ChatGPT đang trốn tránh nhiệm vụ mà con người giao cho mình

Đăng ngày: 19/12/2023
ChatGPT đang trốn tránh nhiệm vụ mà con người giao cho mình

ChatGPT là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo làm mưa làm gió trên thị trường hiện tại và trở thành một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Thế nhưng theo thông tin mới nhất mà MIC Creative cập nhật được, dường như Chatbot này đang ngày càng bị suy thoái khi lượng người truy cập mỗi ngày mỗi giảm. 

Trong thời gian gần đây, chính xác hơn là thời điểm giữa kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới, nhiều người dùng phát hiện ra rằng ChatGPT-4 hình như đang hoạt động chậm lại hơn so với thông thường. Đồng thời, còn có nhiều báo cáo cho rằng Chatbot này đang trốn tránh nhiệm vụ mà con người giao cho mình. Hơn nữa những câu trả lời được giải đáp từ ChatGPT cũng trở nên đơn giản hóa. Đó chính là cơ sở khiến nhiều người đồn đoán rằng ChatGPT đang trải qua thời gian suy thoái khi có sự thay đổi đột ngột trong nhận thức cũng như tốc độ xử lý. 

ChatGPT đang trải qua “Mùa suy thoái” giữa kỳ nghỉ lễ
ChatGPT đang trải qua “Mùa suy thoái” giữa kỳ nghỉ lễ

Open AI được xem là bộ não đứng đằng sau trí tuệ nhân tạo cũng đã phát hiện được vấn đề này. Trong một bài đăng mới nhất của Open AI trên nền tảng Tweet, Open AI đã thừa nhận về “sự lười biến” của ChatGPT – Open AI chia sẻ “Chúng tôi đã lắng nghe toàn bộ tất cả những phản hồi của bạn về vấn đề ChatGPT ngày càng chậm và đơn giản hóa câu trả lời!”.

Openai thừa nhận chatgpt lười biếng

Ngoài ra, ông lớn của trí tuệ nhân tạo ChatGPT cũng thừa nhận rằng: “Chúng tôi đã không cập nhật phiên bản mới kể từ ngày 11 tháng 11 nhưng điều này không phải cố ý. Hành vi thay đổi của ứng dụng không thể được dự đoán chính xác được trước đó và chúng tôi đang cố gắng để tìm cách khắc phục vấn đề này.”

Open AI đang cố gắng tìm cách khắc phục vấn đề của ChatGPT
Open AI đang cố gắng tìm cách khắc phục vấn đề của ChatGPT

Theo thông tin từ Ars Technica, nhiều người dùng bắt đầu để ý đến mô hình ngôn ngữ của nó và thắc mắc rằng Có phải chăng, hiệu quả của ChatGPT là do đang trong kỳ nghỉ Đông hay không? Điều này cũng làm dư luận dấy lên giả thuyết kỳ nghỉ Đông. Giả thuyết này cho rằng, phiên bản trả phí ChatGPT-4 thông qua dữ liệu đào tạo nó có thể bắt kịp xu hướng nghỉ việc của con người vào tháng 12 cho nên mới dẫn đến tình trạng trì hoãn những nhiệm vụ chính được giao cho đến sau kỳ nghỉ lễ thì mới có thể hoạt động như bình thường. Mặc dù ý tưởng này khá là hợp lý vì bổ sung thêm vài khía cạnh tương đồng với con người vào hành vi của AI nhưng bản chất của AI vẫn bí ẩn và ngôn ngữ của nó có đôi lúc khá khó hiểu.

Tham khảo thông tin chi tiết tại: DesignTAXI.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing