Hướng dẫn khóa Fanpage tạm thời trên Facebook

Đăng ngày: 03/07/2024

Khóa Fanpage tạm thời là tính năng rất hữu ích khi bạn muốn tạm ngừng hoạt động trên fanpage của mình vì một lý do nào đó. Tuy nhiên, việc khóa fanpage cũng có những ưu nhược điểm mà bạn cần biết trước khi quyết định thực hiện. Trong bài viết này, MIC Creative sẽ hướng dẫn bạn cách khóa fanpage tạm thời, những hậu quả của việc khóa fanpage và cách khôi phục fanpage sau khi khóa

khóa fanpage tạm thời trên Facebook

1. Tính năng khóa Fanpage tạm thời là gì ?

Khóa Fanpage tạm thời là một tính năng cho phép bạn ẩn fanpage của mình khỏi công chúng trong một khoảng thời gian nhất định. Mục đích của tính năng này là để bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân, tránh bị spam, quản lý fanpage hiệu quả hơn, hoặc chỉ đơn giản là muốn tạm ngừng hoạt động trên fanpage.

2. Những lợi ích và nhược điểm  khi sử dụng tính năng khóa fanpage Facebook tạm thời

Những lợi tích và nhược điểm khi sử dụng khóa fanpage tạm thời

2.1. Lợi ích 

 • Bảo vệ thông tin cá nhân

Khi bạn khóa fanpage, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc bị hacker tấn công, đánh cắp hoặc lợi dụng thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không bị rò rỉ thông tin về danh tính, địa chỉ, số điện thoại hay email của bạn cho người lạ.

 • Giải quyết vấn đề

Nếu bạn đang gặp vấn đề về quản lý Fanpage hoặc nhận phản hồi tiêu cực từ khách hàng, việc khóa Fanpage tạm thời có thể giúp bạn tạm thời ngăn chặn các phản hồi tiêu cực và tìm cách giải quyết vấn đề một cách kỹ lưỡng

 • Quản lý thời gian và năng lượng hiệu quả hơn

Việc khóa fanpage tạm thời, sẽ giúp bạn có nhiều thời gian và năng lượng hơn để làm những việc quan trọng hơn. Bạn có thể tập trung vào công việc, học tập, gia đình hay sở thích của mình mà không bị phân tâm hay áp lực bởi fanpage

2.2. Nhược điểm 

 • Mất liên lạc với khách hàng 

Việc khoá Fanpage tạm thời không chỉ  khiến doanh nghiệp mất đi khả năng tương tác và cập nhật thông tin cho khách hàng. Hành động này còn làm giảm đi sự hài lòng, niềm tin và lòng trung thành đối với sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu

 • Giảm tương tác và độ tin cậy

Nếu Fanpage đột ngột biến mất, người theo dõi bạn sẽ không thể tương tác hoặc tìm kiếm Fanpage. Điều này, khiến bạn mất đi cơ hội tăng tương tác và độ nhận diện của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Đồng thời, có thể ảnh trực tiếp đến doanh số bán hàng, lợi nhuận mà Fanpage mang lại cho thương hiệu. 

 • Mất cơ hội kinh doanh và phát triển 

Khi bạn khóa fanpage, bạn sẽ không thể tiếp cận, thu hút, giữ chân được những khách hàng tiềm năng hay đối tác kinh doanh. Ngoài ra, bạn sẽ không thể tiếp tục quảng bá, nâng cao hoặc duy trì hình ảnh, giá trị và sứ mệnh của thương hiệu trên Fanpage.

3. Điều kiện và hạn chế của tính năng khóa fanpage Facebook tạm thời

Để sử dụng tính năng khóa fanpage Facebook tạm thời, bạn cần là quản trị viên của fanpage đó. Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể khóa và mở khóa fanpage mỗi 28 ngày và thời gian khóa tối đa là 14 ngày.

Khi khóa tạm thời, Fanpage của bạn sẽ không hiển thị trên kết quả tìm kiếm hoặc news feed của người dùng. Đồng thời, người theo dõi của bạn sẽ không nhận được thông báo hoặc tin nhắn từ fanpage đó. Bạn cũng không thể đăng bài, bình luận, hoặc tương tác với người dùng khác trên fanpage của bạn.

4. Hướng dẫn cách khóa fanpage Facebook tạm thời

4.1. Các bước cơ bản để khóa fanpage Facebook tạm thời

Để khóa fanpage tạm thời, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage của bạn bằng tài khoản quản trị viên
 • Bước 2: Chọn Cài đặt ở góc trên bên phải của trang

Hướng dẫn khóa Fanpage tạm thời trên Facebook khoa facebook tam thoi buoc 1

 • Bước 3: Chọn Quyền riêng tư ở menu bên trái

Hướng dẫn khóa Fanpage tạm thời trên Facebook khoa facebook tam thoi buoc 2

 • Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy phần Thông tin của Trang  Facebook, hãy nhấn vào nút Xem nằm cạnh mục Vô hiệu hóa và xóa.

Hướng dẫn khóa Fanpage tạm thời trên Facebook khoa facebook tam thoi buoc 3

 • Bước 5: Chọn vào ô Vô hiệu hóa tài khoản rồi nhấn vào Tiếp tục để vô hiệu hóa tài khoản nằm ở phía dưới màn hình.

Hướng dẫn khóa Fanpage tạm thời trên Facebook khoa facebook tam thoi buoc 4

 • Bước 6:  Tại đây, bạn chỉ cần điền mật khẩu tài khoản cá nhân Facebook sau đó chọn vào ô Tiếp tục.

Hướng dẫn khóa Fanpage tạm thời trên Facebook khoa facebook tam thoi buoc 5

 • Bước 7: Cuối cùng, hãy chọn lý do bạn muốn khóa tài khoản Facebook cá nhân của mình và nhấn chuột vào nút Vô hiệu hóa ở phía dưới.

Hướng dẫn khóa Fanpage tạm thời trên Facebook khoa facebook tam thoi buoc 6

Sau khi khóa fanpage, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận từ Facebook. Bạn cũng có thể xem lại trạng thái của fanpage bằng cách truy cập vào đường dẫn của nó. Fanpage sẽ hiển thị dòng chữ Đã khóa ở góc trên bên phải.

4.2. Cách hủy khóa fanpage Facebook tạm thời

Nếu bạn muốn khôi phục fanpage sau khi khóa, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage của bạn bằng tài khoản quản trị viên và chọn mục trang ở góc bên phải màn hình

Hướng dẫn khóa Fanpage tạm thời trên Facebook buoc 1 cach mo khoa

 • Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các trang mà mình đang quản lý. Sau đó ấn kích hoạt ở phần trang bị vô hiệu hóa ở góc bên phải để khôi phục trang

Hướng dẫn khóa Fanpage tạm thời trên Facebook buoc 2 cach mo khoa

5. Những lưu ý khi sử dụng tính năng khóa fanpage Facebook tạm thời

 • Thời gian khóa: Bạn chỉ có thể khóa fanpage một lần trong mỗi 28 ngày. Thời gian khóa tối đa là 14 ngày.
 • Thông báo cho khách hàng: Nếu bạn quyết định khóa fanpage tạm thời, hãy thông báo cho khách hàng thông qua các kênh tương tác như Email, tin nhắn hoặc các trang mạng xã hội khác để khách hàng của bạn biết về việc này. Qua đó, sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu rõ hơn về tình hình và không bị bất tiện trong quá trình tương tác với thương hiệu
 • Đảm bảo an toàn thông tin: Trong quá trình khóa fanpage tạm thời, hãy đảm bảo rằng thông tin và dữ liệu của Fanpage sẽ được bảo vệ an toàn để tránh rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư.
 • Không xóa fanpage: Nếu bạn muốn dừng hoạt động fanpage, hãy tạm dừng hoạt động hoặc chuyển quyền quản lý cho người khác. Không nên xóa fanpage của mình vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tin tưởng của khách hàng và hình ảnh thương hiệu của bạn.
 • Ảnh hưởng tới chiến lược Marketing: Việc khóa fanpage có thể ảnh hưởng đến chiến lược Marketing của bạn. Hãy cân nhắc kỹ trước khi áp dụng tính năng này và đảm bảo có kế hoạch thay thế để tiếp tục tương tác với khách hàng trong thời gian fanpage bị khóa. Nếu không, việc khóa fanpage có thể dẫn đến mất khách hàng và ảnh hưởng đến doanh số kinh doanh của bạn.

6. Lời kết 

Trong bài viết này, MIC Creative đã giới thiệu cho bạn về tính năng khóa fanpage Facebook tạm thời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng để quản lý fanpage của mình một cách an toàn và hiệu quả. Nếu như bạn đang có nhu cầu về dịch vụ quảng cáo Facebook Ads hãy liên hệ ngay với mình chúng tôi thông qua:

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing