HƯỚNG DẪN TẮT QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK DỄ DÀNG

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook là công cụ hiệu quả để tiếp cận số lượng lớn người sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, ngoài cách dừng quảng cáo trên Facebook, điều quan trọng là phải biết khi nào nên dừng quảng cáo trên Facebook. Bài viết này MIC sẽ hướng dẫn tắt quảng cáo trên Facebook dễ dàng.

1. Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Facebook

Để bắt đầu cài đặt hoặc tạm dừng chiến dịch quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo, doanh nghiệp hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1 : Chọn mục Quảng cáo ở cuối trang chủ của bạn.

Bước 2 : Chọn chiến dịch quảng cáo bạn muốn chỉnh sửa. (trượt công tắc sang phải và trái để bật tắt)

Đối với nhóm quảng cáo:

Bước 1 : Tìm công tắc bật tắt ở phần trên cùng.

Bước 2 : Cuộn xuống nhóm quảng cáo.

Bước 3 : Chọn nhóm quảng cáo và trượt công tắc sang phải và trái để bật tắt nhóm quảng cáo

2. Tại sao doanh nghiệp nên chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook?

Facebook là nền tảng, ứng dụng miễn phí dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn sử dụng để kết nối với bạn bè, tải lên ảnh, video hay chỉ đơn giản sử dụng mà không có mục đích, Facebook cũng sẽ không tính bất cứ khoản phí nào từ bạn. Tuy nhiên, để kiếm được lợi nhuận từ Facebook, nó cho phép quảng cáo trên nền tảng của nó.

Facebook đang nắm giữ vị trí mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất. Vì lý do này, nên nhiều thương hiệu và doanh nghiệp lựa chọn Facebook trở thànhnền tảng để tiếp cận hàng triệu người.

Facebook như một nền tảng

Với số lượng người sử dụng Facebook hàng tháng ngày càng tăng, việc chạy quảng cáo trở nên phổ biến, tốt hơn đối với các nhà Marketing.

Đọc thêm: CHẠY QUẢNG CÁO LÀ GÌ? CHẠY FACEBOOK ADS CHUẨN BỊ GÌ?

3. Có thể tắt hoàn toàn quảng cáo trên Facebook không?

Người sử dụng nền tảng Facebook không phải trả bất kỳ khoản nào để sử dụng ngoài thông tin hồ sơ của họ. Một người dùng trung bình dành 145 phút trên các nền tảng truyền thông xã hội. Khi nói đến Facebook, mọi người dành trung bình 58 phút mỗi ngày.

Xem xét thời gian sử dụng Facebook, đó chính là niềm vui của các nhà quảng cáo/doanh nghiệp. Không ai muốn để lại đằng sau những khai thác – Facebook cũng vậy. Do đó, việc tắt hoàn toàn Facebook Ads là không thể.

Như đã nói, người dùng có thể thay đổi tùy chọn của quảng cáo được nhắm mục tiêu và lọc chúng ra . Bước này có thể giảm đáng kể số lượng quảng cáo ngẫu nhiên mà họ gặp hàng ngày. Do đó, hãy nghiên cứu quan điểm của người dùng và lựa chọn cẩn thận thể loại và chủ đề của bạn cho phù hợp.

Để xem xét độ kiểm soát của người dùng đối với quảng cáo, doanh nghiệp nên biết cách người dùng có thể chặn quảng cáo trên Facebook.

4. Người dùng có thể thay đổi tùy chọn quảng cáo trên Facebook như thế nào?

Mục đích của chúng tôi khi cung cấp phần chi tiết về cách người dùng có thể đặt tùy chọn của họ là để giúp doanh nghiệp/nhà quảng cáo hiểu mức độ kiểm soát mà người dùng có đối với quảng cáo mà họ có thể thấy hay không trên trang Facebook của họ.

Sự hiểu biết này sẽ giúp bạn sắp xếp các chiến dịch quảng cáo của mình hiệu quả hơn và giúp bạn biết lý do tại sao một quảng cáo cụ thể có thể không hoạt động trong một bộ phận đối tượng mục tiêu của bạn.

Thay đổi tùy chọn trên quảng cáo Facebook khá đơn giản đối với người dùng. Về cơ bản, có hai cách để lưu tùy chọn cho quảng cáo trên Facebook.

  1. Ẩn quảng cáo Facebook
  2. Ẩn quảng cáo từ nhà quảng cáo/doanh nghiệp/công ty cụ thể

Sau các bước này, Facebook sẽ biết được sở thích của người dùng. Nó sẽ giới hạn/ ngừng hiển thị quảng cáo ngẫu nhiên cho người dùng.

Đây là cách người dùng thay đổi tùy chọn của họ trên nền tảng quảng cáo Facebook. Họ tìm Quảng cáo ở cột nội dung bên trái và nhấp vào đó.

quảng cáo facebook

Khi họ mở trang này, người dùng sẽ tìm thấy các phần này

  1. Sở thích của bạn
  2. nhà quảng cáo
  3. Thông tin của bạn
  4. Cài đặt quảng cáo
  5. Ẩn chủ đề quảng cáo
  6. Cách thức hoạt động trên quảng cáo Facebook

cách-faceook-abs-làm việc

Trong “phần sở thích của bạn” , người dùng Facebook có thể chọn chủ đề quảng cáo mà họ muốn hoặc không muốn xem. Bạn có thể duyệt qua các danh mục mặc định này và sắp xếp quảng cáo của mình theo danh mục này.

phần sở thích của bạn

Mọi người cũng có thể tìm hiểu xem nhà quảng cáo nào có thông tin của họ (với sự cho phép của người dùng) và hiển thị quảng cáo cho họ trong phần ‘Nhà quảng cáo ‘. Theo nguồn thông tin, các nhà quảng cáo được phân loại gọn gàng theo các tab riêng biệt.

nhà quảng cáo

Trong phần “ Thông tin của bạn” , người dùng có thể kiểm soát việc công khai thông tin của mình. Họ có thể bật công tắc để chọn thông tin mà Facebook có thể đọc và theo dõi để sắp xếp quảng cáo cho họ.

Ví dụ: nếu người dùng không muốn Facebook sử dụng thông tin ‘tình trạng mối quan hệ’ của họ để hiển thị các quảng cáo có liên quan, họ có thể tắt công tắc .

mối quan hệ-trạng thái

Ngoài ra, trong phần ‘ thông tin của bạn ‘ – người dùng có thể duyệt qua phần ‘ danh mục của bạn’ . Nó cho họ biết thông tin nào Facebook đang sử dụng để tạo hồ sơ quảng cáo.

thông tin của bạn

Cuối cùng, trong phần “ Cài đặt quảng cáo” , người dùng có thể tìm hiểu trang web nào có thông tin hồ sơ Facebook của họ và đang nhắm mục tiêu lại chúng. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin này, nhưng không thể chặn các trang web theo dõi họ.

Tuy nhiên, họ có thể chọn không xem bất kỳ quảng cáo nào từ một nhà quảng cáo cụ thể. Điều gì thúc đẩy họ làm như vậy? Câu trả lời là quảng cáo không phù hợp và không liên quan.

Nếu bạn là cố vấn thương hiệu hoặc nhà tiếp thị kỹ thuật số đang chạy các chiến dịch quảng cáo cho các trang web theo dõi dữ liệu người dùng, hãy cẩn thận sắp xếp các quảng cáo và chiến dịch thích hợp . Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Facebook Pixel. Nó giúp các trang web theo dõi khách truy cập một cách hiệu quả.

thích hợp-quảng cáo

Bây giờ doanh nghiệp đã biết cách người dùng kiểm soát thông tin của họ, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu cách họ có thể thực hiện hành động chống lại thông tin đó trong phần ‘ ẩn chủ đề quảng cáo’ . Tại đây, người dùng có thể lưu tùy chọn của họ đối với một chủ đề cụ thể.

rượu


Doanh nghiệp thân mến, hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo từ MIC để cập nhật thông tin, tin tức về Marketing kịp thời nhất ngay hôm nay.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Tôi là admin MIC Creative, hiện là MIC Creative, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO & Inbound Marketing, tôi đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch SEO & Marketing của doanh nghiệp bạn.

MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ

Bài viết liên quan

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất 2023

Nội dung chính1. Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Facebook2. Tại sao doanh nghiệp nên chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook?3. Có thể tắt…

Hướng dẫn cách nạp tiền chạy quảng cáo Facebook bằng Momo 2023

Nội dung chính1. Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Facebook2. Tại sao doanh nghiệp nên chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook?3. Có thể tắt…
Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Bí quyết quảng cáo đeo bám trên mạng thu hút khách hàng hiệu quả

Nội dung chính1. Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Facebook2. Tại sao doanh nghiệp nên chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook?3. Có thể tắt…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN