GenZ nghỉ chơi với các ứng dụng hẹn hò trực tuyến

Đăng ngày: 20/02/2024

Thế hệ genZ đã không còn mặn mà với các ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Họ cho rằng chúng hời hợt và thiếu cảm xúc chân thật của tình yêu. Họ cũng dần trở lại với những cách hẹn hò truyền thống trước đây. 

GenZ nghỉ chơi với các ứng dụng hẹn hò trực tuyến

Trong thời gian qua, các ứng dụng hẹn hò đã gây ra làn sóng tìm kiếm ‘nửa kia’ trực tuyến. Tuy nhiên, dường như thế hệ Z đang dần quay lưng với chúng, coi chúng là hời hợt, máy móc và thiếu đi cảm xúc chân thật của hẹn hò truyền thống.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của AppsFlyer, có đến 65% ứng dụng hẹn hò bị gỡ bỏ chỉ trong vòng một tháng, và trong số những người gỡ cài đặt, 90% thực hiện việc này trong vòng một tuần.

Morgan Anderson, một nhà tâm lý học lâm sàng và huấn luyện viên về mối quan hệ, cho rằng hành động này là một phản kháng của người trẻ chống lại phong trào hẹn hò trực tuyến, mà họ cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy không có gì thực sự.

Các ứng dụng hẹn hò từ lâu đã trở thành một “lối sống”, nhưng ngày nay, nhiều người trẻ thế hệ Z không còn cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng nữa. Brianna Spinella, 24 tuổi, chia sẻ rằng các ứng dụng này thường thiên về tiền bạc hơn là cân nhắc các tiêu chí của người dùng, tạo ra cảm giác giả dối.

Một số người như Madison cũng không còn quan tâm đến việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò nữa, do họ gặp khó khăn trong việc thực sự kết nối với những người họ gặp trên mạng.

Ngoài ra, không chỉ có phụ nữ mà nam giới cũng gặp phải nhiều thách thức và cảm thấy thất vọng với các ứng dụng hẹn hò. Có người phàn nàn về số lượng ít ỏi của lượt thích, cũng như khó khăn trong việc nhận được phản hồi từ người khác.

Thậm chí, các nhà sáng lập ứng dụng hẹn hò cũng thừa nhận rằng hẹn hò trực tuyến không phải là lựa chọn hoàn hảo. Theo Joe Feminella, CEO của ứng dụng First Round’s On Me, phần lớn người dùng nghiêm túc với hẹn hò trực tuyến không muốn trò chuyện trực tuyến, mà muốn gặp nhau ngoài đời.

Cùng với sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo, việc tìm kiếm tình yêu thật sự trở nên khó khăn hơn nhiều, khiến cho nhiều người ngày càng mất lòng tin vào các ứng dụng hẹn hò.

Như vậy, có vẻ như đã đến lúc chúng ta nên suy nghĩ về cách tiếp cận mới trong việc tìm kiếm mối quan hệ và hẹn hò, bởi các ứng dụng trực tuyến có thể không còn là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người nữa.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing