Cách hủy tài khoản Google Ads để nhận hoàn tiền sau 7 ngày

Đăng ngày: 31/01/2024

Trong quá trình sử dụng Google Ads, vì một lý do nào đó mà bạn không còn nhu cầu sử dụng tài khoản Google Ads của mình nữa và muốn được hoàn lại số dư có trong tài khoản. Vậy làm thế nào để huỷ tài khoản Google Ads và nhận hoàn tiền sau 7 ngày? Hãy cùng MIC Creative tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách hủy tài khoản Google Ads để nhận hoàn tiền sau 7 ngày

1. Huỷ tài khoản Google Ads là gì?

Trước khi đi vào chi tiết cách hủy tài khoản Google Ads, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm này. Huỷ tài khoản Google Ads đề cập đến việc Google tự động dừng tất cả quảng cáo của bạn trong vòng 24 giờ kể từ khi lệnh huỷ được đưa ra. Ngay cả khi đã hủy tài khoản Google Ads, bạn vẫn có thể truy cập và kích hoạt lại tài khoản của mình.

Trong một số trường hợp, tài khoản Google Ads của bạn có thể bị huỷ dù bạn không phải là người trực tiếp đưa ra yêu cầu huỷ. Điều này có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân:

 • Google Ads sẽ tự động hủy tài khoản nếu bạn không thực hiện bất kỳ chi tiêu nào trong hơn 15 tháng. Các tài khoản Google Ads khác do bạn quản lý sẽ vẫn hoạt động bình thường khi tài khoản này của bạn bị hủy. 
 • Người dùng có quyền quản trị tài khoản đã yêu cầu hủy tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt được rằng, việc huỷ tài khoản Google Ads khác với xoá tài khoản Google. Sau khi hủy tài khoản Google Ads, quảng cáo của bạn sẽ không còn xuất hiện trên các trang web và ứng dụng của Google. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập tài khoản Google của mình.

Xóa tài khoản Google là việc huỷ tất cả các tài khoản sản phẩm của Google liên kết với tài khoản đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể truy cập vào các tài khoản này trong tương lai, bao gồm Gmail, Google Drive, Google Play và các dịch vụ khác bằng tài khoản đó.

Huỷ tài khoản Google Ads là gì
Huỷ tài khoản Google Ads là gì

2. Các yêu cầu đối với việc hủy tài khoản Google Ads

Để hủy tài khoản, bạn cần có quyền truy cập quản trị vào tài khoản của mình. Bên cạnh đó, tài khoản đó cũng phải đã được thiết lập thanh toán. Người dùng có tài khoản người quản lý (MCC) cần lưu ý các yêu cầu sau khi muốn hủy một trong những tài khoản được quản lý của mình:

 • Người dùng phải có quyền quản trị đối với tài khoản người quản lý của mình.
 • Tài khoản MCC cần có quyền sở hữu đối với tài khoản khách hàng mà bạn muốn hủy.

3. Cách hủy tài khoản Google Ads trong 4 bước

Cách hủy tài khoản Google Ads vô cùng dễ thực hiện, bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Quản trị .
 • Bước 3: Chọn Cài đặt tài khoản.
Chọn Cài đặt tài khoản
Chọn Cài đặt tài khoản
 • Bước 4: Tại mục Trạng thái tài khoản > Chọn Huỷ tài khoản của tôi. Lúc này một hộp thoại sẽ hiện ra, nhấn Huỷ tài khoản.
Hoàn tất các bước huỷ tài khoản
Hoàn tất các bước huỷ tài khoản

Sau khi hoàn tất các bước trên, hệ thống sẽ gửi thông báo qua Email cho bạn khi tài khoản của bạn bị hủy.

4. Điều gì sẽ xảy ra sau khi tài khoản Google Ads của bạn bị huỷ?

Vậy, sau khi thực hiện huỷ tài khoản Google Ads thành công, điều gì sẽ xảy ra? 

Khi tài khoản bị hủy, tất cả danh sách tiếp thị lại (danh sách Remarketing), bao gồm cả danh sách So khớp khách hàng, được chuyển sang trạng thái “Đã đóng”. Như vậy, hệ thống sẽ ngừng thêm người dùng mới vào các danh sách đã đề cập ở trên. 

Để xóa dữ liệu của bạn, trong vòng khoảng 1 tháng sau khi hủy tài khoản, bạn sẽ thấy các thay đổi sau: 

 • Hệ thống sẽ đặt thời hạn thành viên trong tất cả danh sách tiếp thị lại, bao gồm cả danh sách So khớp khách hàng, thành 1 ngày. Sau 1 ngày, tất cả người dùng trong các danh sách này sẽ bị xóa.
 • Sau khi người dùng bị xóa khỏi danh sách, các tài khoản dùng chung danh sách sẽ không còn có thể truy cập vào danh sách đó nữa.
 • Tất cả các cài đặt và thông tin liên quan đến tính năng tiếp thị lại động sẽ bị xóa.

Theo lý thuyết, Google sẽ hoàn lại tiền cho bạn trong vòng 4 – 12 tuần nếu tài khoản bị hủy còn số dư. Bên cạnh đó, tiền từ phiếu mua hàng khuyến mãi sẽ không được hoàn lại. Thực tế tại Việt Nam thì thông thường tiền sẽ được hoàn về trong khoảng 7 – 14 ngày. Thời gian hoàn tiền không chỉ phụ thuộc vào Google mà còn phụ thuộc vào phía đơn vị thanh toán (Visa, MasterCard, Momo,…) và Ngân hàng.

Nhìn chung, quy trình hoàn tiền sẽ được diễn ra như sau: Google xác nhận hoàn tiền -> Đơn vị Visa / Master / Momo -> Ngân hàng của người dùng. Do vậy, thời gian hoàn tiền diễn ra trong bao lâu còn phụ thuộc vào các đơn vị còn lại nữa chứ không chỉ riêng Google. Nhưng thực tế thì tiền sẽ về tài khoản ngân hàng Việt Nam trong khoảng 7-14 ngày.

Tiền sẽ được hoàn về tài khoản muộn nhất là 7 ngày
Tiền sẽ được hoàn về tài khoản muộn nhất là 7 ngày

Nếu bạn chưa thanh toán hết các khoản phí trong tài khoản, Google sẽ tự động thu tiền từ phương thức thanh toán chính của bạn trong vòng 31 ngày kể từ ngày hủy tài khoản. Để hiểu rõ hơn các vấn đề về thông tin thanh toán khi huỷ tài khoản, bạn có thể đọc thêm tại Quản lý thông tin thanh toán sau khi hủy tài khoản Google Ads.

5. Cách xoá tài khoản Google Ads vĩnh viễn

Nếu bạn muốn xoá tài khoản Google Ads vĩnh viễn, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Google tài khoản thông qua https://myaccount.google.com/.
 • Bước 2: Ở thanh Menu bên trái, chọn Dữ liệu và quyền riêng tư. 
 • Bước 3: Kéo xuống dưới cùng, tại mục Tùy chọn khác > Chọn Xoá Tài khoản Google của bạn.
Thực hiện các bước xóa tài khoản Google Ads vĩnh viễn
Thực hiện các bước xóa tài khoản Google Ads vĩnh viễn
 • Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được chuyển hướng sang một trang khác. Hãy nhập mật khẩu cho tài khoản Google của bạn, sau đó nhấn Tiếp theo.
 • Bước 5: Kéo xuống dưới cùng, tích chọn 2 mục và nhấn Xoá tài khoản.
Nhấn Xoá tài khoản để hoàn thành
Nhấn Xoá tài khoản để hoàn thành

Như vậy là bạn đã xóa tài khoản Google Ads thành công. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ khác của Google như Drive, Gmail, Photos,.. bằng tài khoản đó nữa.

6. Góc giải đáp thắc mắc liên quan đến huỷ tài khoản Google Ads

6.1. Dù đã huỷ tài khoản Google Ads và chờ rất lâu (> 4 tuần) nhưng tiền vẫn chưa được hoàn về?

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng dù đã huỷ tài khoản Google Ads và chờ đợi rất lâu (>4 tuần) nhưng tiền vẫn chưa được hoàn về tài khoản ngân hàng, thì bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

 • Trường hợp 1: Bạn cần kiểm tra xem tài khoản của mình có bị tạm ngưng do thanh toán đáng ngờ không. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng bạn bị Google nghi ngờ có thanh toán đáng ngờ:
  • Bạn đã từng nợ xấu với google trên một tài khoản khác.
  • Website có lịch sử nợ xấu.
  • Địa chỉ IP, địa chỉ MAC liên quan đến nợ xấu.
  • Nội dung trùng lặp với nội dung đã từng nợ xấu.

Để giải quyết tình trạng này, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kháng tài khoản. Nếu kháng không thành công, bạn hãy nhắn tin trực tiếp với Google hoặc gọi đến số tổng đài hỗ trợ của Google: 1800400059.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra hồ sơ thanh toán có đang bị nợ xấu hay không tại: https://payments.google.com/. Nếu sau khi kiểm tra và phát hiện bạn không liên quan đến việc nợ xấu nhưng vẫn bị Google gắn là có hoạt động thanh toán đáng ngờ, bạn hãy gửi giấy tờ tùy thân và hồ sơ ngân hàng cho Google để xác minh. Link gửi thông tin xác minh: https://support.google.com/

 • Trường hợp 2: Hãy kiểm tra xem Google đã hoàn tiền chưa. Nếu Google đã hoàn rồi mà tiền vẫn chưa về tài khoản thì vấn đề đang nằm ở đơn vị khác như: Visa / Master / Momo hoặc Ngân hàng. Điều bạn cần làm lúc này là đối chiếu giữa Google và các bên phía trên để giải quyết.

6.2. Tài khoản bị huỷ có được hoàn lại tiền được không? 

Sau khi huỷ tài khoản Google Ads, bạn vẫn sẽ nhận được hoàn tiền nếu tài khoản của bạn còn số dư. Với trường hợp tiền từ phiếu mua hàng khuyến mãi, Google sẽ từ chối yêu cầu hoàn tiền.  

6.3. Tài khoản bị hủy có sử dụng được không? 

Sau khi tài khoản bị hủy, bạn sẽ không thể chạy quảng cáo trên Google nữa. Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Google Ads bất cứ khi nào bạn muốn.

6.4. Tại sao tài khoản đã hủy thành công nhưng vẫn được hiển thị? 

Hủy tài khoản Google Ads không đồng nghĩa với việc xóa tài khoản. Khi huỷ tài khoản, tài khoản của bạn vẫn tồn tại nhưng sẽ không hoạt động. Google vẫn lưu trữ dữ liệu của bạn trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại tài khoản sau này.

6.5. Bạn sẽ không nhận lại được tiền hoàn khi nào?

Khi hủy tài khoản Google Ads, bạn sẽ không nhận được tiền hoàn trong các trường hợp sau: 

 • Tiền trong tài khoản có được từ các mã khuyến mãi. 
 • Tài khoản của bạn vẫn đang nợ tiền.
 • Tài khoản bị tạm ngưng do lỗi thanh toán đáng ngờ.

Với trường hợp lỗi thanh toán đáng ngờ, tiền sẽ không được hoàn về tài khoản của bạn. Bạn cần phải kháng nghị được tài khoản thì Google mới hoàn tiền.

Bạn sẽ không nhận lại được hoàn tiền khi nào?
Bạn sẽ không nhận lại được hoàn tiền khi nào?

6.6. Làm thế nào để khắc phục sự cố khi huỷ tài khoản?

Khi thực hiện huỷ tài khoản, bạn có thể gặp phải 2 sự cố sau:

 • Nút “Huỷ tài khoản” hiện màu xám và không thể nhấp vào được. Sự cố này có thể do bạn không đủ điều kiện để hủy tài khoản đó. Bạn cần thoả mãn được 2 yêu cầu sau:
  • Người dùng phải có quyền quản trị đối với tài khoản người quản lý của mình.
  • Tài khoản MCC cần có quyền sở hữu đối với tài khoản khách hàng mà bạn muốn hủy.

Hãy đảm bảo bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên để huỷ tài khoản Google Ads thành công nhé!

 • Nếu người quản trị tài khoản của bạn rời công ty, bạn cần thu thập ID khách hàng, địa chỉ email đăng nhập và thông tin thanh toán nếu muốn hủy tài khoản. Sau đó, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ Google Ads để được hỗ trợ.

6.7. Làm thế nào để kích hoạt lại tài khoản đã bị huỷ?

Để kích hoạt lại tài khoản Google Ads, bạn hãy làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Nhấp vào Tùy chọn tài khoản
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn. 
 • Bước 3: Chọn biểu tượng Quản trị .
 • Bước 4: Chọn Lựa chọn ưu tiên
 • Bước 5: Chọn Trạng thái tài khoản để mở rộng mục này. 
 • Bước 6: Chọn Kích hoạt lại tài khoản của tôi. 

Khi kích hoạt thành công, trạng thái tài khoản của bạn sẽ là “Đang hoạt động”.

Lưu ý: Việc kích hoạt lại tài khoản đã bị huỷ chỉ có thể thực hiện bởi người dùng có Quyền quản trị. Nếu không có Quyền quản trị, mục Kích hoạt lại tài khoản của tôi sẽ không được hiển thị trong mục Lựa chọn ưu tiên ở phần Trạng thái tài khoản.

6.8. Sau bao lâu thì sẽ nhận được hoàn tiền?

Thông thường, thời gian hoàn tiền sẽ dao động trong vòng 4 – 12 tuần, cụ thể như sau:

 • Với thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng (ghi nợ trực tiếp): Google sẽ hoàn tiền cho bạn vào thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng mà bạn đã sử dụng để thanh toán. Quá trình xử lý có thể mất tối đa 4 tuần.
 • Với phương thức chuyển tiền: Để nhận được tiền hoàn lại, bạn hãy gửi cho Google thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng của mình. Bạn có thể tìm thấy các thông tin hướng dẫn trong tài khoản của mình. Google sẽ xử lý khoản tiền hoàn lại trong vòng 4 tuần kể từ khi nhận được thông tin của bạn.

6.9. Huỷ tài khoản và xóa tài khoản Google Ads khác gì nhau?

Huỷ tài khoản là quá trình đóng tài khoản quảng cáo trên nền tảng Google. Bạn vẫn có thể kích hoạt lại tài khoản Google Ads bất cứ lúc nào. Trong khi đó, xóa tài khoản Google Ads đồng nghĩa với việc xóa hoàn toàn các thông tin và dữ liệu trên các ứng dụng của Google như Gmail, Drive, Google Photos,… Nếu bạn chỉ muốn tạm dừng hoạt động quảng cáo, bạn có thể huỷ tài khoản. 

7. Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách hủy tài khoản Google Ads cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến chủ đề này. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn huỷ tài khoản Google Ads thành công.

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến quảng cáo Google Ads cùng các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo. 

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing

Bài viết liên quan