Những bước lấy lại Page bị Report trên Facebook

Đăng ngày: 28/06/2024

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Fanpage để bán hàng hoặc làm Marketing, chắc hẳn trường hợp Fanpage bị Report, hay thậm chí là bị Facebook khóa vĩnh viễn đã không còn là điều gì xa lạ với bạn. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu, và làm cách nào để khắc phục? Hãy cùng MIC Creative tìm hiểu cách lấy lại Page bị Report trên Facebook ngay trong bài viết này nhé.

Những bước lấy lại Page bị Report

1. Page bị report là gì?

Fanpage là một công cụ quan trọng để bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình trên Facebook. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể quản lý và điều hành fanpage một cách suôn sẻ. Đôi khi, bạn có thể gặp phải tình trạng Fanpage bị report, bị khóa hoặc bị xóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn trên Facebook.

Page bị Report là gì?
Page bị Report là gì?

2. Nguyên nhân khiến Fanpage bị report

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến Fanpage của bạn bị report, đó là:

 • Nguyên nhân 1: Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Fanpage của bạn có rất nhiều khả năng bị Report nếu bạn đăng tải nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng lên trang. Các nội dung vi phạm liên quan đến bạo lực, tình dục, kỳ thị, giả mạo hoặc spam đều không được cho phép đăng lên Facebook.

Khi đó, Facebook sẽ kiểm duyệt và xử lý các nội dung này theo mức độ vi phạm. Nếu vi phạm nghiêm trọng hoặc liên tục, Facebook có thể khóa hoặc xóa fanpage của bạn.

Bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
 • Nguyên nhân 2: Do đối thủ cạnh tranh/người ghen ghét bạn

Bạn có thể bị tấn công bởi đối thủ cạnh tranh hoặc kẻ ghen ghét khi họ Report Fanpage của bạn với mục đích phá hoại. Họ có thể sử dụng các lý do giả mạo để Report nội dung hoặc trang của bạn. 

Hơn nữa, bạn cũng cần cẩn trọng để tránh bị hack tài khoản hoặc mất quyền quản trị Fanpage khi sử dụng các thủ thuật tăng like, follow không an toàn.

3. Hậu quả của việc Fanpage bị report

Việc Fanpage bị Report không chỉ làm bạn mất công sức xây dựng và nuôi dưỡng, mà còn gây ra nhiều hậu quả tiêu cực khác:

 • Mất uy tín

Khi bị report, Fanpage của bạn sẽ bị Facebook bóp tương tác, giới hạn lượt Livestream. Vậy nên, việc cập nhật thông tin, chia sẻ nội dung với người theo dõi sẽ trở lên khó khăn hơn bao giờ hết. Điều này sẽ làm giảm uy tín và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu.

 • Giảm khả năng tương tác 

Việc Fanpage bị Report sẽ khiến bạn mất đi khách hàng tiềm năng và những khách hàng trung thành. Bởi doanh nghiệp bạn sẽ không thể trả lời thắc mắc, giải quyết khiếu nại hay nhận đơn hàng mới từ khách hàng. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự hài lòng của người tiêu dùng với sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

 • Mất doanh thu

Khi Fanpage bị Report cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thực hiện được các chiến dịch quảng cáo, marketing hay bán hàng trên Facebook. Việc này sẽ làm suy giảm doanh thu cũng như lợi nhuận mà Fanpage mang lại.

4. Hướng dẫn lấy lại page bị Report cho người mới bắt đầu 

Tùy vào nguyên nhân và mức độ mà Fanpage bị Report, bạn có thể áp dụng các cách khác nhau để lấy lại page bị Report. Dưới đây là 2 cách phổ biến và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo:

4.1. Lấy lại page khi bị report nội dung

Nếu Fanpage bị Report nội dung, bạn sẽ nhận được Email thông báo từ Facebook về việc nội dung đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và đã bị gỡ bỏ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy thông báo này trên Fanpage của mình. Để lấy lại page bị Report nội dung, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Xóa các bài viết vi phạm

Bạn nên kiểm tra lại các bài viết của mình và xóa đi những bài viết có nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Ngoài ra, hãy xóa những bài viết có nội dung tương tự hoặc có nguy cơ bị Report để tránh bị Facebook coi là spam hoặc vi phạm chính sách của mạng xã hội này. 

 • Bước 2: Kháng nghị với Facebook

Nếu bạn cho rằng nội dung của mình không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc đã được sửa đổi để không vi phạm, bạn có thể kháng nghị với Facebook qua link này.

Kháng nghị Facebook
Kháng nghị Facebook

Trong quá trình kháng nghị, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ email, số điện thoại và lý do kháng nghị. Để tăng khả năng thành công của kháng nghị, hãy viết nội dung kháng nghị một cách rõ ràng và chân thành. 

Bạn nên giải thích chi tiết vì sao bạn cho rằng nội dung bị báo cáo không vi phạm hoặc đã được chỉnh sửa để tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng. Để giúp nâng cao khả năng khiếu nại thành công, bạn hãy cung cấp bằng chứng hoặc các thông tin hỗ trợ để chứng minh quan điểm của bạn.

 • Bước 3: Chờ xử lý và thông báo kết quả

Sau khi gửi yêu cầu kháng nghị, bạn sẽ phải chờ Facebook xem xét và xử lý yêu cầu. Thời gian xử lý có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào số lượng yêu cầu đang chờ xử lý. 

Khi có kết quả, bạn sẽ nhận được Email thông báo về việc yêu cầu của bạn đã được chấp nhận hoặc từ chối. Nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận, nội dung bị gỡ bỏ sẽ được khôi phục và Fanpage của bạn sẽ hoạt động trở lại như bình thường.

4.2. Lấy lại page khi bị Report trang

Trang bị Report
Trang bị Report

Khi bị report trang, bạn sẽ nhận được email thông báo từ Facebook về việc trang của bạn đã vi phạm chính sách sử dụng và đã bị khóa hoặc xóa. Bạn cũng sẽ thấy thông báo này trên fanpage của mình. Để lấy lại page khi bị report trang, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra email xác nhận của Facebook

Để biết được kết quả khiếu nại và phản hồi của Facebook đối với yêu cầu của bạn, hãy kiểm tra lại Email quản trị viên Fanpage. Các phản đó sẽ cung cấp thông tin về nguyên nhân và cách xử lý đối với yêu cầu kháng nghị của bạn.

 • Bước 2: Gửi yêu cầu xác minh danh tính qua link

Nếu bạn nhận được email từ Facebook yêu cầu bạn xác minh danh tính để lấy lại quyền quản lý Fanpage của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong email và gửi yêu cầu xác minh danh tính qua liên kết được cung cấp.  

Xác minh danh tính qua link
Xác minh danh tính qua link

Để hoàn tất quá trình xác minh, bạn sẽ cần gửi một bản sao của chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có hình ảnh và thông tin cá nhân. Hãy đảm bảo rằng thông tin trên giấy tờ phải chính xác và khớp với thông tin trên Fanpage

 • Bước 3: Chờ xử lý và thông báo kết quả

Sau khi gửi yêu cầu xác minh danh tính, bạn sẽ phải chờ Facebook xem xét và xử lý yêu cầu của bạn. Thời gian xử lý có thể dao động từ vài ngày đến vài tuần tùy vào số lượng yêu cầu. 

Khi Facebook có kết quả, bạn sẽ nhận được email thông báo về việc yêu cầu của bạn đã được chấp nhận hay từ chối. Nếu được chấp nhận, trang của bạn sẽ được khôi phục và fanpage của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Facebook gửi Email thông báo kết quả
Facebook gửi Email thông báo kết quả

5. 05 mẹo giúp bạn phòng ngừa Page bị report

Mẹo giúp tránh bị Report Fanpage
Mẹo giúp tránh bị Report Fanpage
 • Thanh toán đầy đủ tiền quảng cáo cho Facebook

Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể sử dụng các tính năng của Facebook. Nếu bạn nợ tiền quảng cáo, bạn sẽ bị hạn chế quảng cáo và có thể bị khóa page. Hãy thanh toán định kỳ và đúng hạn để tránh bị nợ tiền.

 • Tạo nội dung chất lượng và phù hợp với mục tiêu khách hàng

Nội dung là linh hồn của page, nó quyết định sự thu hút và tương tác của người dùng. Để tạo ra nội dung hấp dẫn, nội dung của bạn cần mang lại giá trị và thông tin hữu ích cho khách hàng, giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải

Đồng thời, các nội dung của doanh nghiệp cần tuân thủ theo các tiêu chuẩn công động và chính sách quảng cáo của Facebook để tránh bị xóa bài. Hơn nữa, hãy chọn những chủ đề phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn, tránh những chủ đề nhạy cảm hoặc gây tranh cãi để không làm mất uy tín cho thương hiệu của bạn.

 • Cài đặt bảo mật 2 lớp cho tài khoản quản trị viên

Đây là cách để bạn bảo vệ tài khoản quản trị của bạn khỏi những kẻ xấu muốn hack hoặc lấy mất mật khẩu. Bằng cách cài đặt bảo mật 2 lớp, bạn sẽ cần nhập thêm một mã xác minh được gửi qua SMS hoặc email khi đăng nhập vào tài khoản Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu của Fanpage thường xuyên và không để lộ cho người khác biết để tránh bị đánh cắp thông tin.

 • Không sử dụng các thủ thuật tăng tương tác

Một số bạn có thể nghĩ rằng tăng like, share, comment sẽ giúp page của bạn có nhiều người biết đến và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, đây là một ý tưởng sai lầm, vì Facebook có thể phát hiện ra những hành vi này và coi chúng là spam hoặc lừa đảo. 

Việc sử dụng các thủ thuật này sẽ khiến Fanpage của bạn bị giảm reach, hạn chế tính năng thậm chí có thể bị xóa Fanpage Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng trên Fanpage và lượt tương tác tự nhiên với người dùng để có được những yêu thích, chia sẻ…thật sự.

 • Xây dựng cộng đồng tích cực

Một cách hiệu quả để tránh bị report trên Page là xây dựng cộng đồng tích cực xung quanh Page của bạn. Bạn có thể khuyến khích người dùng tham gia và tương tác bằng cách đăng nội dung chất lượng và tương tác tích cực với họ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quản lý Page để tạo ra các cuộc thăm dò ý kiến hoặc các sự kiện trên trang của mình, nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng và tăng cường tương tác trên Page.

6. Kết luận 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về vấn đề nguyên nhân và cách lấy lại Fanpage bị report. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để quản lý page của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Nếu bạn đang có nhu cầu liên quan đến dịch vụ quảng cáo Facebook Ads cùng các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với MIC Creative để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi tự tin là đối tác Marketing nắm bắt thị trường, thấu hiểu khách hàng, thành thạo công cụ và luôn luôn sáng tạo.

MIC CREATIVE – Your Success, Our Future

Đánh giá của bạn post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Mỗi ngày, chúng tôi học hỏi một điều mới về Marketing và chia sẻ cho bạn, để ngày mai của bạn trở nên thành công rực rỡ hơn ngày hôm qua.

Picture of MIC Creative

MIC Creative

Xem hồ sơ
Marketing