Cục QLTT đột kích kho hàng của “hot girl” livestream TikTok chốt hàng ngàn đơn mỗi phiên

Đăng ngày: 26/12/2023
Kho hàng của hotgirl mailystyle

Vào ngày 26-12-2023, kho hàng của “hot girl” Mailystyle.com đã bị Cục QLTT TP Hà Nội hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công An), Cục thương mại điện tử và kinh tế số và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia bất ngờ kiểm tra. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam có sự kiểm tra như vậy.

Hàng chục nhân viên đang đóng gói hàng để chuyển đi bên trong kho
Hàng chục nhân viên đang đóng gói hàng để chuyển đi bên trong kho

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), vào chiều 25-12-2023, lực lượng chức năng đã xác định được kho hàng này là một căn biệt thự 5 tầng, mỗi tầng rộng trên 100m2. Toàn bộ diện tích bên trong căn biệt thự đã được chủ cơ sở tận dụng để làm nơi chứa hàng hoá.

Tại kho hàng, trên 50 nhân viên có mặt ở các tầng đang thực hiện đóng gói, dán đơn lên các sản phẩm vừa được chốt đơn trong phiên livestream trước đó. Các đơn hàng được đóng gói chất thành đống nằm la liệt, ngổn ngang trên các mặt sàn.

Thông tin trên các đơn hàng cho thấy lượng khách hàng lớn nằm rải rác khắp mọi miền tổ quốc từ vùng sâu vùng xa đến những thành phố lớn. Mỗi đơn hàng có giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng/sản phẩm.

Lực lượng QLTT cho biết hàng hóa tại kho này phủ sóng rộng khắp các sản phẩm như: Mỹ phẩm (như kem dưỡng da), thực phẩm chức năng (như viên uống giảm cân), hàng gia dụng (như dao kéo), tiêu dùng (như bánh kẹo). Trong số này có xuất xứ từ Hàn Quốc, Mỹ, Canada… Phần lớn sản phẩm không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hoá
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hoá

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Làm việc với lực lượng chức năng, quản lý kho hàng cũng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Cũng theo cơ quan chức năng, trên Facebook của Mailystyle.com có hơn 520.000 người theo dõi và công khai số tài khoản ngân hàng mang tên “Nguyễn Hoàng Mai Ly”, cùng với nhiều số điện thoại liên hệ khách hàng.

Fanpage của hot girl livestream hàng lậu
Fanpage của hot girl livestream hàng lậu

Bước đầu lực lượng QLTT xác định trong phiên livestream ngày 23-12, tài khoản Mailystyle.com đã thực hiện phiên live kéo dài 12 tiếng với 647.000 lượt xem và 4.100 lượt bình luận chốt đơn sản phẩm. Tham dự cùng phiên livestream trên tài khoản Mailystyle.com còn có sự xuất hiện của một số tiktoker khá nổi tiếng khác.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm, phân loại sản phẩm và liên hệ với chủ cơ sở để kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa tại kho hàng.

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing