hiển thị nội dung đó cho những người theo dõi có thể đã bỏ lỡ nội dung đó lần đầu tiên. Hơn nữa, việc sử dụng lại nội dung TikTok cũ có thể là một cách hay để thu hút lại khán giả của bạn.

Việc tìm kiếm video TikTok để đăng lại cũng có thể giúp bạn theo dõi các xu hướng mới nổi và tìm nguồn cảm hứng cho quá trình sáng tạo của riêng mình, đồng thời nâng cao tinh thần cho những người sáng tạo khác.

3. Hướng dẫn cách đăng lại video trên TikTok

Sau khi tìm hiểu đăng lại trên TikTok là gì, chúng ta hãy đến với cách đăng lại video TikTok qua các bước thực hiện sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính của TikTok, hạn hãy lựa chọn video mà mình muốn đăng lại. Sau đó, tiếp tục nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở cạnh phải màn hình.

Bước 3: Sau đó, màn hình của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng Gửi đến như hình mũi tên. Hãy nhấn và chọn vào nút Đăng lại nhé.

Nhấn vào biểu tượng chia sẻ sau đó bạn chọn nút Đăng lại
Nhấn vào biểu tượng chia sẻ sau đó bạn chọn nút Đăng lại

Sau khi hoàn thành các bước trên. Trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “Bạn đã đăng lại”, tức là bạn đã thực hiện thành công.

Thông báo sẽ hiện lên khi bạn đăng lại thành công
Thông báo sẽ hiện lên khi bạn đăng lại thành công

4. Hướng dẫn cách hoàn tác video trên TikTok

Tìm lại video đã đã vô tình xóa trên TikTok hoặc bị TikTok xóa có khó không? Hãy tham khảo 3 cách sau nhé:

4.1 Khôi phục video bằng cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ trên TikTok

Bước 1: Nhấn chọn mục Hồ sơ và chọn vào biểu tượng Ba gạch ngang.

Bước 2: Bấm vào Cài đặt và Quyền riêng tư, ấn tiếp vào Hỗ trợ

Các bước để vào được trang trợ giúp
Các bước để vào được trang trợ giúp

Bước 3: Chọn tiếp mục Trung tâm Trợ giúp.

Bước 4: Nhập nội dung trình bày vấn đề bạn muốn lấy lại video đã đăng tải trên TikTok để đội ngũ nhân viên hỗ trợ của TikTok xem xét.

4.2. Thực hiện đăng lại video khi trên điện thoại vẫn còn lưu video

Nếu cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của TikTok không mang lại kết quả và nếu bạn vẫn giữ video cũ trong điện thoại thì hãy làm như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng TikTok, ấn vào biểu tượng dấu cộng ở màn hình.

Bước 2: Nhấp vào chữ Tải lên để tải video đã bị xóa lên TikTok lại lần nữa. Sau đó, tìm video mà bạn muốn đăng lại và bấm Tiếp.

Các bước đăng lại Video lên TikTok
Các bước đăng lại Video lên TikTok

Bước 3: Sau khi thực hiện thiết lập quyền riêng tư cho video ở mục bên dưới mục mô tả. Bạn ấn Đăng là hoàn tất rồi đó.

4.3. Khôi phục video đã xóa từ bản nháp trên TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok của bạn, nhấn vào góc phải chọn Hồ sơ, tiếp tục bấm chọn Bản nháp.

Bước 2: Chọn video ở bản nháp của bạn.

Bước 3: Cuối cùng, chọn Đăng để video được chia sẻ với mọi người trên TikTok. Vậy là bạn đã đăng lại được video của mình rồi đó.

Các bước đăng tải Video bản nháp trên TikTok
Các bước đăng tải Video bản nháp trên TikTok

5. Nguyên nhân tại sao bạn không thể sử dụng đăng lại trên TikTok?

Khi bạn thấy nút Đăng lại không hiển thị sau khi nhấp vào nút Chia sẻ trên trang video trên TikTok, chắc hẳn bạn sẽ rất thất vọng và thắc mắc “Tại sao tôi không có nút đăng lại trên TikTok”. Dưới đây là những lý do tại sao bạn không thể sử dụng tính năng đăng lại:

5.1. Người tạo video TikTok đó đã tắt tính năng Đăng lại

TikTok cho phép bạn tắt tính năng đăng lại để ngăn người dùng khác đăng lại video của bạn. Tương tự, nếu người sáng tạo đã tắt tính năng Đăng lại khỏi tài khoản TikTok, bạn sẽ không thể đăng lại video của họ. Không có cách khắc phục tình trạng này trừ khi tính năng Repost được bật.

5.2. Sử dụng phiên bản ứng dụng TikTok đã lỗi thời

Nút đăng lại TikTok không hiển thị có thể là do phiên bản ứng dụng TikTok của bạn đã lỗi thời. Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này đó là cập nhật ngay TikTok lên phiên bản mới nhất.

Nhấp vào Cập nhật trong cửa hàng để cài đặt phiên bản mới nhất
Nhấp vào Cập nhật trong cửa hàng để cài đặt phiên bản mới nhất

Đợi vài phút cho đến khi ứng dụng TikTok cập nhật. Khởi chạy ứng dụng sau khi cập nhật; bây giờ bạn có thể đăng lại bất kỳ video nào. Tận hưởng ngay việc chia sẻ video với bạn bè của bạn với nút “đăng lại” nhé.

5.3. Video không phải từ trang “Dành cho bạn”

TikTok chỉ cho phép bạn đăng lại video từ trang “Dành cho bạn”. Vì thế, nếu bạn chỉ chọn ngẫu nhiên một video từ hồ sơ của ai đó, TikTok sẽ không cho phép bạn đăng lại video đó.

Hy vọng những hướng dẫn trên có thể giúp bạn hiểu được hành động đăng lại video TikTok là gì và cách lấy lại nút đăng lại để có thể chia sẻ bất kỳ video thú vị nào với những người theo dõi mình.

6. Một số nguyên tắc bạn cần tuân theo khi đăng lại trên TikTok

Có thể nói, tính năng đăng lại mang tới rất nhiều lợi ích cho cả thương hiệu và người sáng tạo. Đồng thời, có một số phương pháp hay nhất có thể giúp bạn thực sự hưởng lợi từ tính năng này. Tuy nhiên chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc của TikTok dưới đây khi thực hiện hành động đăng lại:

6.1. Cung cấp bối cảnh cho bài đăng lại của bạn

Mặc dù một lần đăng lại đơn giản có thể đủ cho hầu hết các video nhưng một số video có thể yêu cầu thêm ngữ cảnh. Chẳng hạn như bạn đăng lại trên TikTok để làm gì? Có lý do cụ thể nào khiến bạn chia sẻ video đó không? Bạn nghĩ khán giả của bạn có thể đạt được gì từ nó? Điều quan trọng là bạn nên thêm một số bối cảnh giải thích lý do đăng lại một số video nhất định.

Khi bạn đăng lại video xong, TikTok sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn “Thêm suy nghĩ của bạn”. Hộp thông báo sẽ xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên cho biết video đã được đăng lại. Sử dụng khoảng trống này để thêm nhận xét ngắn về lý do bạn đăng lại video.

6.2. Đảm bảo nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn

Trước tiên, đừng chỉ đăng lại nội dung vì lợi ích của nó. Vì bạn có thể đăng lại video TikTok chỉ bằng một vài thao tác nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ nội dung nào đó một cách “bốc đồng”. Vì vậy, không phải tất cả video bạn thích xem đều có thể phù hợp với thương hiệu của bạn.

Lựa chọn nội dung phù hợp với kênh để đăng lại
Lựa chọn nội dung phù hợp với kênh để đăng lại

Trước khi đăng lại bất cứ điều gì, hãy đánh giá cẩn thận nội dung để đảm bảo nội dung đó phù hợp với giá trị thương hiệu, bản sắc và thông điệp của bạn. 

6.3. Hãy chọn lọc về những tài khoản để đăng lại từ đó

Trước khi nhấn nút đăng lại, hãy xem qua tài khoản đã chia sẻ video ban đầu và xem các video khác mà họ đã tạo trước đây. Tài khoản có thường xuyên chia sẻ nội dung hoặc thảo luận về các chủ đề liên quan đến ngành hoặc sở thích của bạn không? Họ có sử dụng giọng điệu mà bạn thường muốn sử dụng cho nội dung của riêng mình không?

Điều quan trọng là bạn nên chọn lọc kỹ đối với các tài khoản mà bạn sẽ đăng lại video của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với các thương hiệu vì bạn muốn đảm bảo rằng mình đang đăng lại từ những người sáng tạo có giá trị phù hợp với giá trị của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tính năng này để ghi nhận những người có ảnh hưởng vẫn là người hâm mộ trung thành với thương hiệu của bạn trong nhiều năm qua.

7. Câu hỏi thường gặp

7.1. Ai có thể xem bài đăng lại của bạn trên TikTok?

Những người dùng duy nhất có thể xem các bài đăng lại của bạn sẽ là “Bạn bè của bạn”. Video bạn đã chọn có thể sẽ xuất hiện trên phần “Dành cho bạn” của bạn bè bạn . Video sẽ chỉ được xem nếu bạn theo dõi họ và họ theo dõi lại bạn.

7.2. Làm cách nào để xem bài đăng lại của mình trên TikTok?

Muốn xem lại các bài mà mình đã đăng lại, bạn chỉ cần ấn vào Hồ cá cá nhân rồi tìm biểu tượng Đăng lại ở màn hình. Sau khi nhấn vào, những video bạn đã đăng lại sẽ lần lượt hiện ra. Lúc này, chúng ta có thể xem các video mình đã đăng lại trước đó rồi nhé!

7.3. Tôi có thể đăng lại video của ai đó mà không có sự cho phép của họ không?

Vì nút đăng lại trên TikTok chỉ với hai thao tác nhanh gọn, nên bạn có thể đăng mà không cần sự cho phép của các tài khoản sáng tạo ra video đó. Nếu cẩn thận, bạn nên xin phép trước khi đăng lại video của ai đó để tránh vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

7.4. Làm sao có thể thêm bình luận vào video đã đăng lại trên TikTok

Bên cạnh việc đăng lại video trên TikTok bạn có thể thêm bình luận ở các video đấy với cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ngay tại video đã đăng lại, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Bình luận ở màn hình.

Các bước thêm bình luận cho Video đăng lại
Các bước thêm bình luận cho Video đăng lại

Bước 2: Bạn hãy tìm và nhấn vào mục Thêm bình luận ở dưới dòng chữ Đã đăng lại video này.

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần nhập bình luận theo ý mình và nhấn vào biểu tượng Gửi là xong rồi đó.

8. Tổng kết

Trên đây tổng hợp các cách đăng lại video mà MIC Creative muốn chia sẻ nhằm giúp người dễ dàng hơn khi sử dụng tính năng tuyệt vời này. Hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này thì các bạn đã hiểu được chính xác định nghĩa “đăng lại trên TikTok là gì” và có thể dễ dàng sử dụng được tính năng đăng lại của TikTok. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo TikTok, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. MIC Creative tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing